Đà Nẵng: Công an quận điều tra vụ học sinh lớp 1 bị đánh bầm tím

Ngày 8/10, Sở GD-ĐT TP Đà Nẵng cho biết, UBND quận Sơn Trà đã chỉ đạo Công an quận tiếp tục điều tra, làm rõ sự việc trẻ lớp 1 bị đánh bầm tím tay chân.

Ngày 6/10, cơ quan chức năng phường Thọ Quang (quận Sơn Trà, Đà Nẵng) đã có kết luận học sinh lớp 1 Trường Tiểu học Nguyễn Phan Vinh bị bầm tím tay chân là do bạn học cùng lớp đánh. Sau kết luận, bất ngờ ngày 7/10, phụ huynh của hai em học sinh đều không đồng tình và đăng băn khoăn lên mạng xã hội. Dư luận cũng tỏ ra hoài nghi khi một đứa trẻ liệu có thể đánh bạn đến mức bầm tím hết tay chân?

Theo kết luận ngày 6/10 của UBND phường Thọ Quang (quận Sơn Trà), nguyên nhân học sinh lớp 1 trường Tiểu học Nguyễn Phan Vinh bị bầm tím tay chân sau khi đi học về là do bạn đánh trong lúc kèm học bài 

Ngày 8/10, Sở GD-ĐT TP Đà Nẵng cho biết, UBND quận Sơn Trà đã chỉ đạo Công an quận tiếp tục điều tra, làm rõ sự việc.

Theo lãnh đạo Sở GD-ĐT TP Đà Nẵng, ngày 6/10, khi nhận được thông tin về trường hợp 1 học sinh Trường Tiểu học Nguyễn Phan Vinh (quận Sơn Trà) bị bạo hành, Sở đã đề nghị Chủ tịch UBND quận Sơn Trà chỉ đạo các cơ quan chức năng quận kiểm tra, xác minh thông tin, xử lí sai phạm nếu có.

Ngày 7/10, Sở GD-ĐT nhận được báo cáo của Chủ tịch UBND quận Sơn Trà xác nhận có trường hợp học sinh bị bạn đánh tại trường Tiểu học Nguyễn Phan Vinh.

“Với quan điểm không bao che, không bảo vệ cho việc làm sai phạm (nếu có), trong trường hợp này, dù cô giáo có đánh học sinh hay để học sinh khác đánh bạn thì cũng không tránh khỏi trách nhiệm quản lí lớp, quản lí học sinh của cô giáo”, lãnh đạo Sở GD-ĐT Đà Nẵng nhấn mạnh.

Vì vậy Sở GD-ĐT đã có tiếp công văn đề nghị Chủ tịch UBND quận Sơn Trà chỉ đạo các cơ quan chức năng quận, Trường Tiểu học Nguyễn Phan Vinh tạm thời không để cô giáo đứng lớp, phân công giáo viên dạy thay. Đồng thời, tiếp tục kiểm tra, làm rõ trách nhiệm của cô giáo chủ nhiệm và những cá nhân có liên quan khi để xảy ra việc học sinh bị đánh trong lớp; phối hợp với cha mẹ học sinh, quan tâm hỗ trợ, tư vấn tâm lí, sức khỏe cho học sinh.

Theo Sở GD-ĐT Đà Nẵng, đến nay, cô giáo chủ nhiệm đã tạm thời không đứng lớp; Trường đã phân công giáo viên dạy thay. UBND quận Sơn Trà đã chỉ đạo Công an quận tiếp tục điều tra, làm rõ sự việc; mời chuyên gia tâm lí hỗ trợ nhà trường và gia đình kiểm tra, tư vấn, hỗ trợ tâm lí, sức khỏe cho học sinh bị đánh cũng như học sinh có liên quan.

“Sở GD-ĐT sẽ tiếp tục theo dõi, phối hợp với UBND quận Sơn Trà làm rõ vụ việc, đảm bảo quyền lợi cho học sinh và cương quyết xử lí sai phạm đúng người, đúng việc; đặc biệt chú ý đảm bảo ổn định tâm lí và sức khỏe của những học sinh có liên quan. Khi có kết quả chính thức, Sở GD-ĐT sẽ kịp thời thông tin, phản ánh”, đại diện Sở GD-ĐT Đà Nẵng cho hay.

Cũng theo Sở GD-ĐT Đà nẵng, ngày 7/10, Sở đã ban hành công văn về việc tăng cường các giải pháp phòng, chống bạo lực học đường; đẩy mạnh thực hiện quy tắc ứng xử văn hóa và đảm bảo trật tự an toàn xã hội tại trường học.

Đặc biệt, yêu cầu giáo viên chủ nhiệm, giáo viên làm tổng phụ trách đội các trường tiểu học, trung học cơ sở giám sát chặt chẽ cán bộ lớp, sao đỏ không đựợc để xảy ra tình trạng cán bộ lớp, sao đỏ đánh, hù dọa, nạt nộ, thu đồ chơi, đồ dùng học tập… gây bạo lực về thể chất và tinh thần đối với bạn trong lớp, trường.

Thường xuyên theo dõi, giám sát, xử lí kịp thời, không để xảy ra tình trạng hoc sinh các lớp lớn gây bạo lực với lớp nhỏ; học sinh nam gây bạo lực với học sinh nữ; Tăng cường công tác giám sát, quản lí đối với người ra - vào nhà trường, nhất là thời điểm đầu giờ và giờ tan học; không để người ngoài nhà trường tự ý ra - vào khuôn viên trường học; quy trách nhiệm cụ thể cho từng cá nhân, tổ chức nếu để xảy ra bạo lực học đường, vi phạm quy tắc ứng xử trong trường học….

Diệu Thuỳ
 

Tố cáo thầy giáo quan hệ tình dục với học sinh lớp 9

Cơ quan CSĐT Công an huyện Nam Đàn (Nghệ An) đã gửi thông báo đến Trường THCS Tân Dân, xã Hùng Tiến về việc tạm giữ thầy L.V.H. để điều tra hành vi quan hệ tình dục với học sinh.

Lý do trường học Nhật Bản đưa chứng khoán vào chương trình bắt buộc

Một công ty chứng khoán mới đây đã ký thỏa thuận với một loạt trường THCS và THPT của Nhật Bản để đưa chứng khoán vào chương trình giảng dạy, cải thiện kiến thức tài chính cho học sinh.

Bức xúc giáo viên yêu cầu học sinh ăn côn trùng để chống biến đổi khí hậu

Phụ huynh một bang ở Mỹ bất bình khi con của họ được giáo viên khuyến khích ăn châu chấu trong dự án về chống biến đổi khí hậu.

Xôn xao cô giáo Vĩnh Phúc cắt tóc nữ sinh ngay tại lớp

Một cô giáo ở Vĩnh Phúc đã cắt tóc nữ sinh ngay tại lớp học trước sự chứng kiến của cả lớp.

Cậu bé 6 năm cõng bạn đến trường gây xúc động

Cậu bé được triệu người ca ngợi vì lòng tốt với bạn. Suốt 6 năm qua, cậu cõng bạn đến trường mỗi ngày.

Hai học sinh trường chuyên lộ clip nhạy cảm

Lãnh đạo Sở GD-ĐT tỉnh Đắk Lắk cho biết, cơ quan này đã yêu cầu nhà trường báo cáo, xử lý vụ việc rò rỉ clip có hình ảnh nhạy cảm của 2 học sinh trường chuyên.

Học sinh lớp 5 trả lại gần 100 triệu đồng nhặt được

Hai học sinh Trường tiểu học Phú Ngọc B (huyện Định Quán, Đồng Nai) nhặt được giỏ xách, trị giá tài sản khoảng 100 triệu đồng, đã giao trả lại cho người đánh rơi.

Tranh cãi thí điểm lớp học bắt đầu lúc 5h30 ở Indonesia

Là một phần của dự án thử nghiệm, việc học sinh lớp 12 ở tỉnh Kupang (Indonesia) phải đến trường lúc 5h30 đã gây ra sự bất bình trong dư luận.

Lý do nhiều sinh viên đại học hàng đầu ở Anh muốn bỏ học

Một nghiên cứu mới đây chỉ ra 20% sinh viên các trường top của Anh thường xuyên không đủ thức ăn và các nhu yếu phẩm khác. Đây là nguyên nhân khiến họ cân nhắc việc rời bỏ trường học.

Nữ sinh bị đánh hội đồng, lớp trưởng là người quay clip

Nữ sinh lớp 6 ở Vĩnh Long bị nhóm bạn đánh hội đồng ngay tại lớp học.

Đang cập nhật dữ liệu !