Vietnam Airlines trễ chuyến, hơn 170 hành khách phản ứng

Lúc 9h sáng nay (19/1), tại Nhà ga sân bay quốc tế Đà Nẵng, rất đông hành khách đi trên chuyến bay VN 7154 của Vietnam Airlines đã đồng loạt phản ứng vì cho rằng máy bay trễ chuyến nhiều giờ liền nhưng họ không được thông báo rõ ràng mà còn bị bỏ đói trong khi chờ đợi.

Vietnam Airlines trễ chuyến, hơn 170 hành khách phản ứng

Vietnam Airlines trễ chuyến, hơn 170 hành khách phản ứng

Hành khách đi trên chuyến bay VN 7154 bày tỏ bức xúc vì máy bay trễ chuyến hàng giờ liền - Ảnh: HC

Văn phòng Vietnam Airlines (VNA) khu vực miền Trung cho hay, chuyến bay VN 7154 cất cánh tại TP.HCM lúc 2h50 sáng nay đưa hơn 170 hành khách về Hà Nội. Theo lịch trình, lúc 4h50, máy bay sẽ hạ cánh xuống sân bay Nội Bài (Hà Nội). Tuy nhiên sau khi qua khỏi địa bàn Đà Nẵng thì máy bay đã quay trở lại và hạ cách xuống sân bay Đà Nẵng lúc 5h24 phút.

Theo phản ánh của nhiều hành khách, từ 5h24 đến 9h, rất nhiều lần VNA thông báo sẽ cất cánh trở lại, lúc 6h, rồi 7h30, rồi 8h... nhưng mãi vẫn không thực hiện. Hành khách đi trên chuyến bay này, trong đó có rất nhiều trẻ em, phải chờ đợi nhiều giờ lìền trong cảnh bị VNA bỏ đói, không cung cấp bữa ăn.

"Do quá bức xúc, chúng tôi đã nhiều yêu cầu được gặp lãnh đạo VNA để hỏi rõ sự việc nhưng không thấy một vị nào đến giải thích cho rõ ràng. Sở dĩ chúng tôi phải chọn chuyến bay lúc 2h sáng là để tranh thủ thời gian khi năm hết tết đến nhưng bị VNA làm cho trễ nãi như thế này là không thể chấp nhận được" - hành khách Đào Đức Bình nói.

Hành khách Phạm Văn Lý cho biết, gia đình anh đã thuê sẵn xe đưa đón ở sân bay Nội Bài nhưng đành phải hủy bỏ và bồi thường cho nhà xe vì trễ chuyến. Anh cùng gần 200 hành khách khác bị "giam chân" ở Đà Nẵng nhiều giờ nhưng không những không được VNA giải thích rõ ràng mà còn bị bỏ đói. "Chúng tôi yêu cầu VNA phải bồi thường thiệt hại" - anh Phạm Văn Lý bức xúc.

Trả lời báo chí, ông Đỗ Trọng Hậu, Phó trưởng Trung tâm khai thác Đà Nẵng thuộc Văn phòng VNA khu vực miền Trung giải thích: Chuyến bay VN 7154 phải hạ cánh xuống sân bay Đà Nẵng là do cơ trưởng nhận được thông tin thời tiết ở Hà Nội rất xấu, máy bay không thể cất, hạ cáhh được. Hơn nữa, cơ trưởng cũng phát hiện hệ thống chống đóng băng phía kính trước của cơ trưởng bị hạn chế tầm nhìn do sương mù dày đặc nên đành quay lại hạ cách xuống Đà Nẵng.

Còn việc hành khách phản ánh VNA liên tục thông báo sẽ cất cách trở lại lúc 6h, 7h30, rồi 8h... mà không thực hiện là không chính xác. VNA không thông báo cất cách mà cứ 30 phút thông báo một lần cho hành khách biết do thời tiết xấu nên máy bay chưa thể cất cánh.

"Đến 8h30, khi máy bay chưa thể cất cánh, VNA cũng đã cung cấp thức ăn nhanh là mì tôm nóng tại cửa phòng chờ số 8 và số 9 Nhà gân sân bay quốc tế Đà Nẵng. Do lúc đó có nhiều hành khách nôn nóng ra khỏi phòng chờ đến quầy của VNA nên không kịp ăn" - ông Đỗ Trung Hậu nói. Và cho biết, VNA đã phải điều động thêm một cơ phó từ TP.HCM ra bổ sung cho chuyến VN 7154 để đảm bảo điều kiện khai thác kỹ thuật của máy bay trong thời tiết xấu.

Đến 10h cùng ngày chuyến VN 7154 đã cất cánh rời sân bay Đà Nẵng để ra Hà Nội. Như vậy hơn 170 hành khách đi trên chuyến bay này đã bị trễ chuyến đến khoảng 6 tiếng đồng hồ!

HẢI CHÂU

Lá thư tay của cậu bé 12 tuổi trở về từ 'cửa tử' gửi bác sĩ

Cậu bé 12 tuổi vừa trải qua gần 100 ngày điều trị, có những lúc tưởng như không thể cứu được nhưng may mắn không ai bỏ cuộc. Ngày xuất viện, bé ngượng nghịu gửi lá thư viết tay chỉ vẻn vẹn 100 từ tới các thầy thuốc.

Dân mạng rủ nhau về quê, chuyển khỏi phòng trọ 'không lối thoát' sau vụ cháy

Nghe tin nhà trọ ở Hà Nội cháy lớn khiến 14 người tử vong, cộng đồng mạng bàng hoàng, xót thương. Không ít người hoang mang để lại bình luận muốn về quê sinh sống.

Bà chủ 20 phòng trọ cũng ở Trung Kính tiết lộ cách thoát nạn khi cháy

Nhiều nhà ở khu vực ngõ 119 Trung Kính có nhà trọ cho thuê. Một chủ trọ cho hay người trong nhà chị có thể thoát ra phía ban công chính hoặc từ ban công phía hông, có thể nhảy sang ban công nhà hàng xóm.

Từ vụ cháy ở Trung Kính, giải bài toán nhà trọ phải đảm bảo phòng cháy

Đại biểu Quốc hội cho biết, đã có quy định về phòng cháy, chữa cháy; trách nhiệm của từng cấp, từng ngành. Điều quan trọng là phải rà soát, có phương án đối với từng loại hình nhà cho thuê.

Tuổi đôi mươi, tôi gửi 7 bức thư tình và nhận ra điều đau đớn trong một đêm mưa

Mỗi tuần, tôi gửi đi một bức thư tình, kể về đủ thứ chuyện của mình và nói với bạn về nỗi nhớ xa xôi... Nhưng người ấy đáp lại tôi bằng sự im lặng mênh mang vô tận.

Chàng rể Bắc Ninh chăm mẹ vợ ung thư, đưa bố vợ tai biến về nhà tận hiếu

Chàng rể Bắc Ninh hết lòng chăm sóc mẹ vợ mắc ung thư cho đến ngày bà qua đời. Hơn 1 năm qua, anh tiếp tục đưa bố vợ bị tai biến, nằm một chỗ về nhà tận hiếu.

Cảm động câu chuyện bác sĩ một tay chữa bệnh cho cả làng

Mở lọ thuốc, xé gói đựng ống tiêm bằng răng và giữ chặt chai dịch truyền bằng chân, bác sĩ một tay Vương Văn Căn đã lặp lại những hành động này trong suốt 36 năm.

Cô gái 10 năm trước tuyên bố chỉ lấy chồng đại gia: Đời không như mơ

10 năm trước, Chu Lan Quân tự tin với kiến ​​thức và ngoại hình của mình, việc cưới chồng đại gia có tài sản 50 triệu Nhân dân tệ (hơn 177,7 tỷ đồng) sẽ không thành vấn đề.

Chú rể đi cấp cứu trước ngày cưới, cô dâu ở Nam Định vào viện làm điều bất ngờ

Trước lễ cưới, chú rể ở Nam Định phải nhập viện cấp cứu. Để động viên anh, cô dâu nén buồn, tổ chức lễ cưới đúng kế hoạch. Cô không ngại mặc váy, cầm hoa vào tận giường bệnh trao nhẫn cho anh.

Những người trẻ ‘thu gom vỏ hộp, lan tỏa sống xanh’ cùng TH true Milk

Chương trình “Thu gom vỏ hộp, lan tỏa sống xanh” năm 2024 của Tập đoàn TH có điểm nhấn đặc biệt: Kéo dài trong cả năm và với mỗi kilogram vỏ hộp sữa được thu gom, TH sẽ đóng góp 100.000 đồng vào việc bảo tồn san hô tại Vườn quốc gia Cát Bà.

Đang cập nhật dữ liệu !