Đà Nẵng: Công an quận điều tra vụ học sinh lớp 1 bị đánh bầm tím

Ngày 8/10, Sở GD-ĐT TP Đà Nẵng cho biết, UBND quận Sơn Trà đã chỉ đạo Công an quận tiếp tục điều tra, làm rõ sự việc trẻ lớp 1 bị đánh bầm tím tay chân.

Ngày 6/10, cơ quan chức năng phường Thọ Quang (quận Sơn Trà, Đà Nẵng) đã có kết luận học sinh lớp 1 Trường Tiểu học Nguyễn Phan Vinh bị bầm tím tay chân là do bạn học cùng lớp đánh. Sau kết luận, bất ngờ ngày 7/10, phụ huynh của hai em học sinh đều không đồng tình và đăng băn khoăn lên mạng xã hội. Dư luận cũng tỏ ra hoài nghi khi một đứa trẻ liệu có thể đánh bạn đến mức bầm tím hết tay chân?

Theo kết luận ngày 6/10 của UBND phường Thọ Quang (quận Sơn Trà), nguyên nhân học sinh lớp 1 trường Tiểu học Nguyễn Phan Vinh bị bầm tím tay chân sau khi đi học về là do bạn đánh trong lúc kèm học bài 

Ngày 8/10, Sở GD-ĐT TP Đà Nẵng cho biết, UBND quận Sơn Trà đã chỉ đạo Công an quận tiếp tục điều tra, làm rõ sự việc.

Theo lãnh đạo Sở GD-ĐT TP Đà Nẵng, ngày 6/10, khi nhận được thông tin về trường hợp 1 học sinh Trường Tiểu học Nguyễn Phan Vinh (quận Sơn Trà) bị bạo hành, Sở đã đề nghị Chủ tịch UBND quận Sơn Trà chỉ đạo các cơ quan chức năng quận kiểm tra, xác minh thông tin, xử lí sai phạm nếu có.

Ngày 7/10, Sở GD-ĐT nhận được báo cáo của Chủ tịch UBND quận Sơn Trà xác nhận có trường hợp học sinh bị bạn đánh tại trường Tiểu học Nguyễn Phan Vinh.

“Với quan điểm không bao che, không bảo vệ cho việc làm sai phạm (nếu có), trong trường hợp này, dù cô giáo có đánh học sinh hay để học sinh khác đánh bạn thì cũng không tránh khỏi trách nhiệm quản lí lớp, quản lí học sinh của cô giáo”, lãnh đạo Sở GD-ĐT Đà Nẵng nhấn mạnh.

Vì vậy Sở GD-ĐT đã có tiếp công văn đề nghị Chủ tịch UBND quận Sơn Trà chỉ đạo các cơ quan chức năng quận, Trường Tiểu học Nguyễn Phan Vinh tạm thời không để cô giáo đứng lớp, phân công giáo viên dạy thay. Đồng thời, tiếp tục kiểm tra, làm rõ trách nhiệm của cô giáo chủ nhiệm và những cá nhân có liên quan khi để xảy ra việc học sinh bị đánh trong lớp; phối hợp với cha mẹ học sinh, quan tâm hỗ trợ, tư vấn tâm lí, sức khỏe cho học sinh.

Theo Sở GD-ĐT Đà Nẵng, đến nay, cô giáo chủ nhiệm đã tạm thời không đứng lớp; Trường đã phân công giáo viên dạy thay. UBND quận Sơn Trà đã chỉ đạo Công an quận tiếp tục điều tra, làm rõ sự việc; mời chuyên gia tâm lí hỗ trợ nhà trường và gia đình kiểm tra, tư vấn, hỗ trợ tâm lí, sức khỏe cho học sinh bị đánh cũng như học sinh có liên quan.

“Sở GD-ĐT sẽ tiếp tục theo dõi, phối hợp với UBND quận Sơn Trà làm rõ vụ việc, đảm bảo quyền lợi cho học sinh và cương quyết xử lí sai phạm đúng người, đúng việc; đặc biệt chú ý đảm bảo ổn định tâm lí và sức khỏe của những học sinh có liên quan. Khi có kết quả chính thức, Sở GD-ĐT sẽ kịp thời thông tin, phản ánh”, đại diện Sở GD-ĐT Đà Nẵng cho hay.

Cũng theo Sở GD-ĐT Đà nẵng, ngày 7/10, Sở đã ban hành công văn về việc tăng cường các giải pháp phòng, chống bạo lực học đường; đẩy mạnh thực hiện quy tắc ứng xử văn hóa và đảm bảo trật tự an toàn xã hội tại trường học.

Đặc biệt, yêu cầu giáo viên chủ nhiệm, giáo viên làm tổng phụ trách đội các trường tiểu học, trung học cơ sở giám sát chặt chẽ cán bộ lớp, sao đỏ không đựợc để xảy ra tình trạng cán bộ lớp, sao đỏ đánh, hù dọa, nạt nộ, thu đồ chơi, đồ dùng học tập… gây bạo lực về thể chất và tinh thần đối với bạn trong lớp, trường.

Thường xuyên theo dõi, giám sát, xử lí kịp thời, không để xảy ra tình trạng hoc sinh các lớp lớn gây bạo lực với lớp nhỏ; học sinh nam gây bạo lực với học sinh nữ; Tăng cường công tác giám sát, quản lí đối với người ra - vào nhà trường, nhất là thời điểm đầu giờ và giờ tan học; không để người ngoài nhà trường tự ý ra - vào khuôn viên trường học; quy trách nhiệm cụ thể cho từng cá nhân, tổ chức nếu để xảy ra bạo lực học đường, vi phạm quy tắc ứng xử trong trường học….

Diệu Thuỳ
 

Chương trình liên kết quốc tế: Sinh viên phải sáng suốt, cẩn trọng lựa chọn

Liên kết đào tạo quốc tế sẽ là xu hướng đang là xu hướng lựa chọn của sinh viên Việt Nam thay vì đi du học. Thế nhưng, thực tế, có nhiều chương trình đại học liên kết quốc tế cho sinh viên nhưng không phải ai cũng sáng suốt để lựa chọn.

Thầy giáo trẻ cống hiến hết mình vì 'màu áo trắng' và 'màu áo xanh'

Sinh ra trong một gia đình làm nông nghiệp ở Hải Dương, Ths. Nguyễn Hữu Quyết hài hước cho biết mình cũng nối nghiệp gieo trồng của bố mẹ nhưng lại là “trồng người”.

Người đàn ông mở 'lớp học 0 đồng' ở TP.HCM: 'Bọn trẻ năn nỉ khiến tôi không thể cầm lòng!'

Hơn 10 năm qua, trong căn nhà nhỏ khuất sâu trong khu xóm xập xệ ở phường Hiệp Thành (quận 12, TP.HCM) có một lớp dạy học miễn phí cho trẻ em nghèo.

Trường cao đẳng “dạy chui” chương trình GDTX ở Đắk Lắk

Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đắk Lắk vừa báo cáo Bộ Giáo dục và Đào tạo và UBND tỉnh Đắk Lắk về việc Trường cao đẳng Kỹ thuật Đắk Lắk tự ý tuyển sinh 243 học sinh vào học lớp 10 khi chưa được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt.

3 cô giáo sáng chế máy lọc-rót nước tự động về Nhất ứng phó biến đổi khí hậu

Nhìn vào “Hệ thống lọc - rót nước tự động tích hợp thùng rác thông minh” và ý nghĩa mà sản phẩm mang lại, ai cũng cảm thấy khâm phục sự lao động miệt mài, tìm tòi và sáng tạo của nhóm cô giáo Bến Tre.

Học sinh vùng cao biên giới của Kon Tum phấn khởi khi trường học được 'thay áo mới'

Những ngày tháng 11 năm học này, thầy trò ở Mo Rai (một xã nằm ở ngã ba biên giới Việt – Lào – Campuchia, huyện Sa Thầy, tỉnh Kon Tum) vui hơn khi trường học được cải tạo, nâng cấp hiện đại nhờ sự quan tâm của Đảng, Nhà nước.

Theo chân cô giáo vùng cao Quảng Bình ngày ngày mang kẹo đi dỗ trẻ đến trường

Giữa bốn bề màu xanh ngút ngàn của núi rừng Phong Nha -Kẻ Bàng, ngôi làng nhỏ của người Arem hiện ra với những mái nhà sàn nối liền nhau. Ở đây, công tác giáo dục và đào tạo của các giáo viên còn gặp vô vàn khó khăn.

Trường ĐH hủy show Hiền Hồ lên tiếng: 'Đây là bài học cho nhà trường'

Ca sĩ Hiền Hồ là một trong những người nổi tiếng được Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TP.HCM mời về biểu diễn trong ngày hội tân sinh viên diễn ra ngày 19/11. Tuy nhiên vào phút cuối, Hiền Hồ bị hủy show.

Rần rần chia sẻ câu chuyện cô giáo TP.HCM từ chối nhận hoa, quà tặng ngày 20/11

Trước thềm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, cô giáo chủ nhiệm này đã có lời nhắn nhủ đến các bậc phụ huynh rằng “không nhận bất cứ món quà nào, mong phụ huynh thông cảm”.

Chân dung cô hiệu trưởng trẻ bậc nhất Thủ đô

Hiệu trưởng là vị trí được hiểu mặc định dành cho những thầy cô giáo có bề dày tuổi đời và kinh nghiệm. Thế nhưng, với hệ thống trường tư thì có những ngoại lệ như trường hợp cô Hoàng Thị Mận - Hiệu trưởng Trường THCS- THPT Newton (Hà Nội).

Đang cập nhật dữ liệu !