Vụ Thẩm mỹ viện Cát Tường: Kỷ luật cán bộ trước ngày 10/11

Trước 10/11/2013, Hà Nội sẽ phải công bố công khai mức độ kỷ luật đối với cá nhân, tập thể liên quan đến vụ việc tại Thẩm mỹ viện Cát Tường làm chết người, phi tang xác nạn nhân.
Chiều 28-10, Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Thiện Nhân đã chủ trì cuộc họp về chấn chỉnh công tác hành nghề y tư nhân trên địa bàn Hà Nội và cả nước sau vụ việc bác sĩ ném xác khách hàng phi tang tại Thẩm mỹ viện Cát Tường gây chấn động dư luận.

Vụ Thẩm mỹ viện Cát Tường: Kỷ luật cán bộ trước ngày 10/11 - ảnh 1
Nguyễn Mạnh Tường chỉ vị trí phi tang xác 

Tại cuộc họ này, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân đã chỉ đạo Bộ Y tế, UBND TP. Hà Nội và các cơ quan liên quan nhằm chấn chỉnh hoạt động khám chữa bệnh, TMV tư nhân trên địa bàn Hà Nội, từ đó rút ra những bài học cho các địa phương trên cả nước.

Ông Nguyễn Khắc Hiền, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết, tính đến ngày 30/9/2013, trên địa bàn Thủ đô có 2.218 cơ sở hành nghề khám, chữa bệnh ngoài công lập và 4.938 cơ sở hành nghề kinh doanh dược phẩm. Hiện cả Thành phố có 31 cơ sở TMV được cấp phép, trong đó có 3 cơ sở đóng cửa, không hoạt động.

Về trách nhiệm của UBND quận Hai Bà Trưng, từ đầu năm đến nay, quận Hai Bà Trưng đã và đang tổ chức thanh, kiểm tra nghiêm túc ở 555 cơ sở đang hành nghề y, dược tư nhân. Sau 10 tháng, đã kiểm tra 320 lượt cơ sở y, dược và xử phạt 43 cơ sở có vi phạm; đã kiểm tra 10 TMV trên địa bàn.

Đại diện UBND quận Hai Bà Trưng thẳng thắn cho rằng, để xảy ra vụ việc tại TMV Cát Tường có một phần trách nhiệm của quận. Lý do chủ yếu là lực lượng mỏng, biên chế chuyên trách về y tế ở địa phương còn thiếu nhưng công việc phụ trách lại rất lớn.

Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai Nguyễn Quốc Anh cho biết, đã thành lập tổ công tác để phối hợp với gia đình nạn nhân và cơ quan điều tra khắc phục hậu quả sự việc xảy ra tại TMV Cát Tường. Ông Nguyễn Quốc Anh cho biết, việc BS. Nguyễn Mạnh Tường mở hoạt động thẩm mỹ Cát Tường là nằm ngoài sự quản lý của Bệnh viện. “Sắp tới, tất cả bác sĩ Bệnh viện Bạch Mai phải làm cam kết về những hoạt động y tế của mình diễn ra ngoài Bệnh viện phải đúng quy định pháp luật”, ông Nguyễn Quốc Anh bày tỏ.

Bà Nguyễn Thị Bích Ngọc, Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội cho biết, Hà Nội đã có thái độ rất cương quyết đối với những sai phạm tại cơ sở Cát Tường. Trong 2 ngày tới, UBND quận Hai Bà Trưng sẽ xem xét xử lý nghiêm trách nhiệm của cán bộ y tế thuộc Phòng Y tế quận Hai Bà Trưng, phường Đồng Tâm.

Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến cho biết, Bộ Y tế sẽ thành lập 5 đoàn thanh tra do 5 đồng chí Thứ trưởng tổng kiểm tra trên toàn quốc ở các lĩnh vực: Hành nghề khám chữa bệnh tư nhân, nha khoa, TMV tư nhân, kinh doanh dược, thực phẩm chức năng… Tất cả kết quả thanh tra sẽ báo cáo trước 31/12/2013.

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân đề nghị thời gian tới, Bệnh viện Bạch Mai cần có buổi sinh hoạt nhằm rút ra bài học cho từng cán bộ, bác sĩ. Bên cạnh đó, Bệnh viện Bạch Mai cần nâng cao khả năng quản lý bác sĩ của mình trong và ngoài giờ, nếu mở dịch vụ y tế tư nhân, thông qua những cam kết với Ban Giám đốc.

Từ đó, Phó Thủ tướng giao Bộ Y tế ban hành quy định báo cáo đối với các bác sĩ tham gia khám chữa bệnh ngoài giờ, ngoài bệnh viện với cơ quan chủ quản.

Phó Thủ tướng đề nghị Bệnh viện Bạch Mai cần tiếp tục hỗ trợ thường xuyên, trách nhiệm cao nhất để phối hợp với gia đình nạn nhân và cơ quan điều tra khắc phục hậu quả do BS. Tường gây ra.

Trong thời gian tới, đối với những trường hợp kiểm tra các cơ sở y tế tư nhân mà không đủ điều kiện thì phải lập tức ngừng hoạt động. Trước 10/11/2013, Hà Nội công bố công khai mức độ kỷ luật đối với cá nhân, tập thể liên quan đến vụ việc tại TMV Cát Tường.

Phó Thủ tướng đề nghị Bộ Y tế và UBND các tỉnh, thành phố cần rà soát, kiểm tra tình trạng cơ sở khám chữa bệnh, TMV tư nhân có giấy phép kinh doanh nhưng lại chưa có giấy phép khám chữa bệnh mà vẫn hoạt động.

Phó Thủ tướng giao Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Y tế phối hợp để thống nhất ban hành Nghị định về quảng cáo, trong đó có yêu cầu nâng cao hiệu quả quản lý Nhà nước trong quảng cáo lĩnh vực y tế.

Nguồn: Chính Phủ/ Người Lao Động

'Người một nhà' tập 25: Trùm giang hồ muốn Khải đập nát chân Trí

Trong "Người một nhà" tập 25, ông Đông bắt cóc con trai Khải với mục đích muốn anh đập nát đôi chân của Trí thay mình.

'Tour về nhà ông bà ngoại' của 6 chị em gái ở Hòa Bình gây sốt mạng

6 người con gái cùng 12 cháu ngoại rủ nhau về nhà ông Ba bà Nga để tận hưởng tour du lịch hè độc đáo ở quê ngoại. Tour cam kết giúp các “du khách” trẻ cai nghiện thiết bị điện tử bằng nhiều hoạt động hấp dẫn như câu cá, hái sen, nhặt trứng gà,…

Sống ở căn nhà 2m2 phải chia ca để ngủ, vì sao người dân không muốn dời đi?

Sống ở căn nhà chia ca để ngủ giữa trung tâm TPHCM, cựa mình còn khó, nhưng năm nào người đàn ông U70 cũng phải làm đám giỗ cho người thân đã khuất.

Nhà 2-3m² giữa TPHCM: Vợ chồng thay ca, người nằm ở nhà, người ngủ ngoài đường

Được mệnh danh là "quận nhà giàu" ở TPHCM, nhưng quận 1 còn tồn tại những căn nhà tí hon. Người trong gia đình có lúc phải chia ca để ngủ, đi vệ sinh ké.

Nông dân hưởng lợi khi doanh nghiệp làm ‘Net Zero’

Lộ trình thực hiện mục tiêu Net Zero năm 2050 của Vinamilk không chỉ giúp doanh nghiệp có những bước đi bài bản, mà đã dần tạo ra tác động khi góp phần thay đổi tư duy về sản xuất xanh, nông nghiệp bền vững bên ngoài phạm vi các nhà máy, trang trại…

‘Tiểu tam đáng ghét nhất màn ảnh Việt’ kể tác hại của việc xinh đẹp

Diễn viên Cù Thị Trà chia sẻ, ngoại hình xinh đẹp giúp cô có nhiều thuận lợi nhưng cũng có tác hại là thường bị mọi người đóng khung vào những vai diễn tiểu thư sang chảnh.

Ông bố mù ở Nghệ An có 7 con gái xinh đẹp giỏi giang, tuổi U70 hưởng trái ngọt

Ông bố mù ở Nghệ An lần lượt sinh và nuôi 7 con gái học hành thành tài. Ở tuổi U70, vợ chồng ông đang tận hưởng “trái ngọt” sau năm tháng vun trồng.

Đề xuất lập 'bến ảo' trong nội đô cho xe hợp đồng đón, trả khách

Đề xuất thành lập "bến xe ảo" trong khu vực nội thành nhằm quản lý xe hợp đồng với điều kiện chỉ dừng đỗ khoảng 3-5 phút để đón, trả hành khách.

Cánh rừng Net Zero Vinamilk tại Cà Mau đón những đàn chim trở về

Bên trong cánh rừng Net Zero Vinamilk tại Vườn Quốc gia Mũi Cà Mau, hơn 71.000 cây mắm con đã cao 40-50cm, trở thành bãi sinh sản cho tôm cá, thu hút những đàn chim cót, chim nhàn… trở về làm tổ.

'Người một nhà' tập 24: Bệnh tình của Mầm trở nặng

Trong "Người một nhà" tập 24, bệnh tình của Mầm trở nặng phải cấp cứu. Trong lúc rối bời, Tuệ gọi cho Trí vì muốn có anh trai ở bên lúc này.

Đang cập nhật dữ liệu !