VPBank báo lãi 5.600 tỷ đồng sau 9 tháng

Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPB) mới đây đã công bố ước tính kết quả kinh doanh 9 tháng đầu năm với lợi nhuận trước thuế đạt 5.635 tỷ đồng, tăng 79% so với cùng kỳ, và hoàn thành 78% kế hoạch cả năm. ​

Với kết quả này, VPBank đã điều chỉnh tăng kế hoạch lợi nhuận cả năm 2017 từ 6.800 tỷ lên 7.200 tỷ đồng.

Tổng tài sản sinh lãi của VPBank đạt 253.847 tỷ đồng; Dư nợ gồm cho vay doanh nghiệp và trái phiếu doanh nghiệp tổng cộng là 181 nghìn tỷ đồng, tương đương tăng trưởng tín dụng 9 tháng đầu năm đạt 14%.

Tổng huy động gồm tiền gửi từ khách hàng và phát hành giấy tờ có giá đạt 192.065 tỷ đồng, tăng 11% so với đầu năm. Thu nhập lãi thuần 9 tháng đầu năm tăng 41% đạt 14.944 tỷ đồng.  Lãi thuần hoạt động dịch vụ tăng 84% so với cùng kỳ đạt 1.035 tỷ đồng.

Thu hồi nợ ngoại bảng đạt 735 tỷ đồng, tăng 62% so với cùng kỳ. Trong khi đó, chi phí hoạt động tăng 33%, thấp hơn nhiều so với mức tăng của tổng thu nhập hoạt động. Tỷ lệ nợ xấu của công ty mẹ là 2,6%, trong khi đó tỷ lệ nợ xấu hợp nhất chưa được công bố.

Sau khi phát hành riêng lẻ thành công hơn 160 triệu cổ phiếu sơ cấp với giá 39.000 đồng/cp, vốn chủ sở hữu của VPBank đã tăng thêm 6.400 tỷ đồng, tương đương 61%, lên 27.624 tỷ đồng. Do vốn chủ sở hữu tăng, hệ số CAR cũng tăng lên 16,7%, gấp đôi mức tối thiểu theo yêu cầu của NHNN.

VPBank gần đây cũng nhận được khoản vay 122 triệu USD từ IFC và sau đó là 41 triệu USD từ Credit Suisse Singapo.          

Ngân Giang

Đu hot trend kẹp tóc hoa sứ, bánh đồng xu Hàn... kẻ khóc, người cười

Nắm bắt nhanh, chớp cơ hội kinh doanh các sản phẩm ‘hot’, đánh đúng tâm lý của một bộ phận người dùng nên nhiều người bán hàng ‘đắt như tôm tươi’, lãi đậm trong thời gian ngắn. Song những trào lưu đó cũng rất nhanh tàn.

Làm trà từ trái vàng ruộm ở vùng quê Đất Đỏ, thu nhập hàng trăm triệu mỗi năm

Hơn 10 năm ấp ủ ý tưởng tạo ra sản phẩm từ loại trái đặc trưng của vùng đất nơi mình sinh ra, anh Hiếu đã cho ra đời sản phẩm trà Lêkima mang hương vị mới lạ mà không nơi nào có được.

Giám đốc bị 'người lạ' bán sạch cổ phiếu và lấy 2,8 tỷ trong vòng 'một nốt nhạc'

Chị Huyền Trang, giám đốc công ty truyền thông tại Hà Nội bị lừa mất tiền tỷ không thể ngờ mình lại là nạn nhân bởi kịch bản được dàn dựng quá tinh vi.

Loại quả mặn như muối, xưa không ai hái, giờ thành đặc sản được săn lùng

Có một loại quả rừng rất lạ, mang vị mặn như muối. Loại quả này mọc dại, trước không có ai thu hái giờ thành đặc sản được săn lùng.

Không lưu ảnh CCCD trong điện thoại để tránh mất sạch tiền trong tài khoản

Tuyệt đối không lưu trữ trên điện thoại ảnh chụp CMTND/CCCD/hộ chiếu cá nhân, mật khẩu truy cập ứng dụng ngân hàng. Chỉ cài đặt các ứng dụng chính thức trên Appstore và CH Play... để tránh mất sạch tiền trong tài khoản.

Nuôi loài nhạy cảm, 'khó chiều' trong phòng điều hòa, nông dân ở Nghệ An đổi đời

Để nâng cao năng suất của làng nghề truyền thống nuôi tằm lấy kén, người nông dân ở Nghệ An đã áp dụng kỹ thuật mới trong việc chăm sóc tằm ở phòng điều hoà.

Hà Tĩnh xây dựng đô thị văn minh không sinh rác thải nhựa

'Đi chợ mang giỏ, giảm túi ni-lông' là một trong những thông điệp lan truyền của phụ nữ trên địa bàn thành phố Hà Tĩnh. Đây là một trong những hành động thiết thực mà phụ nữ Hà Tĩnh đã, đang làm rất tốt.

SHB đặt mục tiêu tăng trưởng lợi nhuận 22% so với năm 2023

Năm 2024, SHB đặt kế hoạch lợi nhuận đạt 11.286 tỷ đồng, cao hơn 22% so với năm trước. Với chiến lược chuyển đổi giai đoạn 2024 - 2028, SHB xác lập mục tiêu Top 1 về hiệu quả, khẳng định vị thế định chế tài chính hàng đầu, vươn tầm khu vực.

Vùng đất hiếm ở Tây Bắc, người dân chia nhau 500 tỷ đồng nhờ 1 loại quả

Được thiên nhiên ưu đãi về thổ nhưỡng, khí hậu nên nông dân huyện Yên Châu tập trung làm giàu nhờ trồng mận hậu. Cả huyện thu từ khoảng 500 tỷ đồng mỗi năm từ trái mận.

Hàng made in Moscow ‘phủ sóng’ Vietnam Expo 2024

Gian hàng với chủ đề "Made in Moscow" được trưng bày tại Hội chợ thương mại quốc tế Việt Nam (Vietnam Expo) lần thứ 33 mới đây tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế Hà Nội (ICE) tập hợp các sản phẩm từ 14 doanh nghiệp Nga thuộc nhiều lĩnh vực.