Amazon bắt đầu sa thải nhân viên

CNBC dẫn báo cáo từ các nhân viên bị sa thải cho hay, nhà bán lẻ trực tuyến Amazon đã bắt đầu cắt giảm nhân sự theo kế hoạch.

Trước đó, New York Times dẫn nguồn tin, cho biết Amazon có kế hoạch cắt giảm 10.000 nhân viên - chiếm khoảng 3% tổng số trụ sở công ty, trong bối cảnh công ty này chứng kiến sụt giảm tăng trưởng bán hàng đáng kể trong mùa mua sắm cuối năm nay.

“Amazon bắt đầu sa thải nhân viên. Công ty đã thông báo cho nhân viên của một số bộ phận, bao gồm các bộ phận tham gia vào trợ lý giọng nói Alexa và dịch vụ trò chơi đám mây Luna, rằng họ đang bị sa thải”, New York cho biết.

Amazon bắt đầu sa thải nhân viên. (Ảnh: AP)

New York Times trích dẫn các nguồn tin cho biết, việc sa thải nhân viên có thể bắt đầu ngay trong tuần này.

Tính đến cuối năm ngoái, Amazon có hơn 330.000 nhân viên trên toàn cầu, điều này có nghĩa việc cắt giảm sẽ chiếm khoảng 3% nhân viên của công ty.

Người sáng lập Amazon Jeff Bezos cảnh báo, ông tin Mỹ đang ở trong hoặc hướng tới thời kỳ suy thoái kinh tế, vì vậy mọi người cũng như các tập đoàn nên chuẩn bị các bước đi cần thiết.

Trong cuộc phỏng vấn với CNN hôm 13/11, ông Bezos khuyến cáo mọi người, cho dù họ là chủ doanh nghiệp nhỏ, hãy chấp nhận một số rủi ro. Nếu định mua hàng, họ có thể làm chậm quá trình mua hàng lại một chút.

Hồi đầu tháng 11, Amazon đã cho biết, họ sẽ tạm thời dừng tuyển dụng nhân viên mới trong vài tháng tới.

Trong thời gian gần đây, các công ty công nghệ lớn của Mỹ đã liên tiếp đưa ra thông báo cắt giảm số lượng lớn nhân lực, do tình trạng kinh doanh khó khăn và suy thoái kinh tế.

Tuần trước, Tập đoàn sở hữu Facebook (Meta) cũng đã thông báo cắt giảm 13% nhân lực - tương đương khoảng 11.000 người để giảm chi phí.

CEO Meta Mark Zuckerberg cho biết, Meta đang cố gắng trở thành một công ty tinh gọn, hiệu quả thông qua việc cắt giảm những khoản chi tiêu không cần thiết và đóng băng tuyển dụng đến hết quý I/2023.

Hòa Bình (lược dịch)

Cựu lãnh đạo Đài Loan Mã Anh Cửu thăm Trung Quốc đại lục

Cựu lãnh đạo Đài Loan Mã Anh Cửu ngày 27/3 tới thăm Trung Quốc đại lục. Đây là chuyến thăm đầu tiên của một lãnh đạo hoặc cựu lãnh đạo Đài Loan (Trung Quốc) tới đại lục kể từ năm 1949.

"Bom dân số" thế giới không phát nổ như lo ngại

Một nghiên cứu mới cho thấy, "bom dân số" thế giới có thể không bao giờ nổ như lo ngại. Dân số có thể đạt đỉnh sớm hơn và thấp hơn so với dự báo trước đây.

Lebanon náo loạn vì đất nước đột ngột bị chia thành 2 múi giờ

Không chỉ hứng chịu một trong những cuộc khủng hoảng kinh tế tồi tệ nhất thế giới, dân Lebanon đang phải đối mặt với một thách thức mới khi đất nước đột ngột bị chia thành 2 múi giờ khác nhau.

Giao thông Đức tê liệt vì đình công lớn nhất trong nhiều thập kỷ

Các sân bay, nhà ga xe buýt và tàu hỏa trên khắp nước Đức đã ngừng hoạt động sáng 27/3 vì một trong những cuộc đình công lớn nhất trong nhiều thập kỷ tại nền kinh tế lớn nhất châu Âu.

Hút thuốc trong giờ làm, công chức Nhật bị giảm lương, phạt tiền

Ba công chức làm việc cho chính quyền tỉnh Osaka, Nhật vừa phải chịu những biện pháp xử phạt nghiêm khắc khi bị phát hiện ra ngoài hút thuốc trong giờ làm việc nhiều hơn bình thường.

Câu chuyện buồn phía sau hành động trốn khỏi sở thú của chú ngựa vằn

Tin tức chú ngựa vằn 3 tuổi có tên Sero trốn thoát khỏi sở thú ở Seoul đang thu hút dư luận Hàn Quốc, bởi ẩn sau hành động bất thường là một câu chuyện buồn.

Giá vàng tăng, ‘cá mập’ nào gom vàng nhiều nhất 30 năm qua?

Thông tin về giao dịch vàng của những ‘cá mập’ trong vòng 30 năm qua.

Ông Trump khởi động chiến dịch tranh cử tổng thống

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 25/3 sẽ tổ chức cuộc vận động tranh cử đầu tiên trong năm 2023 tại thành phố Waco thuộc bang Texas.

Cựu Thủ tướng Thái Lan Thaksin nói sẵn sàng về nước chịu án tù

Cựu Thủ tướng Thái Lan Thaksin Shinawatra, đã sống lưu vong 16 năm ở nước ngoài mới đây cho biết, ông sẵn sàng về nước chịu án tù để được sống gần gia đình.

Ngắm túi thiên thạch ‘độc, lạ’ giá hơn một tỷ đồng

Một hãng phụ kiện xa xỉ Pháp vừa ra mắt mẫu túi “độc, lạ”, được chế tác thủ công từ thiên thạch rơi xuống Trái đất cách đây hàng nghìn năm và có giá ít nhất 40.000 Euro (hơn 1 tỷ đồng).

Đang cập nhật dữ liệu !