Vừa đội khối đá 74kg trên đầu vừa đạp xe để tập thể lực

Để rèn luyện thể lực, một người đàn ông 52 tuổi ở Trung Quốc đã vừa đạp xe vừa đội khối đá nặng 74 kg trên đầu trong suốt 13 năm qua.
Vừa đội khối đá 74kg trên đầu vừa đạp xe để tập thể lực - ảnh 1

ÔngZhang Xunmu, 52 tuổi ngày ngày vừa đi xe đạp vừa đội đá nặng trên đầu di chuyển quãng đường 10km để rèn sức khỏe

Ông Zhang Xunmu, 52 tuổi sống ở thành phố Giang Hạ, Trung Quốc ngày ngày vẫn vừa đạp xe vừa đội đá để tập thể dục tăng cường sức khỏe. Phóng viên tờ Wuhan Evening News có dịp chứng kiến ông đạp xe quanh sân vận động Giang Hạ với chiếc cối xay nặng 34 kg trên đầu cùng một số phiến đá khác có trọng lượng 25 kg và 15 kg.

Ông bắt đầu tập luyện từ năm 2002 và tình cờ tìm thấy chiếc cối xay bị bỏ rơi bên đường khoảng 8 năm trước. Ông bắt đầu thử giữ thăng bằng cối đá trên đầu và ngày càng thích thú với thử thách này. Mỗi ngày ông Zhang đạp xe 10 cây số và những khối đá chưa bao giờ bị rơi khỏi đầu ông.

Ông Zhang nói: “Ban đầu tôi chỉ muốn đạp xe với những khối đá cân bằng trên đầu nhưng rồi bị ám ảnh bởi cách tập thể lực này”.

Vừa đội khối đá 74kg trên đầu vừa đạp xe để tập thể lực - ảnh 2

Đi "giày đá" nặng 70kg để tập thể dục mỗi ngày

Trước đây cũng từng có một người đàn ông 55 tuổi ở Tứ Xuyên, Trung Quốc cũng có cách tập thể lực tương tự khi đi bộ 200 mét mỗi ngày với đôi giày đá nặng 70 kg.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ Shanghaiist, một phần của Gothamist LLC, mạng lưới được truy cập nhiều nhất trong số blog của các thành phố hiện nay. Được thành lập vào năm 2005, Shanghaiist là một trong những trang web tiếng Anh phổ biến nhất về Trung Quốc, cung cấp thông tin về địa phương, tin tức, sự kiện, thực phẩm và vui chơi giải trí.

Hoàng Dung (lược dịch)

Giấc mơ cứu cả làng và những huyền tích ly kỳ ở công trình 200 năm tuổi Cần Thơ

Ông Bảy kể, thời khai hoang mở đất, nhiều người bị bệnh nhưng chữa không khỏi. Một hôm, ông từ nằm mơ thấy cụ già bảo dân làng lấy vỏ cây nấu nước uống.

Huyền tích người phụ nữ đập đầu kêu oan cho chồng và phiến đá kỳ lạ ở Thanh Hoá

Quyết tâm tìm bằng được xác chồng để kêu oan, nàng Bình Khương hết lần này đến lần khác lao vào tường đá đến nỗi khắp người bầm tím, tứa máu.

Tico Travel - Điểm sáng trong ngành du lịch Việt

Với mục tiêu trở thành công ty du lịch dịch vụ nghỉ dưỡng cao cấp hàng đầu Việt Nam, đem tới những hành trình nghỉ dưỡng trọn vẹn, Tico Travel đã và đang góp phần mang tới những giá trị tốt đẹp cho mỗi khách hàng.

Người đàn ông Nam Định có móng tay dài 1m, sở hữu biệt tài nhiều người nể

Ông Lưu Công Huyền ở Nam Định có sở thích nuôi móng tay dài. Hiện tại, móng tay của ông dài 1m, sinh hoạt có chút bất tiện.

Người Nhật thưởng tiền để nhân viên lên văn phòng, đi ăn trưa cùng đồng nghiệp

Để tăng sự kết nối và tương tác trong đời thực, người Nhật thưởng tiền để nhân viên lên văn phòng, đi ăn trưa cùng đồng nghiệp.

Cụ ông 101 tuổi ở Long An dựng nhà mồ, sống một mình cùng 7 ngôi mộ

Không muốn vướng bận người con gái còn lại duy nhất, cụ ông sắp bước sang tuổi 102 dựng tạm nhà mồ, một mình sống cùng 7 ngôi mộ.

Sở hữu con trâu có cặp sừng kỳ lạ, lão nông Long An 20 năm ‘hái ra tiền’

Sau khi mua con trâu có cặp sừng kỳ lạ, ai cũng chê vì sợ xui xẻo, 20 năm qua, gần như không phải bỏ công chăm sóc, ông Trung vẫn “hái ra tiền”.

Người phụ nữ nhận hóa đơn 1,5 tỷ đồng sau khi khoe ảnh bữa ăn lên mạng

Sau khi khoe ảnh bữa ăn lên mạng, người phụ nữ sốc khi nhận về hóa đơn hơn 1,5 tỷ đồng. Phía nhà hàng cũng hết sức kinh ngạc.

'Thủ phạm' bí ẩn khiến ao nước ở Hawaii chuyển sang màu hồng

Ao nước ở Hawaii bất ngờ chuyển sang màu hồng. Rất nhiều du khách bắt đầu tụ tập quanh khu vực để ngắm nhìn màu sắc hiếm thấy này.

30 hành khách 'ngã ngửa' khi bị hãng hàng không bỏ rơi tại sân bay

PHÁP - Một chuyến bay của hãng hàng không SunExpress đã thản nhiên cất cánh mà bỏ quên 30 hành khách đang ngồi chờ ở sân bay.

Đang cập nhật dữ liệu !