Amazon bắt đầu sa thải nhân viên

CNBC dẫn báo cáo từ các nhân viên bị sa thải cho hay, nhà bán lẻ trực tuyến Amazon đã bắt đầu cắt giảm nhân sự theo kế hoạch.

Trước đó, New York Times dẫn nguồn tin, cho biết Amazon có kế hoạch cắt giảm 10.000 nhân viên - chiếm khoảng 3% tổng số trụ sở công ty, trong bối cảnh công ty này chứng kiến sụt giảm tăng trưởng bán hàng đáng kể trong mùa mua sắm cuối năm nay.

“Amazon bắt đầu sa thải nhân viên. Công ty đã thông báo cho nhân viên của một số bộ phận, bao gồm các bộ phận tham gia vào trợ lý giọng nói Alexa và dịch vụ trò chơi đám mây Luna, rằng họ đang bị sa thải”, New York cho biết.

Amazon bắt đầu sa thải nhân viên. (Ảnh: AP)

New York Times trích dẫn các nguồn tin cho biết, việc sa thải nhân viên có thể bắt đầu ngay trong tuần này.

Tính đến cuối năm ngoái, Amazon có hơn 330.000 nhân viên trên toàn cầu, điều này có nghĩa việc cắt giảm sẽ chiếm khoảng 3% nhân viên của công ty.

Người sáng lập Amazon Jeff Bezos cảnh báo, ông tin Mỹ đang ở trong hoặc hướng tới thời kỳ suy thoái kinh tế, vì vậy mọi người cũng như các tập đoàn nên chuẩn bị các bước đi cần thiết.

Trong cuộc phỏng vấn với CNN hôm 13/11, ông Bezos khuyến cáo mọi người, cho dù họ là chủ doanh nghiệp nhỏ, hãy chấp nhận một số rủi ro. Nếu định mua hàng, họ có thể làm chậm quá trình mua hàng lại một chút.

Hồi đầu tháng 11, Amazon đã cho biết, họ sẽ tạm thời dừng tuyển dụng nhân viên mới trong vài tháng tới.

Trong thời gian gần đây, các công ty công nghệ lớn của Mỹ đã liên tiếp đưa ra thông báo cắt giảm số lượng lớn nhân lực, do tình trạng kinh doanh khó khăn và suy thoái kinh tế.

Tuần trước, Tập đoàn sở hữu Facebook (Meta) cũng đã thông báo cắt giảm 13% nhân lực - tương đương khoảng 11.000 người để giảm chi phí.

CEO Meta Mark Zuckerberg cho biết, Meta đang cố gắng trở thành một công ty tinh gọn, hiệu quả thông qua việc cắt giảm những khoản chi tiêu không cần thiết và đóng băng tuyển dụng đến hết quý I/2023.

Hòa Bình (lược dịch)

Tranh cãi mẹ đơn thân đưa 3 con tới sống với bạn trai mới hẹn hò online được một tháng

Cộng đồng mạng Trung Quốc tranh cãi chuyện người mẹ đơn thân chia sẻ cô đã đưa 3 con tới sống chung với bạn trai mới hẹn hò trên mạng được một tháng.

Chiến tranh Thế giới thứ ba và liên minh nào có khả năng được hình thành?

Chiến sự Nga - Ukraine chưa có dấu hiệu hạ nhiệt, thậm chí có nhiều ý kiến đánh rằng có thể tiếp tục kéo dài đến vài năm và dẫn tới nhiều hậu quả nghiêm trọng.

Du khách ngã khỏi tàu du lịch được cứu sống sau 15 tiếng lênh đênh trên biển Icon

Ngã khỏi tàu du lịch trong đêm nhưng tới chiều hôm sau người thân mới báo tin cho lực lượng chức năng, du khách may mắn được tìm thấy sau 15 tiếng lênh đênh trên biển.

Hé lộ bí mật việc KGB bỏ lỡ hợp tác với sĩ quan tình báo Anh Michael Bettany

Sĩ quan ngông cuồng của cơ quan tình báo Anh MI5 Michael Bettany được cho là một người rất phi thường. Tính cách lập dị đã giúp Bettany đạt được những thành tựu lớn trong sự nghiệp, song cũng trở thành nguyên nhân của những rắc rối cho sĩ quan này.

Bí ẩn thân phận cổ động viên Qatar đang ‘nổi như cồn’ ở World Cup

Cổ động viên trẻ tuổi đang ‘nổi như cồn’ trên mạng khi có biểu cảm hài hước tại một trận đấu World Cup được cho là thành viên Hoàng gia Qatar.

Thầy giáo trẻ bay tới Qatar xem World Cup nhờ 'núi tiền xu' tích cóp suốt 2 năm Icon

Đam mê bóng đá và kiên trì tích cóp 'núi tiền xu' suốt hơn 2 năm, thầy giáo trẻ đã có đủ tiền để bay tới Qatar xem World Cup.

Cục tóc nặng 3kg nằm trong bụng thiếu nữ và câu chuyện buồn phía sau

Thói quen xấu trong sinh hoạt hàng ngày khiến thiếu nữ có một cục tóc nặng tới 3 kg nằm trong bụng và các bác sĩ đã mất 2 tiếng để phẫu thuật.

Nhân viên bị công ty sa thải vì từ chối uống rượu, ngủ chung với đồng nghiệp

Nam nhân viên bị công ty sa thải chỉ vì từ chối uống rượu và ngủ chung với đồng nghiệp nên đã đi kiện để đòi tiền bồi thường.

Châu Âu không thể đối phó với dòng người di cư

Theo Cơ quan bảo vệ biên giới châu Âu (Frontex), kể từ tháng 1, đã có 275.000 người vượt biên trái phép sang Liên minh châu Âu (EU), tăng 73% so với cùng kỳ năm ngoái.

Vì sao Ukraine cấm xuất khẩu củi?

Thủ tướng Denys Shmygal thông báo vào ngày 25/11 trên kênh Telegram rằng, Chính phủ Ukraine đã quyết định cấm xuất khẩu gỗ nhiên liệu.

Đang cập nhật dữ liệu !