Vodafone sa thải kỷ lục 11.000 nhân sự

CEO Vodafone cho rằng, nhà mạng này “phải thay đổi” khi tuyên bố cắt giảm 11.000 nhân sự trong vòng ba năm.
Vodafone "phải thay đổi" sau khi kết quả kinh doanh không tốt như mong đợi. (Ảnh: Bloomberg)

Theo CNBC, cổ phiếu Vodafone đã giảm khoảng 4% trong phiên giao dịch ngày 16/5 sau khi hãng viễn thông Anh thông báo sa thải nhân sự kỷ lục và dự báo tăng trưởng lợi nhuận không đáng kể.

“Hoạt động của chúng ta chưa đủ tốt. Vodafone phải thay đổi”, CEO Margherita Della Valle phát biểu.

Vodafone sẽ đuổi việc 11.000 trên hơn 100.000 vị trí trong vòng ba năm. Đây là đợt cắt giảm lớn nhất trong lịch sử công ty, theo Reuters. Nhân sự bị ảnh hưởng làm việc cả ở trụ sở chính lẫn các thị trường địa phương.

Theo tân CEO Vodafone, ưu tiên của bà là khách hàng, sự đơn giản và tăng trưởng. Vodafone sẽ đơn giản hóa tổ chức, giảm thiểu sự phức tạp để lấy lại khả năng cạnh tranh. Công ty sẽ phân bổ lại nguồn lực để mang đến dịch vụ chất lượng đúng như kỳ vọng khách hàng và dẫn dắt tăng trưởng hơn nữa.

Nick Read – người tiền nhiệm Della Valle – đã từ chức vào tháng 12/2022, kết thúc nhiệm kỳ bốn năm sau khi giá cổ phiếu Vodafone giảm sâu.

Vodafone báo cáo doanh thu 45,7 tỷ EUR (49,7 tỷ USD) trong năm tài khóa kết thúc ngày 31/3/2023, gần như không đổi so với năm trước đó. Tuy nhiên, công ty phát hành hướng dẫn doanh thu trong năm tiếp theo khá ảm đạm, trong đó dòng tiền tự do sẽ giảm xuống 3,3 tỷ EUR so với 4,8 tỷ EUR của một năm trước. Dòng tiền tự do đo lường số tiền mặt còn lại của một công ty sau khi thanh toán chi phí vận hành và các chi phí khác.

Du Lam (Theo CNBC)

Nữ hành khách người Việt khỏa thân ở sân bay Philippines vì bị phạt quá hạn visa

Một nữ hành khách người Việt đã bất ngờ khỏa thân tại sân bay Ninoy Aquino (Philippines) sau khi được yêu cầu trả thêm phí quá hạn visa.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Đang cập nhật dữ liệu !