Việt Nam thắng lớn tại Olympic Tin học Quốc tế

Onenews - Cả 4 thành viên của đoàn Việt Nam tham gia Olympic Tin học Quốc tế (IOI) đều đoạt giải, với 1 Huy chương Vàng, 1 Huy chương Bạc và 2 Huy chương Đồng.

Việt Nam thắng lớn tại Olympic Tin học Quốc tế

Đoàn Việt Nam thắng lớn tại Olympic Tin học Quốc tế

IOI lần thứ 23 năm 2011 tổ chức tại thành phố Pattaya Thái Lan từ 22 - 29/7, thu hút sự tham gia của 291 học sinh (HS) xuất sắc đến từ 78 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Theo thông báo mới đây của Cục Khảo thí và kiểm định chất lượng giáo dục, cả 4 thành viên của đoàn Việt Nam tham gia IOI lần này đều đoạt giải cao.

Trong đó, Nguyễn Vương Linh, HS lớp 12 trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội đạt Huy chương Vàng. Nguyễn Tấn Sỹ Nguyên, HS lớp 12 trường Phổ thông Năng khiếu, Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh đạt Huy hương Bạc. 2 thành viên còn lại là Lê Khắc Minh Tuệ, HS lớp 12 trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội, và Nguyễn Hoàng Yến, HS lớp 12 trường THPT Chuyên, Đại học Sư phạm Hà Nội đạt Huy chương Đồng.

Được biết, Kỳ thi IOI 2011 tổ chức 2 ngày thi trực tuyến, mỗi ngày có 3 bài làm trong 5 tiếng, làm trên các máy riêng cài hệ điều hành Ubutu 10.10 và sử dụng ngôn ngữ lập trình C. Thí sinh làm bài đến đâu nộp đến đó chấm điểm (test) và hiển thị trên bảng chấm xếp hạng trực tuyến (tương tự kỳ thi lập trình quốc tế ACM/ICPC). Một bài có thể nộp nhiều lần và tính theo lần nộp được điểm cao nhất. Kết quả sẽ là tổng điiểm và xếp hạng trong bảng điểm.

Theo ông Nguyễn Long, Tổng Thư ký Hội Tin học Việt Nam (VAIP), IOI là một thách thức lớn với học sinh phổ thông Việt Nam khi các trường học trong nước vẫn sử dụng Windows và chủ yếu lập chương trình bằng ngôn ngữ Pascal. Sự chậm thay đổi đã ảnh hưởng đến kết quả các Đội tuyển IOI của Việt Nam trong những năm gần đây, đặc biệt, năm 2010 chỉ được duy nhất một giải Đồng với hạng 110/290, đẩy Việt Nam xuống cuối danh sách các quốc gia dự thi.

“Sau nhiều năm Việt Nam không có thứ hạng tốt tại Olympic Tin học Quốc tế vì chưa sẵn sàng công nghệ và chương trình đào tạo Tin học, sự nỗ lực và quyết tâm của 4 học sinh Việt Nam trong IOI 2011 là một thành tích đáng khen ngợi”, ông Nguyễn Long nhận định.

Một nguồn tin cho biết 3 học sinh ở phía Bắc gồm Nguyễn Vương Linh, Lê Khắc Minh Tuệ và Nguyễn Hoàng Yến đều được tuyển thẳng vào trường Đại học Công nghệ. Tại cuộc họp Hội đồng tuyển sinh đại học năm 2011, Trường Đại học Công nghệ đã quyết định miễn học phí cho cả 3 học sinh này.

Theo Xuân Bách/ICTnews

Theo Xuân Bách/ICTnews

48h chơi Tết ‘hết mình’ ở Hạ Long

Dịp Tết Ất Tỵ, một chuyến du xuân 2 ngày từ Hà Nội đến Hạ Long sẽ là lựa chọn lý tưởng cho các gia đình muốn khởi đầu năm mới bằng cảnh sắc thiên nhiên hùng vĩ, không khí lễ hội rộn ràng và những trải nghiệm văn hóa Tết đầy ý nghĩa.

Di tích đặc biệt Tháp Bà Ponagar, điểm đến hút khách

Không chỉ là nơi linh thiêng, Tháp Bà Ponagar còn là điểm thu hút du khách du lịch trong và ngoài nước bởi kiến trúc độc đáo cùng các điệu múa truyền thống của người Chăm.

Bánh tôm hồ Tây - Món ăn nức tiếng của Hà Nội 'gây thương nhớ' cho du khách quốc tế

Đến với Thủ đô Hà Nội, du khách nước ngoài không chỉ thích thú với các địa điểm du lịch nổi tiếng, mà còn nhớ mãi món ăn, đặc sản nức tiếng bất cứ ai cũng đã từng thưởng thức, đó chính là bánh tôm hồ Tây.

Du lịch Đà Nẵng: Khám phá Bà Nà về đêm chỉ từ 500.000 đồng

Từ tháng 10/2024, khu du lịch Sun World Ba Na Hills (Đà Nẵng) áp dụng chính sách giá combo “Ba Na By Night” linh hoạt theo từng khung giờ lên cáp treo.

Fansipan, Sa Pa - điểm đến lý tưởng cho kỳ nghỉ 2/9

Kỳ nghỉ lễ 2/9 kéo dài 4 ngày sẽ là thời điểm lý tưởng cho một chuyến đi du lịch tại Fansipan, Sa Pa - nơi nắng vàng như rót mật, khí hậu mát lạnh, ruộng bậc thang mùa lúa chín rực vàng và tưng bừng các lễ hội.

Lý do Hà Nam có cơ hội trở thành ‘Điểm đến du lịch mới nổi hàng đầu châu Á’

Được kỳ vọng là “Điểm đến du lịch mới nổi hàng đầu châu Á”, Hà Nam là nơi-phải-đến dành cho những ai yêu thích khám phá các lớp trầm tích văn hoá bản địa.

Hà Nam được đề cử 2 hạng mục tại World Travel Awards lần thứ 31

Hà Nam vừa xuất sắc lọt vào danh sách đề cử World Travel Awards lần thứ 31 khu vực châu Á và châu Đại Dương, tại 2 hạng mục “Điểm đến du lịch mới nổi hàng đầu châu Á” và “Điểm đến văn hóa địa phương hàng đầu châu Á”.

Fansipan rực rỡ với thảm hoa tím trải dài tới tận chân trời

Tháng 8, đồi hoa tím trải rộng hơn 15.000m2 tại Sun World Fansipan Legend rực rỡ khoe sắc, làm đẹp cho bức tranh thiên nhiên tuyệt mỹ của dãy núi cao nhất Việt Nam.

Không sinh được con gái, bố chán nản đặt tên khiến chàng trai khốn khổ nhiều năm

Người đàn ông Bình Định tâm sự, anh từng suýt bị trầm cảm bởi cái tên oái oăm.

Bí ẩn 3 ngôi mộ trong hang đá ở Ninh Bình, thi hài được chôn trong tư thế nằm co

Cửa động rộng khoảng 10m, cao khoảng 20m. Trong động có nhiều nhũ đá, khi gõ vào phát ra những âm thanh như tiếng cồng, tiếng chiêng của người Mường.

Đang cập nhật dữ liệu !