Vĩnh Long: Nữ sinh lớp 7 bỏ nhà ‘đi bụi’ hoang báo…. bị bắt cóc

Theo đó, khi lên TP. Hồ Chí Minh nữ sinh này xin vào làm tại một quán Trà sữa và quen biết với Tr. (15 tuổi, ngụ tỉnh Sóc Trăng) và chính người này đã cùng với Ng. về lại Vĩnh Long.

Sáng 20-3, Đại tá Lê Quốc Dũng, Trưởng Công an huyện Mang Thít (Vĩnh Long) cho biết, từ kết quả xác minh và trình bày của nữ sinh T.H.Ng. (13 tuổi, ngụ thị trấn Cái Nhum), cơ quan Công an đã xác định không hề có chuyện em bị bắt cóc như dư luận đã đồn thổi những ngày qua…

Hơn nửa tháng trước, anh Trần Quốc H. (41 tuổi, ngụ thị trấn Cái Nhum) đến cơ quan Công an trình báo việc con gái là T.H.Ng. (13 tuổi, nữ sinh lớp 7) bị mất tích sau giờ học thêm. Gia đình tìm kiếm nhiều ngày liền, nhưng không có kết quả. Khi vào cuộc xác minh, Công an huyện Mang Thít phát hiện nữ sinh này đang có mặt tại quận Tân Phú (TP. Hồ Chí Minh). 3 ngày sau, nữ sinh này bất ngờ quay trở lại TP. Vĩnh Long và thông báo cho gia đình đến đón về nhà.

Vĩnh Long: Nữ sinh lớp 7 bỏ nhà ‘đi bụi’ hoang báo…. bị bắt cóc - ảnh 1

Sau khi trở về nhà, nữ sinh Ng. được gia đình đưa đón đi học

Theo trình bày của nữ sinh T.H.Ng., em có tham gia mạng xã hội từ nhiều năm nay. Từ thông tin trên mạng, một phụ nữ thường xuyên liên lạc và cho tiền nữ sinh này tiêu xài. Sau đó, người này hướng dẫn Ng. lên bến xe miền Tây và bị khống chế nhốt chung với nhiều bé gái khác.

Những ngày bị nhốt, nữ sinh không được cho ăn uống và ép uống một loại thuốc không rõ nguồn gốc và bị cưỡng đoạt 2 chiếc nhẫn vàng cùng lời đe dọa “nếu không nghe lời sẽ bán qua Trung Quốc”. Sau đó, lợi dụng lúc đi vệ sinh nạn nhân đã trốn thoát và được sự giúp đỡ của người khác quay về Vĩnh Long.

Kết quả xác minh của Công an huyện Mang Thít, trình bày của Ng. không đúng sự thật với diễn biến sự việc xảy ra và chuyện mất tích là do hoang báo. Ng. tham gia mạng xã hội từ năm lớp 3 và thường xuyên truy cập đến 2-3 giờ sáng.

“Do nữ sinh này giận gia đình bỏ đi, chứ không có chuyện bị lừa đảo hoặc bắt cóc. 2 chiếc nhẫn vàng nữ sinh đã mang đi bán và mua sắm quần áo, điện thoại bỏ nhà lên thành phố với dự định làm thuê. Khi có kết quả xác minh, cơ quan điều tra đã động viên gia đình quản lý, giáo dục và nữ sinh này đã đi học bình thường”, Đại tá Lê Quốc Dũng khẳng định.

Theo đó, khi lên TP. Hồ Chí Minh nữ sinh này xin vào làm tại một quán Trà sữa và quen biết với Tr. (15 tuổi, ngụ tỉnh Sóc Trăng) và chính người này đã cùng với Ng. về lại Vĩnh Long.

Vĩnh Long: Nữ sinh lớp 7 bỏ nhà ‘đi bụi’ hoang báo…. bị bắt cóc - ảnh 2

Thời gian qua, tại tỉnh Vĩnh Long xảy ra nhiều vụ nữ sinh cấp hoang báo bị mất tích

Ng. có kết quả học tập rất tốt và gia đình cũng thuộc diện khá giả ở địa phương. Tuy nhiên, do mãi lo mưu sinh gia đình ít có thời gian chăm sóc và quản lý con cái. Sau khi xảy ra sự việc, gia đình Ng. và nhiều thầy cô, bạn bè cũng khá “sốc” trước sự việc. Đây cũng là bạn học cho nhiều bậc phụ huynh trong việc chăm sóc, quản lý con cái, đặc biệt trẻ đang ở độ tuổi dậy thì, tâm lý bất thường và chưa ý thức được hành vi của mình.

Trong một diễn biến khác, Đại tá Trương Văn Sáng,Trưởng Công an huyện Cai Lậy (tỉnh Tiền Giang) cho biết, cơ quan Công an vẫn đang tích cực truy tìm cháu N.T.K.X. (nữ sinh lớp 7) được gia đình trình báo mất tích từ ngày 23-2. X. đi cùng với thanh niên tên Phan Trọng Nghĩa (25 tuổi, ngụ ấp Xuân Quang, xã Hội Xuân, huyện Cai Lậy) khi người này đến nhà chúc Tết và xin cho X. sang nhà mình chơi cùng bạn bè.

Đến chiều tối, không thấy X. trở về nhà, gia đình tìm kiếm thì phát hiện xe đạp cùng với chiếc áo khoác của nạn nhân được gởi lại gần nhà Nghĩa. Nam thanh niên từng có 2 lần hôn nhân dang dở cũng không có mặt tại địa phương.

 “Quá trình xác minh, có thông tin nữ sinh này xuất hiện ở Bình Dương và nhiều nơi khác. Các trinh sát đã đến tận nơi cùng với sự hỗ trợ của Công an địa phương nhưng đến nay vẫn chưa có kết quả”, Đại tá Trương Văn Sáng cho hay. “Hiện lực lượng vẫn đang tích cực tìm kiếm tung tích nữ sinh cũng như thanh niên đi cùng”.

Bài, ảnh: VĨNH THÔNG/Báo An Giang Online

BAT Việt Nam tiếp sức phụ nữ vùng biên giới phát triển sinh kế

BAT Việt Nam mở rộng chương trình “Trao quyền cho Phụ nữ” tại xã Phước Chỉ (tỉnh Tây Ninh), góp thêm nguồn lực để phụ nữ khó khăn phát triển kinh tế gia đình và tạo thêm nền tảng ổn định cho cộng đồng nơi tuyến biên.

Bia Tuborg bắt tay cùng rapper Jay Park khuấy động mùa hè 2026

Thương hiệu bia Tuborg bắt tay cùng rapper Jay Park triển khai chiến dịch mùa hè 2026 mang tên "Sao Phải Theo Chuẩn” tại Việt Nam.

Phân loại rác tại nguồn bắt đầu từ những vỏ hộp sữa

Mô hình giáo dục môi trường được thí điểm tại 16 trường tiểu học ở TPHCM cho thấy sự thay đổi của việc phân loại rác tại nguồn có thể bắt đầu từ những vỏ hộp sữa.

Tổng quan Phát triển bền vững 2024 của BAT Việt Nam: Những thành tựu ấn tượng

BAT Việt Nam công bố bản Tổng quan Phát triển Bền vững 2024, minh bạch hóa chiến lược, các sáng kiến trọng điểm và kết quả thực hiện phát triển bền vững trong năm 2024, cho thấy hướng đi bền vững của doanh nghiệp đang tiến triển theo chiều sâu.

Người Việt ở Canada thắp lửa cho giấc mơ ô tô điện

Từ phòng thí nghiệm nhỏ ở Sherbrooke (Canada), những nhà khoa học Việt Nam lặng lẽ nghiên cứu pin, thuật toán và AI cho ô tô điện – với niềm tin một ngày sẽ ứng dụng trên xe Việt.

Tuyên Quang: Tài xế tố bị giữ xe, đòi tiền chuộc 500 triệu đồng

Một vụ việc có dấu hiệu cưỡng đoạt tài sản và chiếm giữ phương tiện trái pháp luật đang gây bức xúc trong giới vận tải.

2 giải đấu Taekwondo kịch tính trong tuần lễ thể thao của CJ K Festa 2025

Những bài quyền đẹp mắt, những trận đối kháng đỉnh cao thể hiện sức mạnh và tinh thần võ đạo thu hút khán giả tại 2 giải Taekwondo đang diễn ra tại TP.HCM.

Báo chí Việt Nam: Đổi mới vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc

Sáng nay (19/6), tại Hà Nội, Hội Nhà báo Việt Nam khai mạc Hội báo toàn quốc năm 2025 với chủ đề “Báo chí Việt Nam – Trung thành, Sáng tạo, Bản lĩnh, Đổi mới vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”.

SHB - nơi yêu thương lan tỏa, sự sẻ chia chạm đến trái tim

Giữa guồng quay cuộc sống, có những câu chuyện lặng lẽ nhưng ấm áp, có những bàn tay đưa ra đúng lúc, có những tấm lòng rộng mở đồng hành... Tại Ngân hàng TMCP Sài Gòn - Hà Nội (SHB), những điều tử tế vẫn luôn hiện hữu, chạm đến trái tim mọi người.

Diễn viên Võ Hoài Nam: 5 bố con luôn an tâm khi có bà xã quán xuyến

Diễn viên Võ Hoài Nam nói bao nhiêu năm nay bà xã kém 12 tuổi luôn là hậu phương lo lắng mọi thứ cho 5 bố con nên anh rất yên tâm.

Đang cập nhật dữ liệu !