Vụ bé 8 tuổi bị bạo hành tử vong:Đề nghị xét lại tội cha đẻ, 'dì ghẻ' xin giảm nhẹ án phạt

Luật sư bảo vệ quyền lợi bé gái 8 tuổi bị bạo hành tử vong kháng cáo vì cho rằng hình phạt chưa tương xứng với bản chất hành vi phạm tội và bị cáo Nguyễn Võ Quỳnh Trang kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt.

Ngày 16-12, TAND TPHCM cho biết, đã nhận được đơn kháng cáo của luật sư bảo vệ quyền lợi cho bị hại (cháu N.T.V.A., sinh năm 2013) Nguyễn Anh Thơm và kháng cáo của bị cáo Nguyễn Võ Quỳnh Trang (sinh năm 1995, ngụ tỉnh Gia Lai, trú quận Bình Thạnh).

'Dì ghẻ' Nguyễn Võ Quỳnh Trang kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt.

Vụ bé 8 tuổi bị bạo hành tử vong: Nguyễn Võ Quỳnh Trang kháng cáo - Ảnh 1.

Bị cáo Thái tại tòa 

Sáng 17/12, trao đổi với PV Infonet, luật sư Nguyễn Anh Thơm – Trưởng VPLS Nguyễn Anh (Hà Nội) – một trong các luật sư bảo vệ bị hại chho biết: “Tôi đề nghị cấp phúc thẩm xem xét lại vụ án giết người, hành hạ người khác và che giấu tội phạm do Nguyễn Võ Quỳnh Trang và Nguyễn Kim Trung Thái thực hiện.

Cụ thể, luật sư cho rằng Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đã thu được tài liệu chứng minh ngày 11/12/2021, cháu V.A. bị thương tích vùng đầu tại Bệnh viện Quốc tế chấn thương chỉnh hình Sài Gòn (ITO) nhưng không kèm theo hồ sơ trưng cầu Phân viện khoa học hình sự - Bộ Công an. Dẫn tới việc trả lời "Hồ sơ bệnh án của cháu V.A. tại Bệnh viện Vinmec không thể hiện các thương tích bị gây ra".

Hồ sơ bệnh án của cháu V.A. tại Bệnh viện Vinmec chỉ thể hiện ngày cháu bị tử vong 22/12/2021 khi đưa đến cấp cứu.

Theo luật sư, phiên tòa sơ thẩm tuyên phạt bị cáo Thái 3 năm tù tội "hành hạ người khác" và 5 năm tù tội "che giấu tội phạm", tổng hợp hình phạt là 8 năm tù là chưa tương xứng với bản chất hành vi phạm tội. Nguyễn Kim Trung Thái là người có đầy đủ năng lực trách nhiệm hình sự, là cha ruột trực tiếp chăm sóc, che chở cho cháu nhưng đã tàn ác, không còn tính người, cùng bị cáo Trang đánh đập, tra tấn cháu trong suốt một thời gian dài với những thương tích nặng trên cơ thể.

Thái và Trang thống nhất ý chí sử dụng vũ lực bằng tay chân, hung khí nguy hiểm đánh cháu. Nếu người này đánh thì người kia không được can ngăn.

Hành vi khách quan của Thái đã phản ánh ý thức chủ quan cùng Trang xâm phạm đến tính mạng cháu bé. Mặc dù Thái không mong muốn (như lời Thái khai) nhưng đã bỏ mặc cho hậu quả xảy ra.

Do đó, cháu V.A. bị tử vong thì cả hai bị cáo phải chịu trách nhiệm chung về tội giết người. Thái nhận thức rõ việc Trang sử dụng hung khí là cây, roi để đánh cháu A. nhiều lần liên tiếp vào các vùng trọng yếu trên cơ thể có thể gây nguy hiểm đến tính mạng của cháu A. Tuy nhiên Thái không nghĩ đến hậu quả sẽ xảy ra nên vẫn để cho Trang dạy dỗ theo cách của Trang với cháu V.A.

Thái đã xóa dữ liệu của 4 camera trong căn nhà khi cháu V.A. được bác sĩ thông báo bị tử vong. Hành vi này không phải là che giấu tội ác cho Trang vì thời điểm này Thái khai không biết lý do cháu V.A. bị tử vong và Trang thì luôn khẳng định cái chết của cháu không do mình gây ra.

Thái khai rất hoang mang lo lắng khi biết con tử vong nhưng lại đủ bình tĩnh, thủ đoạn truy cập vào điện thoại di động của mình xóa toàn bộ 4 camera. Như vậy, Thái đã biết Trang đánh cháu dẫn tới bị tử vong từ khi Thái ở công ty truy cập camera trên điện thoại thời điểm 15 giờ 24 phút ngày 22/12/2021. Thái và Trang cùng bàn bạc để xóa camera là để tiêu hủy chứng cứ chứng minh các bị cáo xâm phạm tính mạng cháu suốt một thời gian dài. Bị cáo Nguyễn Võ Quỳnh Trang cũng đã có đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt.

Nói về việc xin giảm nhẹ của bị cáo Trang, luật sư Anh Thơm chia sẻ: “Tội của bị cáo tử hình còn chưa hết tội thì căn cứ vào điều gì để xin giảm nhẹ?”.

Theo luật sư Thơm, ông cũng có đơn đề nghị TAND TP.HCM xem xét và thay đổi tội danh đối với Nguyễn Kim Trung Thái. Tội danh của Nguyễn Kim Trung Thái phải là tội Giết người.

Xét xử sơ thẩm trước đó, TAND TP.HCM đã tuyên Nguyễn Võ Quỳnh Trang mức án tử hình về tội giết người, 3 năm tù về tội hành hạ người khác, tổng hợp hình phạt là tử hình. Tuyên phạt Nguyễn Kim Trung Thái 3 năm tù về tội hành hạ người khác, 5 năm tù về tội che giấu tội phạm, tổng hợp hình phạt chung là 8 năm tù.

Sông Yên

Đào đất làm nhà, phát hiện quả bom xuyên phá nặng 227kg

Trong quá trình đào đất làm nhà, một hộ dân ở Hà Tĩnh phát hiện quả bom nặng 227kg. Quả bom này được xác định là bom xuyên phá.

Việt Nam theo dõi sát diễn biến siêu bão Mawar

Dự báo siêu bão Mawar sẽ di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc, hướng tới khu vực phía Bắc đảo Lu-dông (Philippines). Cơ quan khí tượng Việt Nam đang theo dõi sát diễn biến siêu bão này.

TP.HCM lên kế hoạch xử lý 24 điểm nguy cơ ùn tắc giao thông

Sở GTVT TP.HCM vừa ban hành kế hoạch phối hợp triển khai các giải pháp xử lý 24 điểm nguy cơ ùn tắc giao thông trong năm 2023.

Bé gái nhặt ví có tài sản khoảng 200 triệu, người cha giao nộp sau gần 2 tháng

Khi công an phát đi thông báo truy tìm thì người cha của bé gái nhặt được ví có chứa tài sản khoảng 200 triệu đồng đã mang tài sản đến giao nộp.

Dự báo thời tiết 25/5: Bắc và Trung Bộ mưa giông diện rộng

Dự báo thời tiết ngày 25/5, khu vực từ Thanh Hóa đến Phú Yên có mưa giông, tập trung vào chiều tối. Riêng từ Quảng Trị đến Bình Định còn nắng nóng. Nam Bộ vẫn mưa giông chiều tối.

Gốm sứ ngư dân khai thác trái phép dưới biển là cổ vật thời Minh - Thanh

Cơ quan chuyên môn nhận định, số gốm sứ được ngư dân khai thác trên vùng biển Quảng Ngãi đều là cổ vật trong thời Minh-Thanh.

Trạm giữ rừng “3 không” giữa đại ngàn Cúc Phương

Không điện, không mạng internet, không sóng điện thoại nhưng những cán bộ kiểm lâm ở trạm Đăn, Vườn quốc gia Cúc Phương vẫn ngày ngày gắn bó, bảo vệ bình yên cho những cánh rừng.

Muôn kiểu 'sáng tạo' xây trụ, dựng rào ngăn xe đi lên vỉa hè ở Hà Nội

Xây trụ bê tông, đặt barie, dựng rào chắn... là những kiểu ngăn xe máy, ô tô đi lên vỉa hè ở Hà Nội. Tuy nhiên, việc dựng rào chắn mỗi nơi mỗi kiểu đã gây mất mỹ quan và giảm công năng sử dụng.

Dự báo thời tiết 23/5: Nắng nóng chấm dứt, miền Bắc mưa giông khắp nơi

Dự báo thời tiết ngày 23/5, miền Bắc mưa giông, chấm dứt đợt nắng nóng kéo dài. Riêng Lai Châu, Điện Biên, Sơn La và Trung Bộ vẫn còn nắng nóng gay gắt. Nam Bộ có mưa, dịu mát.

Hơn 1.200 tỷ đồng mở rộng 2km đường huyết mạch cửa ngõ Tây Bắc TP.HCM

Dự án nâng cấp mở rộng 2km đường Tân Kỳ Tân Quý (quận Bình Tân, TP.HCM) lên 30m với kinh phí hơn 1.200 tỷ đồng giúp giải quyết kẹt xe khu vực cửa ngõ Tây Bắc thành phố.

Đang cập nhật dữ liệu !