Vụ tố lỗi Toyota: Kỹ sư Tạch gửi thư lên Thủ tướng

Sáng 1/2, kỹ sư Lê Văn Tạch, công ty Toyota VN (TMV) đã gửi thư ngỏ lên Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng với mong muốn Thủ tướng dành sự quan tâm đến vụ việc TMV che dấu lỗi kỹ thuật xe ô tô.

Vụ tố lỗi Toyota: Kỹ sư Tạch gửi thư lên Thủ tướng

Vụ tố lỗi Toyota: Kỹ sư Tạch thắng cuộc

Bức thư này kỹ sư Lê Văn Tạch đồng kính gửi chủ tịch UBTW MTTQ Việt Nam Huỳnh Đảm.

Theo nội dung lá thư, kỹ sư Tạch bày tỏ "trong quá trình công tác tôi có phát hiện ra một số lỗi kỹ thuật nghiêm trọng trên hai dòng xe ô tô của TMV. Do có hàng vạn xe đã bán ra thị trường, và đã có rất nhiều vụ tai nạn thảm khốc liên quan đến hai dòng xe này mà tôi hiểu là có liên quan đến các lỗi kỹ thuật đó nên tôi đã đề xuất với lãnh đạo TMV triệu hồi những xe chưa đảm bảo tiêu chuẩn kỹ thuật để kiểm tra, sửa chữa cho khách hàng. Nhưng lãnh đạo TMV đã bác bỏ đề xuất của tôi.

Do vậy ngày 29/03/2011 tôi buộc phải phản ánh lên Cục Đăng Kiểm Việt Nam (CĐKVN). Đến ngày 29/12/2011, CĐKVN đã có kết quả xác minh gửi cho tôi khẳng định nội dung phản ánh của tôi là đúng".

Vụ tố lỗi Toyota: Kỹ sư Tạch gửi thư lên Thủ tướng

Kỹ sư Tạch khẳng định, "cho đến nay số lượng xe chưa đảm bảo kỹ thuật vẫn chưa được TMV thừa nhận đầy đủ. Bên cạnh đó lãnh đạo TMV còn có những hành động trù dập tôi bằng cách loan truyền rằng tôi có động cơ từng bước đóng cửa công ty; rằng tôi có quan hệ ngoài vợ chồng; đình chỉ công việc ba tháng đối với tôi; kỷ luật tôi với hình thức điều chuyển công việc khác có mức lương thấp hơn trong sáu tháng từ tháng 8/2011".

"Tôi đã buộc phải nhờ đến Sở LĐTBXH tỉnh Vĩnh Phúc, công an thị xã Phúc Yên và tòa án nhân dân thị xã Phúc Yên tỉnh Vĩnh Phúc bảo vệ quyền lợi hợp pháp và chính đáng cho tôi. Đến nay tôi không những chưa thấy các cơ quan này bảo vệ được quyền lợi hợp pháp cho tôi, mà thậm chí tôi còn bị công an thị xã Phúc Yên cho rằng việc tôi phản ánh lỗi kỹ thuật của xe ô tô của TMV lên CĐKVN là quá vội vàng", bức thư viết.

Kỹ sư Tạch bày tỏ "Tôi được biết, Thủ tướng đã có ý kiến chỉ đạo về vụ việc cưỡng chế thu hồi đất ở xã Vinh Quang, huyện Tiên Lãng, thành phố Hải Phòng để làm rõ đúng sai và Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam đã cử đoàn công tác trực tiếp xuống tận nơi xảy ra sự việc để tìm hiểu, làm rõ sự việc. Tôi cảm thấy vui mừng cho những người dân xã Vinh Quang được Thủ tướng và Trung ương MTTQ Việt Nam quan tâm. Tôi kính mong Thủ tướng và Trung ương MTTQ Việt Nam cũng dành sự quan tâm đến vụ việc TMV che dấu lỗi kỹ thuật xe ô tô để quyền lợi chính đáng của người tiêu dùng được đảm bảo, giảm nguy cơ tai nạn cho nhiều người tham gia giao thông và quyền và lợi ích hợp pháp của tôi không còn bị xâm hại".

Kỹ sư Tạch cho biết, trong tết, phòng nhân sự có chuyển cho anh danh sách những người chuyển đổi công việc trong đó chuyển kỹ sư Tạch từ phòng kỹ sư lắp ráp xuống làm công nhân kiểm tra an toàn ở bãi xe.

Theo như quyết định kỷ luật của Công ty Toyota VN thì đến 25/02/2012, kỹ sư Tạch sẽ hết hạn bị kỷ luật. Nhưng theo như thông báo này, kỹ sư Tạch vẫn không được quay lại làm việc tại phòng kỹ thuật mà tiếp tục phải làm công việc đứng sân như thời gian anh bị kỷ luật.

Trước đó, ngày 29/3/2011, kỹ sư Tạch đã đến trực tiếp Cục Đăng kiểm chuyển hồ sơ phản ánh việc lãnh đạo TMV cố tình che giấu 3 lỗi kỹ thuật nghiêm trọng ảnh hưởng đến nhiều xe thuộc 2 dòng Innova và Fortuner đã bán ra thị trường.

Cuối năm 2011, Cục Đăng kiểm VN đã có công văn gửi kỹ sư Tạch, khẳng định các lỗi kỹ thuật của xe Toyota đã bị kỹ sư Lê Văn Tạch tố giác hồi tháng 3/2011 là đúng và công ty TMV đã phải lên kế họach khắc phục, thu hồi xe lỗi.

Hương Giang

Chàng trai Bắc Giang sở hữu món đồ hiếm, đại gia tranh mua bằng mọi giá

Thời gian qua, căn nhà gỗ tại thôn Bảo An (xã Hoàng An, huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang) trở nên đông đúc, náo nhiệt bởi khách tham quan.

Nỗi ân hận giằng xé của người mẹ giao xe cho con khi chưa đủ tuổi

Sau cái chết của con trai, đặc biệt khi biết sẽ bị truy tố trước toà vì giao xe cho người chưa đủ tuổi, chị Rơ Mah Pil (Gia Lai) suy sụp hoàn toàn. Nỗi ân hận giằng xé khiến chị không dám nhìn vào di ảnh con...

9X lái xế hộp tiền tỷ bán đồ ăn vỉa hè, góp phần tạo danh phận cho làng nghề

Những chàng trai ‘sinh ra từ làng’ thuộc thế hệ 9X quyết tâm giữ nghề truyền thống, không ngần ngại ngồi vỉa hè các con phố ở Hà Nội để bán xôi Phú Thượng.

Nơi 3h sáng cả làng dậy làm không ngơi tay, 4h30 tỏa đi khắp phố

Hàng ngày, cứ khoảng 2-3h sáng, người dân Phú Thượng lại dậy nấu xôi. Vài tiếng sau, những thúng xôi nóng hổi, thơm phức được đặt lên xe, chở đi bán khắp phố phường.

Huyền thoại 'nữ chúa rừng xanh' Lâm Đồng thu phục binh sĩ bằng loại nước thần bí

Ngoài xinh đẹp, thông minh, "nữ chúa rừng xanh" còn có biệt tài thu phục lòng người. Bà tập hợp được gần 10.000 binh sĩ rồi lập nhiều kế lạ diệt thù.

Hai bàn tay trắng làm nên đống nợ, 9X quyết vực dậy, mỗi năm doanh thu 4-5 tỷ

Từng thất bại khi khởi nghiệp với nông nghiệp, dẫn đến việc phải gánh khoản nợ lên tới 3 tỷ đồng khi vừa tròn 20 tuổi, Nguyễn Văn Đạt vẫn quyết tâm làm lại từ đầu với tâm niệm “ngã ở đâu thì đứng lên ở đấy.”

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ về điều bất ngờ không có sự tính toán trước

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ, em bé thứ 2 đến với cô như một trái ngọt tự nhiên, không tính toán trước.

Những 'người hùng' áo vàng trên bãi biển Đà Nẵng

Gần 15 năm làm công tác cứu nạn bãi biển Đà Nẵng, anh Lê Minh Nghiệp thuộc Ban quản lý Bán đảo Sơn Trà, không nhớ nổi đội cứu nạn đã cứu bao nhiêu người khỏi lằn ranh sinh - tử.

8X Bình Dương sở hữu nghìn 'báu vật', khách tới xem rưng rưng thấy lại tuổi thơ

Bộ sưu tập được người đàn ông ở Bình Dương xem như báu vật, không chỉ có giá trị lịch sử mà còn khiến khách tham quan rưng rưng xúc động vì gợi nhắc những kỷ niệm tuổi thơ.

Cô gái bỏ việc ở phố về quê lội bùn, không ngờ giúp cả làng đổi đời

Cô là một trong số những người thành công khi bỏ phố về quê, góp phần cải thiện đời sống của người dân quê mình.

Đang cập nhật dữ liệu !