Vừa đi làm về, mẹ chồng hớt hải chạy đến bảo làm một việc khiến tôi muốn nổi điên

Tôi không ăn cơm tối ở nhà, chẳng hiểu mẹ chồng nghĩ gì lại bắt tôi làm điều đó?

Vì điều kiện kinh tế còn khó khăn nên gia đình tôi và em trai chồng vẫn sống chung với bố mẹ. Ngột ngạt, bức bối nhưng vẫn phải thích nghi, sống cho qua ngày.

Hằng ngày, vợ chồng tôi đi làm, 2 đứa con gửi bà ngoại cho đi học và ăn uống. Tối nào tôi cũng qua nhà bà ngoại đón con và ăn ở đó rồi mới về nhà. Chỉ có chồng tôi là ăn ở nhà cùng với mọi người trong gia đình.

Tối hôm qua, tôi và con vừa về đến nhà, khi đó là 8h tối, mọi người đã ăn xong hết cả rồi, đang ngồi trò chuyện. Nhìn thấy tôi, mẹ chồng tươi cười, chạy ra bế đứa nhỏ giúp. Hành động thân thiện của mẹ chồng mà tôi thấy nghi nghi, sao hôm nay bà lại tốt với mẹ con tôi vậy?

Mẹ bảo mọi người ăn cơm xong rồi, tôi vào nhà rửa bát hộ em dâu. Mẹ bảo là em ấy bụng bầu 8 tháng rồi, ngồi rửa bát không được. Tôi nhăn nhó nói là nhà nhiều người ăn thế sao không có người rửa bát, tôi có ăn đâu mà phải làm?

Mẹ nói là tôi không ăn nhưng bà và em dâu đã vất vả nấu cơm phục vụ chồng tôi mỗi tối. Tôi cũng phải làm việc gì đó cho cái gia đình này, không thể sáng đi làm, tối về ngủ mãi được. Tôi cứng đầu nói là không phải người giúp việc, ai ăn người ấy rửa bát.

Chồng tôi từ trong nhà chạy ra hỏi có chuyện gì mà cãi lời mẹ. Tôi thuật lại tất cả, chồng gằn giọng yêu cầu tôi vào phòng nói chuyện. Chồng bảo từ ngày mai anh ấy đi làm về sẽ qua nhà bà ngoại đón con, cả nhà quây quần ăn cơm tối cùng nhau. Em dâu vất vả nấu ăn mấy năm nay, bây giờ em ấy bầu bì nặng nhọc, cần nghỉ ngơi. Việc cơm nước và rửa bát buổi tối tôi phải đảm nhận tất.

Tôi nói là không phải người giúp việc, đừng mong chờ tôi sẽ làm điều đó. Ngay lập tức chồng gọi điện cho mẹ tôi và bật loa ngoài, kể tội tôi trốn việc ở nhà chồng. Câu cuối cùng anh nói nếu bố mẹ vợ còn dung túng con gái thì anh ấy sẽ đưa tôi trả về ngoại.

Cả đêm tôi ấm ức không sao ngủ được. Theo mọi người tôi phải làm sao đây? Chẳng lẽ không ăn vẫn phải rửa bát?

(haivan...@gmail.com)

Ngày tôi ly hôn mẹ chồng tìm đến đưa 5 cây vàng với đề nghị vô cùng khó xử

Ngày tôi ly hôn mẹ chồng tìm đến đưa 5 cây vàng với đề nghị vô cùng khó xử

Sau 3 năm hôn nhân không hạnh phúc, tôi chấp nhận ký đơn ly hôn để chấm dứt chuỗi ngày không lối thoát.

Theo ttvn.toquoc.vn

Chồng tự dưng hết mực chăm sóc mẹ vợ, biết lý do tôi lập tức đưa bà về quê

Người ta nói “Không ai tốt với người khác mà không có lý do, ngoại trừ cha mẹ của họ” thật chẳng sai chút nào và câu chuyện của tôi là một minh chứng.

Mở phong bì thưởng Tết của chồng, vợ sững sờ thấy dòng chữ phía trên

Nhiều năm nay, tôi vốn không mấy khi hỏi cụ thể chuyện thưởng Tết của chồng, vì anh “dị ứng” chuyện vợ tra khảo tiền bạc. Nhưng có lẽ vì sự dễ dãi này, chồng coi tôi như người ngoài.

Xin về ăn Tết nhà ngoại, nàng dâu bật khóc nghe bố chồng nói 6 câu

Hơn 10 năm lấy chồng, chưa năm nào tôi được về đón giao thừa cùng bố mẹ đẻ. Thấy bạn bè năm ăn Tết nhà nội, năm ăn Tết nhà ngoại mà tôi lại chạnh lòng.

Chồng ngoại tình, bỏ đi theo bồ, sau 2 năm bỗng trở về cầu xin tôi tha thứ

Tại sao khi tôi đã dần nguôi ngoai, ổn định cuộc sống thì người chồng ngoại tình lại quay trở về? Đau lòng nhất là tại sao bố mẹ chồng và các con tôi lại ủng hộ anh ta?

Vợ chồng ở Thái Bình tuyên bố vỡ hụi, hàng chục người mang quan tài đi tìm

Trước thông tin chủ hụi vỡ nợ, nhiều người xã Nam Trung (huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình) kéo đến gây áp lực để đòi tiền. Có trường hợp cho biết đã góp hụi gần 10 tỷ đồng.

6 chị em ruột không lấy chồng, sống cùng nhau dưới một mái nhà

Thanh xuân trôi theo những tháng năm nghèo khó, 6 chị em không dám lấy chồng. Không con cái, tuổi già đuổi đến, 6 mảnh đời côi cút sống dựa vào nhau.

Bà nội trợ tỉnh táo vượt qua bẫy lừa quà tặng tri ân của 'siêu thị điện máy'

Trước bẫy lừa đảo trực tuyến quà tặng tri ân, chị Nguyễn Thanh Châu suýt chút nữa mất hàng chục triệu đồng trong tài khoản ngân hàng.

Thưởng thức bún riêu cua chuẩn vị tại gia với Aji-Quick Bún Riêu Cua

Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bún Riêu Cua mà Ajinomoto Việt Nam vừa ra mắt trong tháng 9/2023 là sự kết hợp đầy đủ các nguyên liệu để tạo nên nước dùng bún riêu cua chuẩn vị, người tiêu dùng không cần nêm thêm bất cứ gia vị nào khác.

Gửi nhầm tin nhắn vào số người lạ, cô gái lấy được chồng như ý

MỸ - 14 năm trước, cô gái gửi tin nhắn nhầm vào số của người lạ. Giờ đây, cô và người ấy đã là cha mẹ của 6 người con.

Chụp ảnh với người lạ năm lên 6, cô gái không ngờ đó là nửa kia của đời mình

ANH - "Tôi đã gặp chồng của mình khi 6 tuổi nhưng hoàn toàn quên mất anh ấy. Chúng tôi chỉ nhớ lại khi mẹ gửi cho bức ảnh cũ", cô gái chia sẻ.

Đang cập nhật dữ liệu !