Vụ “tịnh thất Bồng Lai”: Điều tra làm rõ 3 dấu hiệu phạm tội của ông Lê Tùng Vân

Chiều 5/1, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Long An cho biết đang khẩn trương lấy lời khai một số cá nhân, trong đó có ông Lê Tùng Vân (SN 1932) để làm rõ về dấu hiệu phạm 3 tội...

{keywords}
Công an lấy lời khai những người liên quan vụ án xảy ra tại "Tịnh thất Bồng Lai".

3 tội danh đang được cơ quan công an tiến hành điều tra bao gồm: loạn luân, lừa đảo chiếm đoạt tài sản và lợi dụng quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của nhà nước, tổ chức, cá nhân.

Theo Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Long Anh cho biết, Viện chưa phê chuẩn quyết định khởi tố bị can, lệnh tạm giam bị can trong vụ án liên quan đến "tịnh thất Bồng Lai" ("thiền am bên bờ vũ trụ”). Hiện Cơ quan an ninh điều tra vẫn đang thẩm vấn, lấy lời khai các cá nhân có liên quan.

Trước đó, chiều 4/1, quyết định khởi tố vụ án, khám xét nơi cư trú của ông Vân tại ấp Lập Thành, xã Hòa Khánh Tây, huyện Đức Hòa đã được thực thi. Theo kết quả điều tra, ông Vân cùng nhóm đệ tử đã sử dụng mạng xã hội đưa nhiều thông tin về các em đang sinh hoạt tại đây thuộc thành phần cơ nhỡ, không nơi nương tựa. Đánh vào lòng trắc ẩn thương người, rất đông cá nhân trong và ngoài nước đã gửi tiền giúp đỡ; nhưng thực chất nhóm người này nhằm mục đích trục lợi cá nhân.

Theo Cơ quan điều tra, ông Vân "gắn mác" tu hành nhưng lại sinh hoạt, sinh sống như những người bình thường. Ông có những hành động lên mạng kêu gọi, gào thét đòi tự tử khi con nuôi rời khỏi chốn “tu hành” của mình.

“Cách hành xử của cá nhân ông Vân không thể nào chấp nhận được. Ông diễn đủ trò làm cho các hộ gia đình xung quanh mệt mỏi, trong khi chính quyền xử lý quá chậm”, bà Nguyễn Thị H (SN 1973, ngụ ấp Lập Thành) bức xúc.

Cũng theo Cơ quan điều tra, những ý đồ, toan tính của ông Vân khá bài bản để lừa mọi người. Việc làm này thể hiện ý định rất rõ ràng và có sự dàn dựng kĩ lưỡng nên ông Vân đã thực hiện trót lọt trong thời gian dài về các hành vi trên. Cơ quan điều tra đang tích cực củng cố hồ sơ, tài liệu; khi có đủ cơ sở sẽ khởi tố cả 3 tội danh có liên quan.

Theo congan.com.vn

Thăm ngôi biệt thự 800m2 của đại gia nức tiếng Hà Nội xưa

Gần 100 năm qua, kí ức về gia đình, những kỉ vật trong căn biệt thự số 44 Hàng Bè vẫn được các thế hệ con cháu giữ gìn, trân quý.

Động đất tiếp tục ở Kon Tum, 36 trận xảy ra trong 22 ngày

Trận động đất có độ lớn 3.4 độ richter vừa xảy ra tại khu vực huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum. Chỉ trong tháng 3, nơi đây đã xảy ra 36 trận động đất.

Ngôi nhà siêu méo mó bên tuyến đường mới mở ở Hà Nội

Ngôi nhà có diện tích 17m2 ở ngách 42/197 Thịnh Liệt (Hoàng Mai, Hà Nội), nằm trên tuyến đường nối khu đô thị Đồng Tàu - Tam Trinh.

Hai du khách nước ngoài đứng trên đường phố Quảng Nam xin cứu giúp

Ngày 20/3, Công an TP Tam Kỳ (tỉnh Quảng Nam) cho biết, phòng Quản lý xuất nhập cảnh (công an tỉnh) đã xuống địa bàn để tìm hiểu thông tin về việc hai du khách nước ngoài cầm biển xin cứu giúp trên đường phố.

Thấp thỏm sống trong ngôi nhà 'án ngữ' giữa đường

Trên tuyến đường ở TX Đông Triều, Quảng Ninh "mọc" 1 ngôi nhà hai tầng khiến nhiều người bất ngờ khi đi qua.

Xuất hiện cảnh chèo kéo khách ở cà phê phố đường tàu

Nhiều chủ quán hoặc người làm ở một số quán cà phê đường tàu thuộc phường Điện Biên (Hà Nội) chìa hẳn thực đơn ra mời chào, chèo kéo du khách. Nếu ai không có ý định vào uống nước sẽ không được họ dẫn qua rào chắn.

Cảnh nhộn nhịp trên công trường xây dựng sân bay Long Thành

Thiết bị máy móc của các nhà thầu hoạt động liên tục để san lấp mặt bằng và thi công móng cọc, triển khai xây dựng các hạng mục như đường băng, bãi đỗ xe, nhà ga sân bay Long Thành những ngày đầu tháng 3.

Cây cầu hình rồng đắt tiền nhất tỉnh Bắc Ninh đang thành hình

Với tổng vốn đầu tư gần 2.000 tỷ đồng, cây cầu Phật Tích - Đại Đồng Thành có thiết kế hình con rồng thời Lý được đánh giá là đắt tiền nhất tỉnh Bắc Ninh hiện nay.

Núi rác tồn tại hàng chục năm ở Vĩnh Phúc gây ô nhiễm môi trường

Bãi rác núi Bông đi vào hoạt động năm 1999, lượng rác được Công ty CP môi trường và dịch vụ đô thị Vĩnh Yên thu gom, vận chuyển và tập kết tại đây. Hiện tình trạng ô nhiễm hết sức nặng nề.

Chuyện chưa kể về 'cây tử thần' trăm tuổi vừa bị cháy ở TP.HCM

Cây củ chi đại thụ, quý hiếm nhất của vùng Củ Chi vừa bị cháy khiến người dân vô cùng tiếc nuối.

Đang cập nhật dữ liệu !