Vụ chìm tàu ở Soài Rạp: Kết thúc ngày tìm kiếm còn 4 nạn nhân mất tích

Đến 14h 20 phút ngày 31/10, sau gần 20h tàu chở hàng Hoàng Phúc 18 bị chìm trên sông Soài Rạp, lực lượng cứu hộ được lệnh tạm dừng tìm kiếm 4 nạn nhân mất tích còn lại.
Vụ chìm tàu ở Soài Rạp: Kết thúc ngày tìm kiếm còn 4 nạn nhân mất tích - ảnh 1

Lực lượng cứu nạn tiếp cận con tàu bị lật úp

Thông tin với báo chí, Thiếu tá Lê Văn Hưng - Phó đồn trưởng Đồn biên phòng Long Hòa (Cần Giờ) cho biết hiện điều kiện thời tiết rất xấu, hiện trường cách bờ khoảng 8 hải lý. Lúc 11 giờ 30, chúng tôi đã cứu sống được một người khi khoan cắt phần đáy tàu là anh Nguyễn Trung Tường (SN 1989) quê Hà Tĩnh.

Kể lại giây phút cứu anh Tường, thợ lặn Nguyễn Minh Luân chia sẻ: Sau 15 phút lặn vào khoang tàu, tôi mò phải một cánh cửa phòng. Tôi liền giật mạnh ra thì phát hiện một thuyền viên đang bám cầu thang, trong tình trạng khô ráo. Khi đó anh Tường Anh vừa run rẩy vừa mừng. Tôi nói anh ấy đứng im đó, chúng tôi sẽ quay lại liền. Ngay sau đó, anh Luân lặn trở ra mang bình khí cùng đồng nghiệp vào dìu anh Tường lặn ra ngoài.

Anh Luân là 1 trong 7 thợ lặn ở Tiền Giang khi nhận được tin cần hỗ trợ tìm kiếm nạn nhân mất tích sau vụ lật tàu, nên tức tốc chạy ghe nhỏ thẳng ra hiện trường.

Vụ chìm tàu ở Soài Rạp: Kết thúc ngày tìm kiếm còn 4 nạn nhân mất tích - ảnh 2

Để cứu nạn, máy bay trực thăng cũng được huy động tới hiện trường

Để hỗ trợ các cơ quan chức năng xác định vị trí những nạn nhân còn mất tích, anh Hoàng Văn Biên, người thoát trên đêm qua đã lên tàu đi cùng các cơ quan chức năng tìm kiếm các nạn nhân còn  lại.

Theo lời kể anh Biên, con tàu rộng 10m, dài 60m chỉ lật úp chỉ trong vài phút nên không ai kịp mặc áo phao. “Tui nghĩ, tui chết rồi, nước đầy xuống đẩy mình lên. Nước dội thôi không lên được buộc tui phải vịn thành cửa, thêm 1 phút nước là chết rồi. Không biết hướng nào để bơi hết, may mà túm được sợi dây bên trong tàu, tôi mới thoát ra được ngoài” anh Biên tâm sự.

Suốt quá trình cứu nạn, Cảnh sát cứu hộ - cứu nạn TP HCM đã tiến hành khoan 3 lỗ trên mặt đáy tàu, với diện tích vừa người xuống. Ban đầu phương án được đưa ra là nhân viên cứu hộ sẽ chui xuống. Nhưng do nước dâng cao, sức ép bên trong lớn nên cứu hộ chọc hai đường ống cứu hỏa xuống, hút nước trong các khoang ra ngoài.

Tuy nhiên, khi sóng lớn, con tàu liên tục chao đảo khiến việc bơm nước cũng không khả thi, nên việc này phải tạm ngưng. Một thành viên nhóm lặn nói: Chúng tôi đã vào các khoang khô nhưng không tìm thấy thêm nạn nhân. Các khoang bị ngập, nước dâng cao, nếu lặn sâu sẽ rất nguy hiểm. 

Đến 14h 20 phút chiều 31/10, toàn bộ tàu, thuyền, máy bay cứu nạn đã tạm ngưng tìm kiếm. Sáng sớm mai (1/11), việc tìm kiếm sẽ tiếp tục lại.

Vụ chìm tàu ở Soài Rạp: Kết thúc ngày tìm kiếm còn 4 nạn nhân mất tích - ảnh 3
Vụ chìm tàu ở Soài Rạp: Kết thúc ngày tìm kiếm còn 4 nạn nhân mất tích - ảnh 4

Do gió to, sóng lớn, việc tìm kiếm 4 nạn nhân mất tích còn lại đã phải ngưng lại. Sáng sớm 1/11, việc tìm kiếm sẽ tiếp tục

Danh sách 17 thuyền viên trên tàu Hoàng Phúc đã được đồn biên phòng Long Hòa (Cần Giờ) xác định: các thuyền viên còn sống gồm: thuyền trưởng anh Nguyễn Hồng Sơn (quê Nam Định); Máy trưởng Trần Văn Hương (quê ở Bà Rịa – Vũng Tàu); các thuyền viên Đỗ Văn Mạnh (quê Nam Định), Lý Công Cường (quê Thanh Hóa), Nguyễn Đức Kỳ (quê Đồng Tháp), Võ Công Hùng (quê Hà Tĩnh); các thợ lái xe xúc Hồ Hoài Nam (quê Khánh Hòa), Nguyễn Văn Hải (quê Ninh Bình), Nguyễn Thanh Bình (quê Khánh Hòa); Đinh Văn Chương (quê Nam Định) những người này đang ở Bà Rịa – Vũng Tàu.

Hai thuyền viên là Trần Minh Sang (quê Khánh Hòa) và thợ máy Hoàng Văn Biên (quê Hà Tĩnh) hiện đang ở Đồn biên phòng Long Hòa.

Ngoài ra 4 nạn nhân đang mất tích là Phan Anh Tuấn (quê Hà Tĩnh chủ tàu); Thuyền viên Nguyễn Văn Sa (quê Khánh Hòa) và anh Hải (quê Kiên Giang); anh Quảng (quê Ninh Bình).

Thủ tướng Chính phủ vừa có công điện 1948/CĐ-TTg về việc tìm kiếm, cứu nạn tàu Hoàng Phúc 18.
 
Nội dung công điện như sau: Theo báo cáo số 14541/BGTVT-PCLB&TKCN ngày 31/10/2015 của Bộ Giao thông vận tải, tối ngày 30/10/2015 tàu Hoàng Phúc 18 đã bị chìm trên khu vực luồng Soài Rạp cách Vũng Tàu 10 hải lý hướng về Tây Nam, đến nay một số thuyền viên vẫn còn đang bị mất tích.

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu:

1. Ủy ban Quốc gia Tìm kiếm Cứu nạn phối hợp chặt chẽ với Bộ Giao thông vận tải khẩn trương chỉ đạo, huy động các lực lượng để tổ chức tìm kiếm, cứu nạn các thuyền viên còn đang bị mất tích của tàu Hoàng Phúc 18.

2. Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh chỉ đạo các lực lượng của Thành phố phối hợp với các đơn vị liên quan tìm kiếm cứu nạn các nạn nhân, tổ chức cứu chữa người bị thương, thăm hỏi động viên, giúp đỡ nạn nhân trong vụ chìm tàu Hoàng Phúc 18.

Nguồn: Chinhphu.vn

Nguyễn Tuấn

Agribank chi nhánh Hàm Thuận Bắc kịp thời ngăn chặn vụ lừa đảo 3,2 tỷ đồng

Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Agribank) tỉnh Bình Thuận thông tin, Công an thị trấn Ma Lâm (huyện Hàm Thuận Bắc) vừa phối hợp với Ngân hàng Agribank chi nhánh huyện Hàm Thuận Bắc ngăn chặn thành công một vụ lừa đảo qua mạng.

Agribank chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát

Hưởng ứng Lễ phát động phong trào thi đua cả nước chung tay “xóa nhà tạm, nhà dột nát” trong năm 2025, Agribank đã tài trợ 20 tỷ đồng góp phần xây dựng, sửa chữa nhà cho hộ nghèo, hộ cận nghèo.

Cánh rừng Net Zero Vinamilk tại Cà Mau đón những đàn chim trở về

Bên trong cánh rừng Net Zero Vinamilk tại Vườn Quốc gia Mũi Cà Mau, hơn 71.000 cây mắm con đã cao 40-50cm, trở thành bãi sinh sản cho tôm cá, thu hút những đàn chim cót, chim nhàn… trở về làm tổ.

'Người một nhà' tập 24: Bệnh tình của Mầm trở nặng

Trong "Người một nhà" tập 24, bệnh tình của Mầm trở nặng phải cấp cứu. Trong lúc rối bời, Tuệ gọi cho Trí vì muốn có anh trai ở bên lúc này.

Tài xế xe ôm vừa ăn vừa khóc trong ngày sinh nhật, phía sau là chuyện nhói lòng

Khi biết nguyên nhân khiến nam tài xế xe ôm công nghệ vừa ăn vừa khóc trong ngày sinh nhật thứ 22 của mình, cộng đồng mạng không khỏi xót xa, xúc động.

'Bom sex' Trương Văn Từ tự làm cô dâu sau nhiều lần đổ vỡ

Trương Văn Từ - 'bom sex' gợi cảm một thời của Hong Kong - diện váy cô dâu xuống phố thực hiện ảnh cưới. Cô sống lạc quan dù thỉnh thoảng bị chê "ế chồng".

Bí ẩn khu mộ ‘danh gia vọng tộc’ của dòng họ từng nhiều đời làm quan to

Sự kỳ bí về khu mộ cổ Đống Thếch ở Hoà Bình sau 400 năm vẫn chưa được khám phá hết. Những phiến đá bí ẩn vẫn đứng sừng sững giữa “thánh địa” của nhà lang xứ Mường.

Xuất hiện trò lừa đảo đánh cắp mã OTP bằng cuộc gọi AI

Xác thực 2 yếu tố bằng mã OTP được xem là biện pháp bảo mật an toàn. Tuy nhiên các hacker đang tìm cách vượt qua “bức tường” này bằng cách tấn công lừa đảo.

Chi Pu mặc đầm xẻ sâu sexy táo bạo

Trong một sự kiện diễn ra tại TP.HCM, ca sĩ Chi Pu gây chú ý với chiếc đầm cắt xẻ sâu táo bạo.

Hành vi ngông cuồng của cô gái lái ô tô tông xế hộp đối phương ở Đắk Lắk

Công an TP. Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) xác định, cô gái lái xe ô tô con tông thẳng vào xế hộp đối phương do mâu thuẫn trong cuộc nhậu là hành vi ngông cuồng cần xử lý nghiêm.

Đang cập nhật dữ liệu !