Vụ "dừng mổ đẻ do thiếu nước": Hà Nội yêu cầu xí nghiệp nước sạch kiểm điểm

Phó Chủ tịch UBND Hà Nội Nguyễn Quốc Hùng vừa yêu cầu Xí nghiệp nước sạch Đống Đa kiểm điểm, rút kinh nghiệm trong việc chậm trễ giải quyết cấp nước sạch cho Bệnh viện Phụ sản khi xảy ra sự cố vỡ đường ống cấp nước sông Đà ngày 26/9/2015.

Văn phòng UBND TP Hà Nội vừa truyền đạt kết luận của Phó Chủ tịch Nguyễn Quốc Hùng tại cuộc họp về công tác đảm bảo cung cấp nước sạch trên địa bàn thành phố.

Theo đó, Phó Chủ tịch UBND TP yêu cầu Công ty cổ phần Nước sạch VINACONEX báo cáo rõ về tình hình sự cố vỡ đường ống truyền dẫn nước sạch sông Đà tuyến số 1; trong đó nêu rõ các biện pháp trước mắt và lâu dài để hạn chế xảy ra sự cố và biện pháp khắc phục cụ thể khi xảy ra sự cố; khẳng định về tiến độ triển khai, hoàn thành hạng mục tuyến đường ống truyền dẫn số 2 từ quốc lộ 21 về đường vành đai 3.

Lãnh đạo UBND TP Hà Nội yêu cầu, khi xảy ra sự cố vỡ tuyến đường ống dẫn nước sông Đà số 1, các đơn vị cung cấp nước sạch phải chủ động có phương án cung cấp nước kịp thời cho các khu vực trọng điểm, nhất là các trường học, bệnh viện, chung cư cao tầng, khu ngoại giao, các cơ quan hành chính...; Đôn đốc, nhắc nhở, phê bình những đơn vị, cá nhân cán bộ quản lý thiếu tinh thần trách nhiệm trong việc bảo đảm cung cấp nước sạch cho các khu vực trọng điểm; Tăng cường thêm các trạm bơm tăng áp để cung cấp cho các khu vực cuối nguồn; trường hợp cần thiết thì sử dụng xe xitec để chuyển nước sạch phục vụ sinh hoạt, hoạt động đối với các khu vực trọng điểm.

Vụ
Hiện trường một vụ vỡ đường ống nước sông Đà. (Ảnh: TP)

UBND TP giao Sở Xây dựng và Công ty Nước sạch Hà Nội chủ trì mời các Sở: Kế hoạch và Đầu tư, Tài chính, Quỹ Đầu tư phát triển TP, các đơn vị liên quan và các chuyên gia nghiên cứu, thống nhất về phương án đầu tư, khai thác quản lý Dự án đầu tư xây dựng tuyến đường ống truyền dẫn nước sạch khẩn cấp từ Quốc lộ 21 đến đường Vành đai 3 bảo đảm hiệu quả, tránh lãng phí trong thời gian chờ ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.    

UBND TP yêu cầu Công ty Nước sạch Hà Nội chỉ đạo Xí nghiệp nước sạch Đống Đa kiểm điểm, rút kinh nghiệm trong việc chậm trễ giải quyết cấp nước sạch cho Bệnh viện Phụ sản và nhân dân tại một số khu vực trên địa bàn quận Đống Đa khi xảy ra sự cố vỡ đường ống tuyến cấp nước sông Đà ngày 26/9/2015.

Đối với việc đưa Trạm nước sạch Nguyên Khê (Đông Anh) vào hoạt động, Sở Xây dựng sớm chủ trì, phối hợp với Sở Tài chính, Công ty Nước sạch Hà Nội làm việc với Tổng Công ty Haprosimex để thống nhất đưa vào khai thác sử dụng, bổ sung nguồn nước sạch phục vụ nhân dân.

Sở Xây dựng có vai trò và trách nhiệm điều hành, hướng dẫn điều tiết việc cung cấp nước sạch phục vụ nhân dân Thủ đô của các đơn vị, bảo đảm việc cung cấp nước sạch ổn định, không để xảy ra tình trạng thiếu nước sạch kéo dài trên địa bàn các quận. Các đơn vị cấp nước sạch có trách nhiệm phối hợp trong việc điều tiết nguồn nước, thực hiện theo sự điều hành của Sở Xây dựng khi có tình trạng thiếu nước sạch cục bộ xảy ra.

Thời gian qua, đường ống nước sông Đà về Hà Nội đã vỡ tới lần thứ 15, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống sinh hoạt của 70.000 hộ dân Hà Nội và một số cơ quan, bệnh viện trên địa bàn thành phố.

Mới đây nhất, sự cố vỡ đường ống nước ngày 26/9 vừa qua đã khiến Bệnh viện Phụ sản Hà Nội chịu tình cảnh mất nước kéo dài. Sự cố mất nước khiến công tác cấp cứu, khám chữa và điều trị tại Bệnh viện phụ sản Hà Nội bị ảnh hưởng. Lãnh đạo bệnh viện phải báo cáo lên Sở Y tế nhờ hỗ trợ.

Bà Lưu Thị Liên, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết, bệnh viện đã phải tạm dừng các ca mổ chủ động, các ca không cần mổ cấp cứu cho đến khi đủ nước trở lại. Với những ca cần kíp nhưng không đủ điều kiện, phải chuyển lên trung ương. Khi mất nước, vấn đề kiểm soát nhiễm khuẩn, vệ sinh, đặc biệt vệ sinh thường xuyên phải được quan tâm đặc biệt.

Vạn Xuân

'Người một nhà' tập 25: Trùm giang hồ muốn Khải đập nát chân Trí

Trong "Người một nhà" tập 25, ông Đông bắt cóc con trai Khải với mục đích muốn anh đập nát đôi chân của Trí thay mình.

'Tour về nhà ông bà ngoại' của 6 chị em gái ở Hòa Bình gây sốt mạng

6 người con gái cùng 12 cháu ngoại rủ nhau về nhà ông Ba bà Nga để tận hưởng tour du lịch hè độc đáo ở quê ngoại. Tour cam kết giúp các “du khách” trẻ cai nghiện thiết bị điện tử bằng nhiều hoạt động hấp dẫn như câu cá, hái sen, nhặt trứng gà,…

Sống ở căn nhà 2m2 phải chia ca để ngủ, vì sao người dân không muốn dời đi?

Sống ở căn nhà chia ca để ngủ giữa trung tâm TPHCM, cựa mình còn khó, nhưng năm nào người đàn ông U70 cũng phải làm đám giỗ cho người thân đã khuất.

Nhà 2-3m² giữa TPHCM: Vợ chồng thay ca, người nằm ở nhà, người ngủ ngoài đường

Được mệnh danh là "quận nhà giàu" ở TPHCM, nhưng quận 1 còn tồn tại những căn nhà tí hon. Người trong gia đình có lúc phải chia ca để ngủ, đi vệ sinh ké.

Nông dân hưởng lợi khi doanh nghiệp làm ‘Net Zero’

Lộ trình thực hiện mục tiêu Net Zero năm 2050 của Vinamilk không chỉ giúp doanh nghiệp có những bước đi bài bản, mà đã dần tạo ra tác động khi góp phần thay đổi tư duy về sản xuất xanh, nông nghiệp bền vững bên ngoài phạm vi các nhà máy, trang trại…

‘Tiểu tam đáng ghét nhất màn ảnh Việt’ kể tác hại của việc xinh đẹp

Diễn viên Cù Thị Trà chia sẻ, ngoại hình xinh đẹp giúp cô có nhiều thuận lợi nhưng cũng có tác hại là thường bị mọi người đóng khung vào những vai diễn tiểu thư sang chảnh.

Ông bố mù ở Nghệ An có 7 con gái xinh đẹp giỏi giang, tuổi U70 hưởng trái ngọt

Ông bố mù ở Nghệ An lần lượt sinh và nuôi 7 con gái học hành thành tài. Ở tuổi U70, vợ chồng ông đang tận hưởng “trái ngọt” sau năm tháng vun trồng.

Đề xuất lập 'bến ảo' trong nội đô cho xe hợp đồng đón, trả khách

Đề xuất thành lập "bến xe ảo" trong khu vực nội thành nhằm quản lý xe hợp đồng với điều kiện chỉ dừng đỗ khoảng 3-5 phút để đón, trả hành khách.

Cánh rừng Net Zero Vinamilk tại Cà Mau đón những đàn chim trở về

Bên trong cánh rừng Net Zero Vinamilk tại Vườn Quốc gia Mũi Cà Mau, hơn 71.000 cây mắm con đã cao 40-50cm, trở thành bãi sinh sản cho tôm cá, thu hút những đàn chim cót, chim nhàn… trở về làm tổ.

'Người một nhà' tập 24: Bệnh tình của Mầm trở nặng

Trong "Người một nhà" tập 24, bệnh tình của Mầm trở nặng phải cấp cứu. Trong lúc rối bời, Tuệ gọi cho Trí vì muốn có anh trai ở bên lúc này.

Đang cập nhật dữ liệu !