Việt Nam xếp thứ 75 trong danh sách những quốc gia hạnh phúc nhất thế giới

Theo báo cáo của hệ thống mạng lưới phát triển bền vững (SDSN) thuộc Liên Hiệp Quốc, Việt Nam đứng thứ 75 trong danh sách Những quốc gia hạnh phúc nhất thế giới.

Top 4 quốc gia đứng đầu danh sách hạnh phúc nhất thế giới đều nằm ở khu vực Bắc Âu, trong đó Thụy Sĩ dẫn đầu, theo sau lần lượt là Iceland, Đan Mạch, Na Uy. Riêng Việt Nam đứng ở vị trí thứ 75 trong danh sách.

Canada là quốc gia châu Mỹ duy nhất lọt vào top 5 đứng đầu. Mỹ đứng thứ 15 sau Israel và Mexico, Anh nhận vị trí 21, Pháp và Đức ở lần lượt vị trí 29 và 26.

Để đưa ra bảng xếp hạng này, hệ thống mạng lưới phát triển bền vững (SDSN) kết hợp cùng với tổ chức Gallup World Poll, đã nghiên cứu đưa ra các tiêu chí cùng với số điểm sau khi thu thập câu trả lời về đánh gia cuộc sống của người dân các nước.

Việt Nam xếp thứ 75 trong danh sách những quốc gia hạnh phúc nhất thế giới - ảnh 1

Bảng xếp hạng các quốc gia hạnh phúc nhất thế giới 2015

Các tiêu chí để lựa chọn như Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) thực trên đầu người, tuổi thọ trung bình, mức độ tham nhũng và sự tự do xã hội.

Theo các chuyên gia "Hạnh phúc ngày càng được coi là một công cụ thích hợp để xác định tiến bộ xã hội và mục tiêu của chính sách công".

5 điểm mấu chốt trong danh sách Nhưng quốc gia hạnh phúc nhất thế giới:

Tổng điểm của những quốc gia thuộc top 20 nước đứng đầu cao gấp đôi 10 quốc gia đứng cuối bảng.

Sự khác biệt lớn về thu nhập (phần màu xanh trên biểu đồ) giữa các quốc gia đứng đầu và cuối.

Các yếu tố xã hội và sự kết nối con người là hai trong những tiêu chí quan trọng bậc nhất.

Trong một nghiên cứu về sự ảnh hưởng của sự suy thoái đối với hạnh phúc, tác giả cho rằng mặc dù nền kinh tế của các quốc gia như Iceland hay Ireland còn nhiều khó khăn, thậm chí rơi vào cuộc khủng khoảng tài chính, nhưng họ vẫn đứng ở vị trí cao trong danh sách. Lý do đươc đưa ra chính là công dân ở những đất nước này là một trong những cộng đồng có tính đoàn kế cao nhất thế giới.

Báo cáo cũng đưa ra một vài cách giúp bạn tăng sự hạnh phúc trong cuộc sống như thiền định, tham gia hoạt động từ thiện, tình nguyện nhiều hơn.

Hoàng Dung (lược dịch)

Bí ẩn khu mộ ‘danh gia vọng tộc’ của dòng họ từng nhiều đời làm quan to

Sự kỳ bí về khu mộ cổ Đống Thếch ở Hoà Bình sau 400 năm vẫn chưa được khám phá hết. Những phiến đá bí ẩn vẫn đứng sừng sững giữa “thánh địa” của nhà lang xứ Mường.

Bí ẩn căn biệt thự 'view triệu đô' bị bỏ hoang trên núi ở miền Tây

Căn biệt thự trên núi Sam (thuộc TP Châu Đốc, tỉnh An Giang) nhiều năm phơi sương từng bị đồn thổi, thêu dệt về những câu chuyện khó tin.

Trải nghiệm xe bus 2 chiều miễn phí đến Yoko Onsen Quang Hanh

Trải nghiệm nghỉ dưỡng tắm khoáng nóng tại Yoko Onsen Quang Hanh đang được nhiều du khách ví von là điểm đến “chữa lành” thời thượng khi tới Hạ Long.

Lễ hội Rồng hứa hẹn khuấy đảo Hạ Long dịp lễ 30/4

Từ ngày 27/4 - 1/5, du khách đến với Sun World Ha Long sẽ được thưởng thức những màn tranh tài Lân Sư Rồng mãn nhãn, trải nghiệm show khủng long kỳ thú hay check-in Vườn Rồng trong Lễ hội Rồng.

Trồng 4 cây này giữa nhà, người đàn ông ở TP.HCM có 'máy điều hòa' suốt 30 năm

Trồng 4 cây dừa xiêm giữa căn nhà tuềnh toàng, người đàn ông ở TP.HCM có nơi tránh nóng, chống bão suốt 30 năm qua.

Ngôi nhà sàn được làm từ 500 khối gỗ lim, mất hơn 2 năm mới hoàn tất

Nhà sàn gỗ lim lớn nhất Việt Nam từ lâu đã trở thành một điểm đến hấp dẫn khi du khách đến với TP. Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên.

Ngôi làng ở Hưng Yên, người dân phất lên nhờ đi khắp cả nước mua thứ đồ 'bỏ đi'

Hơn 30 năm qua, kinh tế của người dân ở làng Khoai (huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên) phát triển mạnh mẽ, nhiều người thành tỷ phú nhờ đi khắp cả nước mua thứ người khác bỏ đi như nhựa, nilon.

Có con trâu hiếm, lão nông miền Tây thu hút hơn 200 người đến xem mỗi ngày

"Lúc đến mua, chỉ cần nhìn qua là tôi ưng ngay, bộ lông mượt, ánh mắt linh hoạt và khoang khoáy (xoáy trên mình trâu) rất đẹp", ông Càng kể về con trâu hiếm của mình.

Cụ ông 80 tuổi qua đời, con cháu phát hiện 'kho tiền' được chôn dưới lòng đất

Sau khi qua đời, gia đình ông tình cờ phát hiện ra số tiền lớn nhưng khi đào lên thì tiền bị mốc, hỏng hơn một nửa.

Ngôi làng tỷ phú ở Vĩnh Phúc, người dân 'hái ra tiền' xây lâu đài nhờ một nghề

Tại xã Vân Xuân, huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc có một ngôi làng nhỏ nhưng biệt thự mọc lên như nấm. Người dân quanh đây gọi nơi này là làng tỷ phú.

Đang cập nhật dữ liệu !