Voi già nhận ra chủ nhân sau 32 năm thất lạc

Voi già 52 tuổi nhận ra giọng nói quen thuộc liền dùng chiếc vòi ôm người bạn cũ từng chăm sóc nó 32 năm trước.

Ông Peter Adamson cùng con voi Kirsty những năm 1980.

Ông Peter Adamson là người chăm nuôi thú tại sở thú Calderpark, Scotland. Ông cũng là người trực tiếp chăm sóc con voi Kirsty hồi những năm đầu 1970.

Tuy nhiên, đến năm 1987, con voi Kirsty giống châu Á đã được chuyển đi khỏi sở thú. Lần cuối cả hai gặp nhau cũng chính là năm 1987.

32 năm trôi qua, thông qua bạn bè và tìm kiếm trên mạng cuối cùng Peter cũng biết nơi ở hiện tại của con voi. Ông đã tìm đến tận sở thú Neunkirche ở Đức để hội ngộ cùng Kirsty. Tính đến nay con voi giống châu Á Kirsty này đã tròn 52 tuổi.

Ông Peter Adamson gặp lại con voi Kirsty sau 32 năm xa cách.

Ngay khi nhận ra giọng nói thân quen, con voi đã tiến lại gần Peter và vươn chiếc vòi dài cố ôm người bạn già vào lòng. Con voi đứng yên nghe Peter thì thầm vào tai, khi ông nói rằng ông đã rất nhớ nó sau khi cả hai phải chia xa.

Ông Peter  chia sẻ "Tất nhiên, tôi đã tự hỏi liệu có thật một con voi sẽ không bao giờ quên người chăm sóc của mình hay không? Nhưng việc Kirsty cho phép tôi lại gần và thân thiết với tôi đã chứng minh tất cả. Tôi thật sự rất xúc động".

Những người bảo vệ vườn thú tại Đức cho rằng, có lẽ con voi đã nhận ra người chăm sóc cũ qua âm thanh của giọng nói. Kirsty, sinh năm 1967, đã sống trong vườn thú Neunkirchen ở miền tây Scotland từ năm 2005. 

Sau khi rời Glasgow, con voi cái này đã được chuyển đến Chester ở phía tây bắc nước Anh, nơi cô gặp người bạn đồng hành Judy.

Sau đó, cặp đôi voi này được chuyển đến thành phố Dublin, nơi họ sống cùng nhau từ năm 1994 đến năm 2005, và tiếp tục được chuyển đến Đức từ đó tới nay.

Hoàng Dung (lược dịch)
Từ khóa: voi voi già sở thú người chăm sóc đức anh

Trai giả gái múa điệu đánh bồng tại hội làng ở Hà Nội

Lễ hội truyền thống làng Triều Khúc (Hà Nội) thu hút đông đảo người dân tới tham dự với màn trai giả gái mặt hoa da phấn đeo trống đánh bồng, chiều 30/1 (mùng 9 tháng Giêng).

Hà Nội vào top điểm đến ẩm thực hàng đầu thế giới năm 2023

Hà Nội được độc giả nền tảng du lịch lớn nhất thế giới Tripadvisor bình chọn là một trong 20 điểm đến ẩm thực hàng đầu thế giới năm 2023.

Đổ xô đi lễ, gieo quẻ xăm ở ngôi đền linh thiêng bậc nhất xứ Nghệ

Những ngày đầu xuân năm mới, du khách lại đổ về đền Cờn (TX Hoàng Mai, Nghệ An) cầu mong tài lộc, vạn sự bình an và không quên gieo quẻ, xem hạn may rủi trong năm.

'Cuốn sách của người chết' dài 16 m trong quan tài 2.000 năm

AI CẬPCác chuyên gia tìm thấy cuộn giấy cói viết nội dung mà người Ai Cập cổ đại tin rằng sẽ dẫn dắt người chết ở thế giới bên kia.

Cái chết của nhiều ngành nghề vì ChatGPT

Với sự phát triển mạnh mẽ của trí tuệ nhân tạo, nổi bật là chatbot ChatGPT mới ra mắt, nhiều ngành nghề sẽ trở nên lỗi thời.

Rộn ràng các điểm đến đầu năm, du lịch Việt Nam đón tín hiệu "vui như Tết"

Dịp Tết cổ truyền Quý Mão ghi nhận tình hình khởi sắc của nhiều điểm đến trên cả nước. Sự sôi động này chính là liều “doping” mạnh mẽ để ngành du lịch nội địa đón một năm mới khởi sắc, chuyển mình mạnh mẽ hơn sau đại dịch Covid-19.

Chuyện phiến đá thiêng giúp dân tìm lại vật nuôi đã mất ở Hà Tĩnh

Từ xưa, hễ bị mất trâu bò, vật nuôi, người dân lại tìm đến phiến đá tại thôn Thanh Bình, xã Thanh Lộc (Can Lộc, Hà Tĩnh) thắp hương cầu khấn. Nhiều gia đình sau đó đã tự tìm lại được hoặc có người báo tin giúp.

Lễ hội Pôồn Pôông và chuyện tình đẫm nước mắt của đôi trai gái

Theo Máy Tắng, lễ hội Pôồn Pôông gắn liền với câu chuyện tình đẫm nước mắt của nàng Ờm và chàng Bồng Hương.

Những tảng đá tự mọc thêm 5cm sau mỗi 1.000 năm

Người dân địa phương mô tả những viên đá kỳ lạ tự lớn lên, biết di chuyển và thậm chí "sinh ra đá con".

Năm lễ hội truyền thống dịp năm mới tại Thủ đô

Lễ hội Gióng, gò Đống Đa, đền Cổ Loa, chùa Hương và đền Hai Bà Trưng là những sự kiện văn hóa truyền thống lớn nhất tại Hà Nội vào tháng giêng.

Đang cập nhật dữ liệu !