Hoàng tử Harry tiết lộ vụ va chạm giữa Meghan và vương phi Kate

Trong cuốn hồi ký Spare, sẽ chính thức được phát hành vào ngày 10/1 tới, Hoàng tử Anh Harry đã đề cập tới cuộc tranh cãi giữa vợ Meghan Markle và chị dâu - vương phi Kate.
Hoàng tử Harry và vợ Meghan Markle. Ảnh: Reuters.

Vén màn cuộc tranh cãi giữa hai chị em dâu

Theo tạp chí People và báo The Telegraph, mối quan hệ băng giá giữa Kate và Meghan đã được nói tới từ lâu. Tuy nhiên, cuốn hồi ký của Hoàng tử Harry đã cung cấp cái nhìn sâu sắc hơn về vấn đề này, mô tả hai sự cố xảy ra vào thời điểm trước đám cưới của Harry và Meghan. 

Trong hồi ký, Hoàng tử Harry viết rằng Meghan Markle nhận xét Kate có vấn đề về trí nhớ do hóc môn, khi đó Kate đang mang thai trong những tháng cuối cùng. Điều này khiến Kate rất buồn do cô gặp nhiều khó khăn khi mang thai ba đứa con. Kate bị nôn nghén nặng và phải nhập viện trong lần mang thai đầu tiên. 

Hoàng tử Harry kể, vương phi Kate đã nói với Meghan rằng: "Cô nói về nội tiết tố của tôi. Chúng ta không đủ thân thiết để cô nói về nội tiết tố của tôi", và rằng đó không phải là cách những người trong hoàng gia nói chuyện với nhau. 

Theo lời Hoàng tử Harry, Meghan đã xin lỗi nhưng Hoàng tử William đã đứng ra bênh vực vợ và nói Meghan thô lỗ đồng thời chỉ vào mặt em dâu tương lai. Meghan đáp lại với câu nói: "Nếu không phiền, đừng chỉ tay vào mặt tôi". 

Trong một phần khác của cuốn hồi ký, Hoàng tử Harry đề cập tới các bài báo viết rằng Meghan làm cho Kate khóc trong buổi thử váy phù dâu cho công chúa Charlotte.

Hoàng tử Harry cho biết, bất đồng bắt nguồn từ cố gắng sửa chữa chiếc váy. Harry viết trong hồi ký rằng đã phát hiện Meghan khóc nức nở và Kate sau đó đã xin lỗi. Ngoài ra, vương phi Kate sau này đã thừa nhận với báo giới rằng thông tin Meghan làm cô phát khóc trước đám cưới là sai. 

Hai hoàng tử và vợ cùng Vua cha. Ảnh: PA

Nói chuyện với người mẹ quá cố qua một nhà ngoại cảm

Trong cuốn hồi ký, Hoàng tử Harry đã mô tả nỗi buồn của bản thân về cái chết của mẹ - Công nương Diana và việc bản thân quyết tìm kiếm sự giúp đỡ từ một người phụ nữ tuyên bố là có sức mạnh và có thể chuyển tiếp thông điệp. Tuy nhiên, cuốn hồi ký không nêu tên người phụ nữ cũng như không cho biết cuộc gặp diễn khi nào. 

Công nương Diana qua đời tại Paris, Pháp vào năm 1997 khi hoàng tử Harry mới 12 tuổi. Hoàng tử Harry, hiện 38 tuổi viết: "Vào giờ phút chúng tôi ngồi xuống cạnh nhau, tôi cảm thấy có một năng lượng bao trùm quanh người bà ấy". Người phụ nữ cũng cảm thấy năng lượng xung quanh hoàng tử và nói: "Mẹ cậu đang ở bên cậu". Hoàng tử trả lời: "Tôi biết, tôi cũng cảm thấy điều đó". 

Harry kể, vào thời điểm đó cũng cảm thấy cổ nóng lên và mắt bắt đầu dâng lệ. 

Người phụ nữ trên còn chuyển lời của cố Công nương tới Harry rằng: "Con đã sống cuộc sống mà mẹ không thể. Con đang sống cuộc sống mà mẹ muốn con được như vậy". 

Hoài Linh

Hy vọng cứu người nhạt dần, hơn 12.000 người tử vong do động đất Thổ Nhĩ Kỳ - Syria

Số người thiệt mạng tại Thổ Nhĩ Kỳ và Syria sau các trận động đất đã tăng lên ít nhất 12.049 người và hy vọng tìm thấy người sống sót dưới đống đổ nát đang nhạt dần.

Ông Kim Jong Un dự lễ duyệt binh kỷ niệm 75 năm thành lập quân đội Triều Tiên

Tối 8/2, nhà lãnh đạo Kim Jong Un đã xuất hiện tại cuộc duyệt binh quy mô lớn kỷ niệm 75 năm thành lập Quân đội Nhân dân Triều Tiên.

Nhà Trắng phủ nhận cáo buộc đứng sau vụ nổ đường ống Nord Stream

Nhà Trắng cho rằng các thông tin do nhà báo Mỹ Seymour Hersh đưa ra về vụ nổ đường ống Nord Stream là "sai sự thật và hư cấu".

Chuyên gia cảnh báo bán đảo Crưm có thể xảy ra động đất khủng khiếp như Thổ Nhĩ Kỳ

Nhà địa chất học hàng đầu ở Nga cảnh báo bán đảo Crưm có thể phải trải qua một trận động đất khủng khiếp như tại Thổ Nhĩ Kỳ.

Mỹ cáo buộc Trung Quốc 'dùng khinh khí cầu do thám khắp các châu lục'

Thư ký báo chí Nhà Trắng Karine Jean-Pierre cho biết, chính quyền Mỹ cho rằng Trung Quốc sử dụng khinh khí cầu do thám khắp các châu lục.

Nhật Bản điều tra lại các vật thể bay bị nghi là khinh khí cầu nước ngoài

Sau việc Mỹ bắn rơi khinh khí cầu của Trung Quốc, Nhật Bản đang tiến hành điều tra lại những sự cố liên quan tới khinh khí cầu ở nước này trong những năm gần đây.

Mỹ chia sẻ thông tin về khinh khí cầu Trung Quốc cho hàng chục quốc gia

Washington đã chia sẻ thông tin liên quan tới việc khinh khí cầu Trung Quốc bay vào Mỹ cho 40 quốc gia.

Hơn 11.000 người tử vong, chuyên gia đánh giá sức hủy diệt của động đất Thổ Nhĩ Kỳ, Syria

Tổng số nạn nhân tử vong vì thảm họa động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria không ngừng gia tăng và hiện đã lên tới 11.000 người.

Nét thơ ngây trong sáng của con gái nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un

Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un cùng vợ và con gái Kim Ju Ae đã tham dự một bữa tiệc kỷ niệm 75 năm ngày thành lập quân đội Triều Tiên, truyền thông quốc gia này ngày 8/2 đưa tin.

Ông Biden ca ngợi sức mạnh kinh tế Mỹ, cam kết hợp tác với đảng Cộng hòa

Trong Thông điệp liên bang thứ 2 kể từ khi lên nắm quyền, Tổng thống Mỹ Joe Biden lạc quan về sự phục hồi và sức mạnh của nền kinh tế, đồng thời cam kết sẽ hợp tác với đảng Cộng hòa.

Đang cập nhật dữ liệu !