Meta sẽ sa thải thêm 10.000 nhân sự

CEO Mark Zuckerberg cho biết Meta sẽ sa thải thêm 10.000 nhân sự, hủy bỏ 5.000 vị trí đang tuyển dụng và đóng cửa các dự án không được ưu tiên.
Mark Zuckerberg thông báo đợt sa thải mới của Meta. (Ảnh: Bloomberg)

Trên blog ngày 14/3, nhà sáng lập kiêm CEO Meta Mark Zuckerberg thông báo đợt sa thải mới, xác nhận những tin đồn gần đây. Chỉ 4 tháng trước, “ông lớn” mạng xã hội đã đuổi việc 11.000 nhân viên để ưu tiên hiệu quả trong năm nay. Như vậy, cho đến nay, Meta đã cắt giảm 1/4 lực lượng lao động.

Công ty mẹ Facebook cho biết các nỗ lực “tái cơ cấu” mới nhất sẽ bắt đầu từ tháng 4 và ảnh hưởng đến các nhóm kinh doanh vào tháng 5. Ngoài ra, Zuckerberg chia sẻ Meta sẽ hủy bỏ “các dự án có mức độ ưu tiên thấp hơn” do “đánh giá thấp chi phí gián tiếp” liên quan.

“Điều này sẽ rất khó khăn và không có cách nào né tránh”, Zuckerberg viết trong biên bản nội bộ gửi nhân viên. “Nó đồng nghĩa với nói lời tạm biệt các đồng nghiệp tài năng, đam mê là một phần trong thành công của chúng ta. Họ đã cống hiến bản thân cho sứ mệnh và tôi vô cùng biết ơn vì công sức của họ”.

Trong hồ sơ nộp lên Ủy ban chứng khoán Mỹ, Meta ước tính chi phí cả năm 2023 là 86 tỷ USD đến 92 tỷ USD, thấp hơn so với dự đoán trước đó. Chênh lệch là do các biện pháp cắt giảm chi phí khi tái cấu trúc, bao gồm cả trợ cấp thôi việc.

Zuckerberg nói thêm, sau khi quá trình tái cấu trúc hoàn tất, việc đóng băng tuyển dụng tại các bộ phận sẽ được dỡ bỏ.

Các hãng công nghệ lớn khác đều tiến hành vòng sa thải mới trong năm nay. Amazon cho 18.000 nhân sự nghỉ việc hồi tháng 1, Google tiết lộ kế hoạch đuổi việc hơn 12.000 nhân viên, còn Microsoft cũng dự định cắt giảm 10.000 nhân sự.

Du Lam (Theo TechCrunch)

FPV Nga truy đuổi, hạ gục xe tăng Mỹ viện trợ cho Ukraine trong đêm

Một binh sĩ điều khiển máy bay không người lái góc nhìn thứ nhất (FPV) của Nga kể lại vụ truy đuổi, tấn công phá hủy xe tăng Abrams do Mỹ viện trợ cho Ukraine vào ban đêm.

Nữ hành khách người Việt khỏa thân ở sân bay Philippines vì bị phạt quá hạn visa

Một nữ hành khách người Việt đã bất ngờ khỏa thân tại sân bay Ninoy Aquino (Philippines) sau khi được yêu cầu trả thêm phí quá hạn visa.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Đang cập nhật dữ liệu !