Vua Charles loại Hoàng tử Harry khỏi danh sách dự lễ đăng quang

Vua Charles đã gạch tên Hoàng tử Harry khỏi danh sách các nhân vật hoàng gia tham gia lễ đăng quang vào tháng 5.

Theo Insiders, trong ngày 8/1, nguồn tin từ Hoàng gia Anh tiết lộ, Vua Charles III đã gạch tên của Hoàng tử Harry khỏi danh sách các nhân vật hoàng gia tham gia lễ đăng quang tổ chức vào ngày 6/5. Hoàng tử William sẽ là người thừa kế duy nhất thực hiện các nghi thức truyền thống tại buổi lễ sắp tới.

"Với tình hình hiện tại, Hoàng tử Harry không còn vai trò gì tại buổi lễ. Nếu vẫn quyết định xuất hiện, Công tước Sussex chỉ còn là khán giả, không tham gia vào các nghi thức quan trọng", nguồn tin của Insiders cho biết.

 Vua Charles III cùng Hoàng tử Williams và Harry. Ảnh: Reuters

Ngoài quyết định liên quan tới Hoàng tử Harry, Vua Charles cũng thay đổi một phần trong nghi thức đăng quang. Theo truyền thống, các hoàng tử và công tước hoàng gia phải quỳ gối, bày tỏ lòng kính trọng với quốc vương và chạm vào vương miện trong lễ đăng quang. Tuy vậy, Hoàng tử William sẽ là người duy nhất thực hiện nghi thức này trong buổi lễ tổ chức vào tháng 5.

Sau khi công bố cuốn hồi ký gây tranh cãi mang tên "Spare", Hoàng tử Harry vẫn chưa xác nhận việc có tham dự lễ đăng quang của Vua Charles hay không. Tuy vậy, trong một cuộc phỏng vấn với kênh ITV, Công tước Sussex nói rằng mình không phản đối việc hàn gắn quan hệ với hoàng gia và tham dự buổi lễ sắp tới.

"Rất nhiều điều có thể xảy ra từ nay cho tới lễ đăng quang, cánh cửa từ phía tôi vẫn luôn rộng mở. Quả bóng giờ đang nằm trong chân của họ, tôi thực sự hy vọng mọi người có thể ngồi xuống và cùng thảo luận", Hoàng tử Harry nói.

Việt Dũng

Tổng thống Israel dùng ChatGPT viết diễn văn, nói AI sẽ không thay thế con người

Tổng thống Israel đã làm ngỡ ngàng khách mời tham dự hội nghị an ninh mạng ở Tel Aviv khi thừa nhận một phần diễn văn của mình được viết bằng ứng dụng ChatGPT.

Xu hướng làm giàu trước, sinh con sau trong giới trẻ Trung Quốc

Bất chấp chính sách khuyến sinh và áp lực từ phía gia đình, giới trẻ Trung Quốc có xu hướng làm giàu trước khi nghĩ tới chuyện sinh con.

Chuyến thăm hiếm hoi tới Trung Quốc của Ngoại trưởng Mỹ có thể thay đổi quan hệ hai nước?

Thực hiện chuyến thăm hiếm hoi tới Trung Quốc vào tuần tới, Ngoại trưởng Mỹ được cho có nhiệm vụ đảm bảo hai nước tránh một cuộc khủng hoảng.

Hơn 500 nghìn USD trong ghế sofa ở nhà cựu Thứ trưởng Quốc phòng Ukraine

Các nhà chức trách Ukraine phát hiện một số tiền lớn trong ghế sofa ở nhà cựu Thứ trưởng Quốc phòng Oleksandr Mironyuk.

Các nghị sĩ Serbia ẩu đả giữa lúc Tổng thống phát biểu

Các nghị sĩ Serbia đã dùng nắm đấm với nhau trong lúc Tổng thống Aleksandar Vucic phát biểu tại một cuộc họp Quốc hội về vấn đề Serbia-Kosovo.

Hungary tố Đại sứ Mỹ can thiệp chuyện nội bộ

Ngoại trưởng Hungary Peter Szijjarto gay gắt lên án Đại sứ Mỹ tại Budapest đã can thiệp vào công việc nội bộ của quốc gia châu Âu này.

Phát hiện các chất dùng để ướp xác của người Ai Cập cổ đại

Từ đống đổ nát của một xưởng ướp xác 2.600 năm tuổi, các nhà khoa học đã phát hiện được các chất và công thức pha chế mà người Ai Cập cổ đại dùng để ướp xác người chết.

Áo trục xuất 4 nhà ngoại giao Nga

Bộ Ngoại giao Áo thông báo sẽ trục xuất 4 nhà ngoại giao Nga với cáo buộc hành xử không phù hợp với các thỏa thuận quốc tế.

Cuộc chiến giành 'vàng trắng' giữa các cường quốc trên thế giới

Các cường quốc trên thế giới đang giành giật lithium, mặt hàng được mệnh danh là 'vàng trắng' và có mức giá tăng hơn 500% trong vòng 2 năm qua.

Nữ cựu đại sứ Mỹ sẽ đối đầu ông Trump trong cuộc đua vào Nhà Trắng năm 2024

Cựu Đại sứ Mỹ tại Liên Hợp Quốc Nikki Haley sẽ trở thành đối thủ của cựu Tổng thống Donald Trump khi khởi động chiến dịch vận động giành quyền đại diện đảng Cộng hòa tranh cử chức Tổng thống năm 2024.

Đang cập nhật dữ liệu !