Xác định nguyên nhân hố "tử thần" trên tuyến đường kiểu mẫu Thủ đô

Sau khi xuất hiện hố "tử thần" trên đường Lê Trọng Tấn (Hà Nội) đơn vị thi công đã tiến hành kiểm tra và xác định bên dưới mặt đường đoạn bi sụt lún là một hố ga được xây từ rất lâu trước đó.
Xác định nguyên nhân hố

Đơn vị thi công tiến hành xác minh nguyên nhân hố "tử thần" trên đường Lê Trọng Tấn.

Một người dân sống tại số nhà 314 đường Lê Trọng Tấn (phường Khương Mai, quận Thanh Xuân, Hà Nội - đoạn bị sụt lún) cho biết, vào khoảng buổi trưa ngày 1/6, ngay chính giữa mặt đường Lê Trọng Tấn xuất hiện một lỗ thủng nhỏ. Ban đầu mọi người không để ý nhưng đến cuối giờ chiều cùng ngày thì phần mặt đường xung quanh lỗ hổng đó có hiện tượng bị lún. Khi lại gần kiểm tra, mọi người phát hiện ra phần bên dưới của lỗ hổng đó đã bị xói mòn trên diện rộng và sâu khoảng 1 mét. Khi đó, mọi người đã lấy cành cây cắm vào lỗ hổng đó để cảnh báo người đi đường.

Xác định nguyên nhân hố

Sau khi đào sâu khoảng 2 mét, đơn vị thi công xác định nguyên nhân sụt lún là do hố ga ở bên dưới mặt đường.

Sau gần 2 ngày phát hiện ra lỗ hổng đó, đến 23h tối qua (2/6), đơn vị thi công đã đến cắt rộng phần mặt đường vào đào sâu xuống dưới gần 2 mét thì phát hiện có một miệng hố ga đã bị mất nắp. Một công nhân trong đơn vị thi công cho biết, nhìn cách xây thì hố ga này có từ rất lâu và nằm trong phần diện tích của đường băng cũ. Đơn vị thi công cũng xác định rất có thể trận mưa lớn vừa rồi đã khiến đất, cát dưới mặt đường Lê Trọng Tấn xói mòn nên dẫn đến việc xuất hiện hố "tử thần" trên.

Hoàng Nam

Người dân được vào viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ 18h hôm nay

Ban Tổ chức sắp xếp để người dân vào viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ 18h hôm nay. Khi đến viếng, người dân mang theo thẻ căn cước công dân gắn chip điện tử hoặc điện thoại di động cài đặt VNeID kích hoạt mức độ 2 để quét mã QR.

Những lời lay động trong sổ tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Chủ tịch nước Tô lâm, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn cùng nhiều lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước đã ghi trong sổ tang những lời lay động, tiếc thương Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

TS. Nhà báo Nhị Lê: Tôi ấn tượng với sự tôn vinh 'Tổng Bí thư của Nhân dân'

Được đồng nghiệp gọi là “người học trò” của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Nhà báo Nhị Lê, nguyên Phó Tổng Biên tập Tạp chí Cộng sản lần đầu tiên chia sẻ những kỷ niệm, những lý tưởng mà Tổng Bí thư đã tận hiến cả cuộc đời.

Nước mắt lăn dài trong lúc chờ vào viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Trong dòng người xếp hàng chờ viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng ở Nhà tang lễ Quốc gia, ở quê nhà Đông Anh và tại điểm viếng TPHCM, có những đôi mắt đỏ hoe, những dòng lệ lăn dài thương tiếc, tưởng nhớ ông.

Bức tâm thư Phu nhân Tổng Bí thư Lào gửi Phu nhân Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Toàn văn bức tâm thư của Phu nhân Tổng Bí thư Lào Naly Sisoulith gửi Phu nhân Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, bà Ngô Thị Mận.

Cử tri nhớ cái bắt tay rất chặt, quyết chống tham nhũng đến cùng của Tổng Bí thư

Người dân nhớ những buổi tiếp xúc cử tri của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng với những cái bắt tay rất chặt và sự chia sẻ tâm huyết về vấn đề người dân quan tâm như công tác cán bộ, đấu tranh phòng chống tham nhũng, tiêu cực.

Những câu chuyện với Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng ở Tạp chí Cộng sản

Mười ba năm công tác ở Tạp chí Cộng sản, tôi có 9 năm làm việc dưới quyền Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, được ông chỉ bảo, uốn nắn nhiều điều, dù cũng chỉ học được ông rất ít.

Hình ảnh đáng quý thời học sinh của 'lớp trưởng Nguyễn Phú Trọng'

Trong phòng truyền thống của Trường THPT Nguyễn Gia Thiều (Hà Nội) vẫn còn đó những hình ảnh của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thời là học sinh.

Không dễ thuyết phục người dân bỏ điện thoại 'cục gạch'

Các thuê bao 2G sẽ không còn được cung cấp dịch vụ tại Việt Nam sau thời điểm 16/9. Tuy vậy, việc thuyết phục người dùng di động từ bỏ điện thoại cục gạch không dễ dàng.

Lãnh đạo các nước gửi điện, thư chia buồn Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần

Nhận được tin Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần, lãnh đạo các nước đã gửi điện, thư chia buồn.

Đang cập nhật dữ liệu !