Vợ tức giận khi biết tôi giúp đỡ người yêu cũ lúc nguy nan

Những lời nói nặng nề của vợ khiến tôi rất bất ngờ, thất vọng. Số tiền một trăm triệu ấy, cô ấy có thể chỉ tiêu hết cho vài ngày du lịch, cho một chuyến từ thiện. Sao nay chỉ vì chồng giúp đỡ một người, có thể cứu vớt một cuộc đời thì cô ấy lại có th

Thuở sinh viên tôi từng có một mối tình rất đẹp. Tuy nhiên sau khi ra trường, vì xa xôi cách trở, cô ấy đã chủ động chia tay tôi để lấy chồng gần nhà nhằm chăm sóc mẹ thường xuyên đau yếu.

Vợ tức giận khi biết tôi giúp đỡ người yêu cũ lúc nguy nan. Ảnh minh họa

Tôi lấy vợ tôi bây giờ là do người quen giới thiệu. Cũng nhờ bố vợ nâng đỡ, tôi mới có điều kiện phát triển trở thành ông chủ như bây giờ.  Vợ tôi là một phụ nữ có tâm thiện lành. Cô ấy luôn nghĩ đến điều tốt, luôn muốn làm những điều tốt. Thỉnh thoảng cô ấy hay theo các đoàn từ thiện lên vùng cao hay giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn mà cô ấy biết.

Có lẽ chính nhờ sự lương thiện của cô ấy mà từ chỗ ban đầu không yêu lắm, tôi dần thương và nể cô ấy, bao năm làm chồng vô cùng chung thủy và nghiêm túc. Cách đây không lâu, qua một người bạn học cũ, tôi được biết “người cũ” của mình đang mang trọng bệnh. Vì chi phí điều trị lớn mà gia cảnh cô ấy khá khó khăn nên các bạn học đang kêu gọi mọi người chung tay ủng hộ cô ấy.

Tôi nghe thấy thế, cảm thấy rất xót xa. Tôi đã đưa cho cậu bạn một trăm triệu, nhờ cậu ấy chuyển giúp, còn cẩn thận dặn dò đừng cho cô ấy biết. Tôi không muốn cô ấy nghĩ ngợi hay khó xử gì. Thế nhưng không lâu sau, tôi nhận được tin nhắn cô ấy gửi, nói cảm ơn tôi, đồng thời cảm thấy rất ngại vì số tiền quá lớn. Tin nhắn ấy, thật không may vợ tôi đọc được.

Thật ra vợ tôi không hay tò mò những chuyện riêng của tôi. Chỉ là hôm ấy, người cũ nhắn tin, tin nhắn hiện ngay trên màn hình, trên bàn đúng chỗ vợ tôi ngồi. Vợ tôi hỏi tin nhắn ấy là thế nào, tôi cũng nói thật. Bởi tôi vẫn nghĩ, cô ấy chỉ là quá khứ, hiện tại khó khăn cần giúp đỡ. Vợ tôi cũng rất hay làm từ thiện, nói ra chắc không vấn đề gì. Thế nhưng cô ấy lại nổi giận.

Vợ tôi cho rằng việc tôi lén lút gửi tiền giúp đỡ người cũ là không tôn trọng cô ấy. Hoặc là tôi còn có tình cảm với người xưa nên mới hào phóng như vậy. Cô ấy còn suy diễn đủ thứ, như thể bao lâu nay tôi vẫn giấu giếm cô ấy giúp đỡ người cũ, tôi là một gã chồng tồi tệ, còn nói chuyện cô ấy đi từ thiện và tôi cho tiền người yêu cũ là hai việc hoàn toàn khác nhau.

Những lời nói nặng nề của vợ khiến tôi rất bất ngờ, rất thất vọng. Số tiền một trăm triệu ấy, cô ấy có thể chỉ tiêu hết cho vài ngày du lịch, cho một chuyến từ thiện. Xưa nay tiền làm từ thiện của cô ấy không biết bao nhiêu mà kể. Sao nay chỉ vì chồng giúp đỡ một người, có thể cứu vớt một cuộc đời thì cô ấy lại có thái độ hẹp hòi, quá quắt như vậy?

Hùng/dantri.vn
Từ khóa: tâm sự người cũ giúp đỡ người yêu cũ mâu thuẫn vợ chồng

Du khách cùng người dân Hội An xắn tay dọn bùn, rác ngay khi lũ rút Icon

Ngay khi nước lũ rút, người dân TP Hội An (tỉnh Quảng Nam) cùng du khách gấp gáp dọn dẹp nhà cửa, đường sá.

Hà Nội: Cháy lớn 3 nhà liền kề ở phố Nhân Hòa trong đêm Icon

Đám cháy không gây thiệt hại về người, tuy nhiên trong quá trình làm nhiệm vụ, 2 chiến sĩ cảnh sát phòng cháy chữa cháy bị thương nhẹ, nhiều tài sản bị cháy rụi. Nguyên nhân vụ cháy đang được tiến hành điều tra làm rõ.

Nghệ An: Tìm kiếm 2 vợ chồng bị nước lũ cuốn trôi, mất tích

Hai vợ chồng ở huyện Nghi Lộc (Nghệ An) đi khám bệnh trở về không may bị nước lũ cuốn trôi, mất tích.

Hà Tĩnh: Lốc xoáy khiến nhiều ngôi nhà bị tốc mái, cột điện, cây cối gãy đổ

Do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 4, khu vực Hà Tĩnh có mưa to kèm theo lốc xoáy khiến hàng chục nhà dân tốc mái, cột điện, cây cối gãy đổ, đường sá sạt lở, gây thiệt hại nặng nề.

Nghệ An bỏ lệnh cấm biển, mưa lũ khiến 3 người chết và mất tích, hơn 7.000 nhà dân bị ngập

Mưa lớn do hoàn lưu bão số 4 (Noru) khiến hơn 7.000 ngôi nhà ở Nghệ An bị ngập, 3 người chết và mất tích, các tuyến quốc lộ, tỉnh lộ bị ngập và sạt lở nghiêm trọng.

Loạt cán bộ huyện lĩnh án vì liên quan đến đất đai

Sau khi nhờ được các hộ dân đứng tên hàng chục thửa đất, 2 cán bộ ở huyện Đắk Song (Đắk Nông) đã làm các thủ thuật để được cấp bìa đỏ rồi mang đi thế chấp ngân hàng nhiều tỉ đồng để lấy tiền tiêu xài cá nhân.

2 người bị điện giật tử vong khi kéo xe tang

Khi đang kéo xe tang trên đường, chiếc xe tang chạm vào đường điện dân sinh khiến 2 người đàn ông bị điện giật tử vong.

Nghệ An: Nhóm học sinh lớp 8 ném 'bom xăng' vào nhà dân để trả thù

Do mâu thuẫn cá nhân, nhóm học sinh lớp 8 tại thị xã Thái Hòa (Nghệ An) đã mua các vật liệu, tự chế “bom xăng” để ném vào nhà dân trả thù.

Nghệ An: 1 người chết, 1 người mất tích, hàng nghìn nhà dân bị ngập nước

Mưa lớn trên địa bàn Nghệ An khiến hàng nghìn nhà dân bị ngập nước. 1 người chết và 1 người mất tích do đi đánh cá, nhiều điểm quốc lộ, tỉnh lộ bị sạt lở gây chia cắt.

Dùng kéo đâm đồng nghiệp rồi bỏ trốn từ Hải Dương vào Cà Mau, bị bắt sau gần 4 tháng

Mâu thuẫn cá nhân với đồng nghiệp, Sơn dùng kéo kim loại đâm gây thương tích cho anh Đặng Văn Quang. Sau khi gây án, Sơn bỏ trốn vào tỉnh Cà Mau và bị cơ quan công an bắt sau khi lẩn trốn gần 4 tháng.

Đang cập nhật dữ liệu !