Việt Nam – Singapore tổ chức Đối thoại Chính sách Quốc phòng lần thứ 9

Hôm 12/11, sự kiện Đối thoại Chính sách Quốc phòng cấp thứ trưởng Việt Nam - Singapore lần thứ 9 đã diễn ra tại Singapore với sự tham gia của Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh và Thư ký Thường trực Bộ Quốc phòng Singapore Chan Yeng Kit.

Theo Diplomat, Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, dẫn đầu đoàn cấp cao Bộ Quốc phòng Việt Nam, đã tiến hành Đối thoại Chính sách Quốc phòng cấp Thứ trưởng Việt Nam - Singapore lần thứ 9 tại Singapore. Sự kiện này được xem là điểm nhấn trong mối quan hệ quốc phòng song phương giữa hai quốc gia Đông Nam Á.

Đối thoại Chính sách Quốc phòng cấp Thứ trưởng Việt Nam - Singapore lần thứ 9 tại Singapore.

Việt Nam – Singapore chính thức thiết lập mối quan hệ ngoại giao vào năm 1973. Tới năm 2013, hai nước trở thành đối tác chiến lược.

Bên cạnh quan hệ ngoại giao, quan hệ quốc phòng giữa Việt Nam và Singapore cũng liên tục phát triển trong nhiều lĩnh vực như thực hiện các chuyến thăm, đối thoại chính sách thường niên. Đây cũng là những nội dung nằm trong khuôn khổ hợp tác quốc phòng được hai nước ký kết năm 2009. Một trong những hoạt động trao đổi quan trọng giữa hai bên chính là tiến hành Đối thoại Chính sách Quốc phòng cấp Thứ trưởng Việt Nam - Singapore.

Sự kiện Đối thoại Chính sách Quốc phòng cấp thứ trưởng Việt Nam – Singapore lần thứ 9 được tổ chức tại Singapore trong khi 8 lần trước là tại Việt Nam. Sự kiện năm nay diễn ra đúng dịp Việt Nam – Singapore kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao và Singapore giữ chức Chủ tịch ASEAN.

Theo thông báo từ Bộ Quốc phòng Singapore, Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh và Thư ký Thường trực Bộ Quốc phòng Singapore Chan Yeng Kit đã tiến hành thảo luận về các mối quan hệ quốc phòng giữa hai nước cũng như những phương án tăng cường quan hệ đôi bên.

Bên cạnh đó, hai quan chức Việt Nam và Singapore cũng đã trao đổi quan điểm về các vấn đề an ninh khu vực và quốc tế có ảnh hưởng tới mối quan hệ hai nước như hợp tác theo khuôn khổ Hội nghị Bộ trưởng Quốc phòng ASEAN (ADMM) và Hội nghị Bộ trưởng Quốc phòng ASEAN mở rộng (ADMM-Plus).

Trong chuyến thăm từ ngày 11- 13/11, Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh còn gặp gỡ ông Ng Eng Hen, Bộ trưởng Quốc phòng Singapore ngay tại trụ sở Bộ Quốc phòng Singapore. Bộ trưởng Ng Eng Hen đã cảm ơn Bộ Quốc phòng Việt Nam về sự ủng hộ trong suốt năm qua, góp phần quan trọng trong hỗ trợ Singapore đảm nhiệm thành công vai trò Chủ tịch ASEAN 2018. Ông Hen còn khẳng định sẽ phối hợp chặt chẽ với Bộ Quốc phòng Việt Nam khi Việt Nam làm Chủ tịch ASEAN vào năm 2020.

Minh Thu (lược dịch)

Nhiều tư liệu quý hiếm khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam

Bộ sách gồm 6 cuốn với nhiều tư liệu quý khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam vừa được Nhà xuất bản TT&TT giới thiệu nhân dịp kỷ niệm 35 năm sự kiện Gạc Ma (14/3/1988-14/3/2023).

Điều khoản 'cấm' tiết lộ với người đòi tiền 'gửi tiết kiệm thành mua bảo hiểm'

Trong khi nhiều khách hàng gửi tiết kiệm ngân hàng bị biến thành hợp đồng mua bảo hiểm nhân thọ Manulife vẫn chật vật đi đòi tiền, có một số người đã được trả lại tiền nhưng buộc phải ký cam kết không được tiết lộ với bên thứ ba.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO

Ngày 8/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO 17025:2017 với hàng trăm chỉ tiêu phân tích đạt chứng nhận Vilas.

Chạy bộ tiếp sức xuyên Việt gây quỹ phẫu thuật nụ cười trẻ em

Một nhóm các VĐV chạy bộ phong trào gồm 10 người đang thực hiện chạy bộ xuyên Việt từ cột cờ Lũng Cú (Hà Giang) đến mũi Cà Mau với mục đích gây quỹ phẫu thuật nụ cười, đồng hành cùng Tổ chức Phẫu thuật nụ cười (Operation Smile).

Ba bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành năm 2022 của NHNN

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương diễn ra hôm 03/01/2023, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã chia sẻ những bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành chính sách tiền tệ năm 2022.

Chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô

Tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương năm 2022, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng khẳng định quan điểm điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tăng tính độc lập tự chủ của nền kinh tế.

Hỗ trợ 28 địa phương khắc phục hậu quả thiên tai

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định 1661/QĐ-TTg ngày 31/12/2022 hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai 10 tháng đầu năm 2022.

Cậu sinh viên có duyên với những tủ sách thiện nguyện

Những ngày đầu một mình đạp xe đi gom sách ủng hộ, Thái Hải Đăng, cậu sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, chẳng dám nghĩ hành trình “Sách đến tay em” lại có thể kéo dài và được nhiều người ủng hộ như bây giờ.

Năm 2022, đội tàu cá ở Đà Nẵng khai thác đạt trên 33.000 tấn tổng sản lượng

Năm nay do ảnh hưởng của thời tiết trên biển phức tạp, chi phí chuyến biển tăng cao…nhưng sản lượng khai thác thuỷ sản của Đà Nẵng vẫn đạt trên 33.000 tấn.

Giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu từ ngày 1/1/2023

Từ 1/1/2023, thuế bảo vệ môi trường với xăng là 2.000 đồng một lít, các mặt hàng dầu (trừ dầu hoả) và mỡ nhờn là 1.000 đồng, theo Nghị quyết vừa được thông qua.

Đang cập nhật dữ liệu !