Vietinbank rao bán nợ của chủ đầu tư vụ “một căn hộ bán cho nhiều người”

Để xử lý khoản vay 12,55 tỷ đồng gồm cả tiền gốc và lãi quá hạn của Công ty TNHH địa ốc Gia Phú, Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam đã rao bán khoản nợ này.

Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam – Chi nhánh Thủ Đức, TP.HCM  (Vietinbank Thủ Đức) cho hay, ngân hàng này đang có nhu cầu bán khoản nợ có tài sản đảm bảo của Công ty TNHH địa ốc Gia Phú (Công ty Gia Phú), chủ đầu tư dự án chung cư Gia Phú.

Theo Vietinbank Thủ Đức, tính đến ngày 11/7/2018 ngân hàng này đang có khoản nợ 21,55 tỷ đồng tại Công ty Gia Phú. Số tiền này bao gồm 5,9 tỷ đồng nợ gốc; 11,8 tỷ đồng lãi trong hạn và 3,7 tỷ đồng lãi quá hạn.

Tài sản đảm bảo cho khoản vay nói trên là căn nhà 81/59 Hồ Văn Huê, phường 9, quận Phú Nhuận, TP.HCM. Diện tích đất ở là 81m2, diện tích xây dựng là 79,8m2. Vietinbank Thủ Đức chào bán toàn bộ khoản nợ trên với giá tối thiểu 6 tỷ đồng.

Khách hàng mua căn hộ tại chung cư Gia Phú, dự án do Công ty TNHH địa ốc Gia Phú làm chủ đầu tư, đến trụ sở Viện Kiểm sát Nhân dân TP.HCM phản ánh bức xúc.

Trước đó, Vietinbank Thủ Đức đã khởi kiện, có bản án và quyết định thi hành án nhưng cơ quan thi hành án ra quyết định hoãn thi hành án từ ngày 19/5/2018 đến nay. Nguyên nhân hoãn thi hành án là do toà thụ lý vụ án liên quan đến tranh chấp hợp đồng mua bán nhà với cá nhân khác, hiện toà đang đình chỉ giải quyết vụ án.

Tài sản đảm bảo bên khởi kiện – tranh chấp đang sử dụng nên bên bán nợ không bàn giao tài sản, chỉ bàn giao hồ sơ mua bán nợ. Bên mua nợ tự xác minh tài sản. Tài sản đảm bảo đang bị ngăn chặn mua bán để đảm bảo nghĩa vụ trả nợ cho Vietinbank Thủ Đức.

Tại dự án chung cư Gia Phú (số 68 Lê Văn Chí, phường Linh Trung, quận Thủ Đức), Công ty Gia Phú đang bị nhiều khách hàng khiếu nại, kiện tụng liên quan đến việc mua bán căn hộ. Theo đó, nhiều khách hàng tố cáo công ty này bán 1 căn hộ cho nhiều người, khách hàng đóng tiền từ gần chục năm qua nhưng dự án xây dựng dang dở từ năm 2012 rồi bỏ hoang cho đến nay.

Trước đó, Ngân hàng đầu tư và phát triển Việt Nam (BIDV) cũng đã rao bán đấu giá khoản nợ tại Công ty Gia Phú. Tạm tính đến tháng 4/2018, Công ty Gia Phú còn nợ BIDV hơn 232 tỷ đồng, trong đó 88,9 tỷ đồng là nợ gốc. 

Phương Anh Linh

Đu hot trend kẹp tóc hoa sứ, bánh đồng xu Hàn... kẻ khóc, người cười

Nắm bắt nhanh, chớp cơ hội kinh doanh các sản phẩm ‘hot’, đánh đúng tâm lý của một bộ phận người dùng nên nhiều người bán hàng ‘đắt như tôm tươi’, lãi đậm trong thời gian ngắn. Song những trào lưu đó cũng rất nhanh tàn.

Làm trà từ trái vàng ruộm ở vùng quê Đất Đỏ, thu nhập hàng trăm triệu mỗi năm

Hơn 10 năm ấp ủ ý tưởng tạo ra sản phẩm từ loại trái đặc trưng của vùng đất nơi mình sinh ra, anh Hiếu đã cho ra đời sản phẩm trà Lêkima mang hương vị mới lạ mà không nơi nào có được.

Giám đốc bị 'người lạ' bán sạch cổ phiếu và lấy 2,8 tỷ trong vòng 'một nốt nhạc'

Chị Huyền Trang, giám đốc công ty truyền thông tại Hà Nội bị lừa mất tiền tỷ không thể ngờ mình lại là nạn nhân bởi kịch bản được dàn dựng quá tinh vi.

Loại quả mặn như muối, xưa không ai hái, giờ thành đặc sản được săn lùng

Có một loại quả rừng rất lạ, mang vị mặn như muối. Loại quả này mọc dại, trước không có ai thu hái giờ thành đặc sản được săn lùng.

Không lưu ảnh CCCD trong điện thoại để tránh mất sạch tiền trong tài khoản

Tuyệt đối không lưu trữ trên điện thoại ảnh chụp CMTND/CCCD/hộ chiếu cá nhân, mật khẩu truy cập ứng dụng ngân hàng. Chỉ cài đặt các ứng dụng chính thức trên Appstore và CH Play... để tránh mất sạch tiền trong tài khoản.

Nuôi loài nhạy cảm, 'khó chiều' trong phòng điều hòa, nông dân ở Nghệ An đổi đời

Để nâng cao năng suất của làng nghề truyền thống nuôi tằm lấy kén, người nông dân ở Nghệ An đã áp dụng kỹ thuật mới trong việc chăm sóc tằm ở phòng điều hoà.

Hà Tĩnh xây dựng đô thị văn minh không sinh rác thải nhựa

'Đi chợ mang giỏ, giảm túi ni-lông' là một trong những thông điệp lan truyền của phụ nữ trên địa bàn thành phố Hà Tĩnh. Đây là một trong những hành động thiết thực mà phụ nữ Hà Tĩnh đã, đang làm rất tốt.

SHB đặt mục tiêu tăng trưởng lợi nhuận 22% so với năm 2023

Năm 2024, SHB đặt kế hoạch lợi nhuận đạt 11.286 tỷ đồng, cao hơn 22% so với năm trước. Với chiến lược chuyển đổi giai đoạn 2024 - 2028, SHB xác lập mục tiêu Top 1 về hiệu quả, khẳng định vị thế định chế tài chính hàng đầu, vươn tầm khu vực.

Vùng đất hiếm ở Tây Bắc, người dân chia nhau 500 tỷ đồng nhờ 1 loại quả

Được thiên nhiên ưu đãi về thổ nhưỡng, khí hậu nên nông dân huyện Yên Châu tập trung làm giàu nhờ trồng mận hậu. Cả huyện thu từ khoảng 500 tỷ đồng mỗi năm từ trái mận.

Hàng made in Moscow ‘phủ sóng’ Vietnam Expo 2024

Gian hàng với chủ đề "Made in Moscow" được trưng bày tại Hội chợ thương mại quốc tế Việt Nam (Vietnam Expo) lần thứ 33 mới đây tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế Hà Nội (ICE) tập hợp các sản phẩm từ 14 doanh nghiệp Nga thuộc nhiều lĩnh vực.