Vụ cháy nhà xưởng ở Hải Phòng: 7000m2, doanh nghiệp chỉ trang bị có 6 bình chữa cháy

Liên quan đến việc “bà hỏa” thiêu rụi hơn 2000m2 nhà xưởng ở Hải Phòng xảy ra mới đây, đại diện đơn vị Cảnh sát PCCC Hải Phòng cho biết, với 7000m2 diện tích nhà xưởng cho thuê nhưng doanh nghiệp chỉ trang bị có 6 bình chữa cháy.

Đám cháy nhìn từ xa

Cụ thể, vụ cháy hơn 2000m2 nhà xưởng tại Công ty An Hòa (An Hồng, An Dương, Hải Phòng) xảy ra vào sáng ngày 13/6, chiều ngày 14/6, PV đã trao đổi với  ông Nguyễn Minh Khương, Phó giám đốc Cảnh sát PCCC Hải Phòng.

Theo ông Khương, Công ty An Hòa là doanh nghiệp cho thuê nhà xưởng. Theo tài liệu của lực lượng PCCC, hiện nay, công ty này có 7000m2 nhà xưởng cho thuê. Mặc dù vậy, công ty này chỉ trang bị có 6 bình chữa cháy tạm thời, ngoài ra không có các thiết  bị PCCC nào khác.

Trước khi xảy ra vụ hỏa hoạn, vào các ngày 18/5/2017 và 8/6/2018, lực lượng PCCC Hải Phòng đã tiến hành kiểm tra nhắc nhở doanh nghiệp này, tuy nhiên doanh nghiệp này đã chây ì, chưa thực hiện đúng các quy định về công tác PCCC.

Trả lời câu hỏi của phóng viên về việc, vì sao doanh nghiệp chưa thực hiện đúng các quy định và PCCC mà vẫn hoạt động, ông Khương cho biết, vì Công ty An Hòa xây dựng kho bãi trước năm 2001 (trước Luật PCCC 2001) cùng với đó là các quy định tại Nghị quyết 27/2017/NQ-HĐND ngày 08/12/2017 của HĐND TP Hải Phòng quy định việc xử lý các cơ sở không đảm bảo yêu cầu về PCCC trên địa bàn TP Hải Phòng được thực thi trước ngày Luật PCCC số 27/2001/QH10 có hiệu lực khiến lực lượng PCCC khó khăn trong việc xử lý.

Cũng theo ông Khương, đến trưa ngày 14/6 lực lượng PCCC mới “rút quân” khỏi hiện trường. Do doanh nghiệp không có hệ thống PCCC nên khi đến hiện trường, lực lượng PCCC đã phải rất vất vả trong việc tìm nguồn nước, bơm nước chữa cháy.

Trước đó như báo điện tử Infonet đã đưa tin, vào khoảng 6h sáng ngày 13/6, tại khu vực nhà xưởng của Công ty cổ phần thương binh An Hoà, nằm gần khu vực cầu Kiền, xã An Hồng, huyện An Dương, TP Hải Phòng xảy ra vụ hỏa hoạn lớn, ngọn lửa và khói bốc cao hàng chục mét.

Nguyên Trung

Huyền thoại 'nữ chúa rừng xanh' Lâm Đồng thu phục binh sĩ bằng loại nước thần bí

Ngoài xinh đẹp, thông minh, "nữ chúa rừng xanh" còn có biệt tài thu phục lòng người. Bà tập hợp được gần 10.000 binh sĩ rồi lập nhiều kế lạ diệt thù.

Hai bàn tay trắng làm nên đống nợ, 9X quyết vực dậy, mỗi năm doanh thu 4-5 tỷ

Từng thất bại khi khởi nghiệp với nông nghiệp, dẫn đến việc phải gánh khoản nợ lên tới 3 tỷ đồng khi vừa tròn 20 tuổi, Nguyễn Văn Đạt vẫn quyết tâm làm lại từ đầu với tâm niệm “ngã ở đâu thì đứng lên ở đấy.”

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ về điều bất ngờ không có sự tính toán trước

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ, em bé thứ 2 đến với cô như một trái ngọt tự nhiên, không tính toán trước.

Những 'người hùng' áo vàng trên bãi biển Đà Nẵng

Gần 15 năm làm công tác cứu nạn bãi biển Đà Nẵng, anh Lê Minh Nghiệp thuộc Ban quản lý Bán đảo Sơn Trà, không nhớ nổi đội cứu nạn đã cứu bao nhiêu người khỏi lằn ranh sinh - tử.

8X Bình Dương sở hữu nghìn 'báu vật', khách tới xem rưng rưng thấy lại tuổi thơ

Bộ sưu tập được người đàn ông ở Bình Dương xem như báu vật, không chỉ có giá trị lịch sử mà còn khiến khách tham quan rưng rưng xúc động vì gợi nhắc những kỷ niệm tuổi thơ.

Cô gái bỏ việc ở phố về quê lội bùn, không ngờ giúp cả làng đổi đời

Cô là một trong số những người thành công khi bỏ phố về quê, góp phần cải thiện đời sống của người dân quê mình.

Trúng mẻ cá lớn đầu năm, ngư dân bỏ túi cả trăm triệu

Những ngày đầu năm, ngư dân ở các địa phương ven biển như Quảng Trị, Nghệ An,... đồng loạt ra khơi đánh bắt hải sản. Nhiều tàu bất ngờ đánh bắt được lượng cá lớn, bán cho thương lái thu về hàng trăm triệu đồng.

Huyền tích người phụ nữ đập đầu kêu oan cho chồng và phiến đá kỳ lạ ở Thanh Hoá

Quyết tâm tìm bằng được xác chồng để kêu oan, nàng Bình Khương hết lần này đến lần khác lao vào tường đá đến nỗi khắp người bầm tím, tứa máu.

Ký ức của người lính biên phòng sau trận chiến Pò Hèn năm xưa

Trở về sau cuộc chiến bảo vệ biên giới phía Bắc cách đây 45 năm, ông Lý nhớ như in cái ngày cùng đồng đội đã sát cánh chiến đấu sinh tử ở đồn Pò Hèn.

Biến rác thải thành 'kiệt tác', chàng trai miền Tây thu 500 triệu đồng mỗi năm

Những phụ phẩm nông nghiệp như bẹ chuối, xơ dừa, lá buông được anh Hứa Trần Phong tận dụng nghiên cứu, tái chế, tạo nên những “kiệt tác” để làm hành trang khởi nghiệp.

Đang cập nhật dữ liệu !