Vụ bé 8 tuổi bị bạo hành tử vong:Đề nghị xét lại tội cha đẻ, 'dì ghẻ' xin giảm nhẹ án phạt

Luật sư bảo vệ quyền lợi bé gái 8 tuổi bị bạo hành tử vong kháng cáo vì cho rằng hình phạt chưa tương xứng với bản chất hành vi phạm tội và bị cáo Nguyễn Võ Quỳnh Trang kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt.

Ngày 16-12, TAND TPHCM cho biết, đã nhận được đơn kháng cáo của luật sư bảo vệ quyền lợi cho bị hại (cháu N.T.V.A., sinh năm 2013) Nguyễn Anh Thơm và kháng cáo của bị cáo Nguyễn Võ Quỳnh Trang (sinh năm 1995, ngụ tỉnh Gia Lai, trú quận Bình Thạnh).

'Dì ghẻ' Nguyễn Võ Quỳnh Trang kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt.

Vụ bé 8 tuổi bị bạo hành tử vong: Nguyễn Võ Quỳnh Trang kháng cáo - Ảnh 1.

Bị cáo Thái tại tòa 

Sáng 17/12, trao đổi với PV Infonet, luật sư Nguyễn Anh Thơm – Trưởng VPLS Nguyễn Anh (Hà Nội) – một trong các luật sư bảo vệ bị hại chho biết: “Tôi đề nghị cấp phúc thẩm xem xét lại vụ án giết người, hành hạ người khác và che giấu tội phạm do Nguyễn Võ Quỳnh Trang và Nguyễn Kim Trung Thái thực hiện.

Cụ thể, luật sư cho rằng Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đã thu được tài liệu chứng minh ngày 11/12/2021, cháu V.A. bị thương tích vùng đầu tại Bệnh viện Quốc tế chấn thương chỉnh hình Sài Gòn (ITO) nhưng không kèm theo hồ sơ trưng cầu Phân viện khoa học hình sự - Bộ Công an. Dẫn tới việc trả lời "Hồ sơ bệnh án của cháu V.A. tại Bệnh viện Vinmec không thể hiện các thương tích bị gây ra".

Hồ sơ bệnh án của cháu V.A. tại Bệnh viện Vinmec chỉ thể hiện ngày cháu bị tử vong 22/12/2021 khi đưa đến cấp cứu.

Theo luật sư, phiên tòa sơ thẩm tuyên phạt bị cáo Thái 3 năm tù tội "hành hạ người khác" và 5 năm tù tội "che giấu tội phạm", tổng hợp hình phạt là 8 năm tù là chưa tương xứng với bản chất hành vi phạm tội. Nguyễn Kim Trung Thái là người có đầy đủ năng lực trách nhiệm hình sự, là cha ruột trực tiếp chăm sóc, che chở cho cháu nhưng đã tàn ác, không còn tính người, cùng bị cáo Trang đánh đập, tra tấn cháu trong suốt một thời gian dài với những thương tích nặng trên cơ thể.

Thái và Trang thống nhất ý chí sử dụng vũ lực bằng tay chân, hung khí nguy hiểm đánh cháu. Nếu người này đánh thì người kia không được can ngăn.

Hành vi khách quan của Thái đã phản ánh ý thức chủ quan cùng Trang xâm phạm đến tính mạng cháu bé. Mặc dù Thái không mong muốn (như lời Thái khai) nhưng đã bỏ mặc cho hậu quả xảy ra.

Do đó, cháu V.A. bị tử vong thì cả hai bị cáo phải chịu trách nhiệm chung về tội giết người. Thái nhận thức rõ việc Trang sử dụng hung khí là cây, roi để đánh cháu A. nhiều lần liên tiếp vào các vùng trọng yếu trên cơ thể có thể gây nguy hiểm đến tính mạng của cháu A. Tuy nhiên Thái không nghĩ đến hậu quả sẽ xảy ra nên vẫn để cho Trang dạy dỗ theo cách của Trang với cháu V.A.

Thái đã xóa dữ liệu của 4 camera trong căn nhà khi cháu V.A. được bác sĩ thông báo bị tử vong. Hành vi này không phải là che giấu tội ác cho Trang vì thời điểm này Thái khai không biết lý do cháu V.A. bị tử vong và Trang thì luôn khẳng định cái chết của cháu không do mình gây ra.

Thái khai rất hoang mang lo lắng khi biết con tử vong nhưng lại đủ bình tĩnh, thủ đoạn truy cập vào điện thoại di động của mình xóa toàn bộ 4 camera. Như vậy, Thái đã biết Trang đánh cháu dẫn tới bị tử vong từ khi Thái ở công ty truy cập camera trên điện thoại thời điểm 15 giờ 24 phút ngày 22/12/2021. Thái và Trang cùng bàn bạc để xóa camera là để tiêu hủy chứng cứ chứng minh các bị cáo xâm phạm tính mạng cháu suốt một thời gian dài. Bị cáo Nguyễn Võ Quỳnh Trang cũng đã có đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt.

Nói về việc xin giảm nhẹ của bị cáo Trang, luật sư Anh Thơm chia sẻ: “Tội của bị cáo tử hình còn chưa hết tội thì căn cứ vào điều gì để xin giảm nhẹ?”.

Theo luật sư Thơm, ông cũng có đơn đề nghị TAND TP.HCM xem xét và thay đổi tội danh đối với Nguyễn Kim Trung Thái. Tội danh của Nguyễn Kim Trung Thái phải là tội Giết người.

Xét xử sơ thẩm trước đó, TAND TP.HCM đã tuyên Nguyễn Võ Quỳnh Trang mức án tử hình về tội giết người, 3 năm tù về tội hành hạ người khác, tổng hợp hình phạt là tử hình. Tuyên phạt Nguyễn Kim Trung Thái 3 năm tù về tội hành hạ người khác, 5 năm tù về tội che giấu tội phạm, tổng hợp hình phạt chung là 8 năm tù.

Sông Yên

Bộ sưu tập 4.000 cây bút độc đáo của bác sĩ ở Nha Trang

Đam mê sưu tầm bút, bác sĩ Nguyễn Văn Xáng ở TP Nha Trang (Khánh Hòa) đã trở thành chủ nhân bộ sưu tập hơn 4.000 cây bút các loại.

Băng giá phủ trắng nhiều khu vực ở Tây Bắc

Băng giá xuất hiện phủ trắng tại đỉnh Tà Xùa, xã Bản Công và đỉnh Tà Chì Nhù, xã Xà Hồ, huyện Trạm Tấu (Yên Bái) trong ngày 25/1.

Lo sợ ùn tắc sau kỳ nghỉ Tết, người dân trở lại Hà Nội sớm

Còn 1 ngày nữa kỳ nghỉ Tết Nguyên đán mới kết thúc nhưng từ chiều 25/1, người dân đã trở lại thành phố sớm, các tuyến đường cửa ngõ Hà Nội ken đặc phương tiện.

'Tết này con không được về nhà!'

"Con nhớ nhà và em lắm, con đi 5 tháng rồi mà chưa về. Tết này cũng không về được", bệnh nhi Trần Hoàng Lê Vy (12 tuổi) nói.

Hàng nghìn người về Phủ Na du xuân và xin ‘nước thánh’ đầu năm

Hàng nghìn du khách khắp nơi đã tới lễ hội Phủ Na (huyện Như Thanh, Thanh Hóa) du xuân và xin “nước thánh” lấy may.

5 ngày nghỉ Tết cả nước xảy ra 107 vụ tai nạn giao thông

Thông tin từ Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an), từ đầu kỳ nghỉ Tết Nguyên đán đến nay, toàn quốc xảy ra 107 vụ tai nạn, làm chết 62 người và bị thương 77 người.

Cụ ông mê làm thiện nguyện và chuyện nuôi 18 người con, cháu thành tài

Ông cụ 88 tuổi ở miền Tây có 18 người con, cháu theo nghề giáo viên, trong đó có người hiện giữ chức hiệu trưởng, người mang hàm tiến sĩ. Đặc biệt, ông rất gắn bó với công tác làm thiện nguyện.

Tránh bị phạt trên đường cao tốc cần lưu ý những điều sau

Ngày Tết nhu cầu đi lại của người dân tăng cao, nhiều chủ phương tiện chọn đường cao tốc để lưu thông. Tuy nhiên, tài xế cần lưu ý một số vấn đề để tránh vi phạm, bị phạt nặng.

Miền Bắc rét đậm từ mùng 3 Tết, có nơi xuất hiện băng giá

Từ ngày mai (mùng 3 Tết), Bắc Bộ và một số nơi ở Bắc Trung Bộ trời chuyển rét đậm, vùng núi có nơi rét hại.

Vợ chồng gần 50 năm gác niềm vui đón Tết, giữ hè phố TP.HCM sạch đẹp

Khi pháo giao thừa sáng rực một góc trời, vợ chồng ông Thơm mới tạm dừng xé những bọc rác. Cả hai ngẩng mặt lên ngắm pháo hoa, thì thầm ước những điều tốt đẹp.

Đang cập nhật dữ liệu !