Vụ chôn thuốc BVTV: Lãnh đạo Nicotex xin lỗi người dân

Trước những câu hỏi từ phía báo chí cũng như ý kiến của các ngành chức năng, lãnh đạo công ty Nicotex Thanh Thái đã bày tỏ quan điểm và xin lỗi người dân.
Ngày 23/9, UBND tỉnh Thanh Hoá chính thức họp báo, thông báo việc giải quyết, chỉ đạo của UBND tỉnh trong thời gian sắp tới về vụ việc công ty Nicotex Thanh Thái gây ô nhiễm môi trường.

Trong buổi họp báo, đại diện UBND tỉnh cùng với đại diện của các sở ban ngành, huyện, xã cũng đưa những vấn đề mà báo chí đã đăng tải thông tin trong thời gian vừa qua. Đồng thời phải có biện pháp xử lý môi trường một cách triệt để.
Vụ chôn thuốc BVTV: Lãnh đạo Nicotex xin lỗi người dân - ảnh 1
Ông Nguyễn Đình Thống - Giám đốc công ty - đã thay mặt công ty xin lỗi người dân, các cấp chính quyền, ngành chức năng tỉnh Thanh Hóa 

Trước đó, sau khi nhận được đơn phản ánh những hành vi gây ô nhiễm môi trường, UBND tỉnh đã chỉ đạo Công an tỉnh phối hợp các ngành liên quan khẩn trương điều tra, làm rõ hành vi vi phạm pháp luật của công ty Nicotex Thanh Thái. 

Qua xác minh, cơ quan điều tra đã kết luận đây là cơ sở gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng và tham mưu cho UBND tỉnh xử phạt hành chính công ty Nicotex Thanh Thái hơn 421 triệu đồng với 10 lỗi vi phạm luật bảo vệ môi trường. Đồng thời tiếp túc chỉ đạo cơ quan Công an phối hợp các cơ quan liên quan tiếp tục điều tra, làm rõ hành vi chôn lấp chất thải của công ty này để xử lý hình sự theo quy định pháp luật.

Trong buổi họp báo, về phía UBND tỉnh Thanh Hoá cho biết, những vi phạm hành chính đã rõ và đã được áp dụng khung hình phạt cao nhất, các cơ quan đang tiếp tục đấu tranh, củng cố bằng chứng vi phạm của cơ sở này. Các cơ quan tham mưu sẽ xem xét đúng đắn, nghiêm túc, giải quyết dứt điểm, triệt để vụ việc nảy sinh và xem đây là cơ sở khẳng định năng lực lãnh đạo, điều hành, củng cố lòng tin của nhân dân đối với chính quyền các cấp, cơ quan thực thi pháp luật. 
Vụ chôn thuốc BVTV: Lãnh đạo Nicotex xin lỗi người dân - ảnh 2

Ngoài ra, UBND tỉnh cũng yêu cầu chính quyền các cấp, các ngành, địa phương liên quan kiểm điểm nghiêm túc trách nhiệm quản lý nhà nước trong việc để xảy ra vụ việc gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng nêu trên trong một thời gian dài mà không ai biết. Đồng thời, yêu cầu công ty Nicotex Thanh Thái cần xử lý triệt để số lượng hóa chất, chất thải chôn lấp, khắc phục tình trạng ô nhiễm môi trường, xem xét đền bù, hỗ trợ cải thiện điều kiện sinh hoạt cho nhân dân khu vực ảnh hưởng. 

Cũng tại buổi họp báo, đại diện phía công ty Nicotex Thanh Thái, ông Nguyễn Đình Thống - Giám đốc công ty đã thay mặt công ty xin lỗi người dân, các cấp chính quyền, ngành chức năng tỉnh Thanh Hóa vì những vi phạm mà công ty gây ra thời gian qua. Qua đây, ông Thống đề nghị UBND tỉnh, các cơ quan chức năng và người dân địa phương tạo điều kiện để công ty tập trung xử lý ô nhiễm môi trường khu vực.
Gia Anh

Nông dân hưởng lợi khi doanh nghiệp làm ‘Net Zero’

Lộ trình thực hiện mục tiêu Net Zero năm 2050 của Vinamilk không chỉ giúp doanh nghiệp có những bước đi bài bản, mà đã dần tạo ra tác động khi góp phần thay đổi tư duy về sản xuất xanh, nông nghiệp bền vững bên ngoài phạm vi các nhà máy, trang trại…

‘Tiểu tam đáng ghét nhất màn ảnh Việt’ kể tác hại của việc xinh đẹp

Diễn viên Cù Thị Trà chia sẻ, ngoại hình xinh đẹp giúp cô có nhiều thuận lợi nhưng cũng có tác hại là thường bị mọi người đóng khung vào những vai diễn tiểu thư sang chảnh.

Ông bố mù ở Nghệ An có 7 con gái xinh đẹp giỏi giang, tuổi U70 hưởng trái ngọt

Ông bố mù ở Nghệ An lần lượt sinh và nuôi 7 con gái học hành thành tài. Ở tuổi U70, vợ chồng ông đang tận hưởng “trái ngọt” sau năm tháng vun trồng.

Đề xuất lập 'bến ảo' trong nội đô cho xe hợp đồng đón, trả khách

Đề xuất thành lập "bến xe ảo" trong khu vực nội thành nhằm quản lý xe hợp đồng với điều kiện chỉ dừng đỗ khoảng 3-5 phút để đón, trả hành khách.

Cánh rừng Net Zero Vinamilk tại Cà Mau đón những đàn chim trở về

Bên trong cánh rừng Net Zero Vinamilk tại Vườn Quốc gia Mũi Cà Mau, hơn 71.000 cây mắm con đã cao 40-50cm, trở thành bãi sinh sản cho tôm cá, thu hút những đàn chim cót, chim nhàn… trở về làm tổ.

'Người một nhà' tập 24: Bệnh tình của Mầm trở nặng

Trong "Người một nhà" tập 24, bệnh tình của Mầm trở nặng phải cấp cứu. Trong lúc rối bời, Tuệ gọi cho Trí vì muốn có anh trai ở bên lúc này.

Tài xế xe ôm vừa ăn vừa khóc trong ngày sinh nhật, phía sau là chuyện nhói lòng

Khi biết nguyên nhân khiến nam tài xế xe ôm công nghệ vừa ăn vừa khóc trong ngày sinh nhật thứ 22 của mình, cộng đồng mạng không khỏi xót xa, xúc động.

'Bom sex' Trương Văn Từ tự làm cô dâu sau nhiều lần đổ vỡ

Trương Văn Từ - 'bom sex' gợi cảm một thời của Hong Kong - diện váy cô dâu xuống phố thực hiện ảnh cưới. Cô sống lạc quan dù thỉnh thoảng bị chê "ế chồng".

Bí ẩn khu mộ ‘danh gia vọng tộc’ của dòng họ từng nhiều đời làm quan to

Sự kỳ bí về khu mộ cổ Đống Thếch ở Hoà Bình sau 400 năm vẫn chưa được khám phá hết. Những phiến đá bí ẩn vẫn đứng sừng sững giữa “thánh địa” của nhà lang xứ Mường.

Xuất hiện trò lừa đảo đánh cắp mã OTP bằng cuộc gọi AI

Xác thực 2 yếu tố bằng mã OTP được xem là biện pháp bảo mật an toàn. Tuy nhiên các hacker đang tìm cách vượt qua “bức tường” này bằng cách tấn công lừa đảo.

Đang cập nhật dữ liệu !