Việt Nam luôn coi trọng và muốn mở rộng hợp tác với Ethiopia

Tại hội đàm với Phó Thủ tướng Ethiopia, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Văn Ninh khẳng định Việt Nam luôn coi trọng và mong muốn mở rộng hợp tác với Ethiopia.

Chiều 28/11, tại Nhà khách Chính phủ, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Văn Ninh đã hội đàm với Ngài Demeke Mekonnen, Phó Thủ tướng nước Cộng hòa Dân chủ Liên bang Ethiopia đang có chuyến thăm làm việc tại Việt Nam.

Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh nhiệt liệt chào mừng Phó Thủ tướng Demeke Mekonnen và các thành viên trong Đoàn sang thăm làm việc tại Việt Nam, nhấn mạnh chuyến thăm có ý nghĩa quan trọng trong việc củng cố, thúc đẩy quan hệ hữu nghị và hợp tác cùng phát triển giữa hai nước.

Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh khẳng định Việt Nam luôn coi trọng và mong muốn mở rộng hợp tác cùng có lợi với các nước châu Phi, trong đó có Ethiopia; chúc mừng những thành tựu ấn tượng mà nhân dân Ethiopia đạt được trong xây dựng và phát triển đất nước và đánh giá cao những đóng góp tích cực của Ethiopia cho hòa bình, ổn định và hợp tác tại châu Phi.

Phó Thủ tướng Demeke Mekonnen bày tỏ vui mừng được lần đầu tiên đến thăm Việt Nam, đất nước mà ông đã luôn ngưỡng mộ bởi cuộc đấu tranh giành độc lập, thống nhất trước đây và được tận mắt chứng kiến những thành tựu ấn tượng trong công cuộc đổi mới và phát triển hiện nay; cho biết Ethiopia mong muốn tìm hiểu kinh nghiệm phát triển của Việt Nam trong các lĩnh vực nông nghiệp, công nghiệp và thương mại, đặc biệt là quá trình mở cửa, hội nhập quốc tế và đàm phán gia nhập Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).

Tại cuộc hội đàm, hai bên đã thông báo cho nhau về tình hình mỗi nước, các vấn đề khu vực và quốc tế cùng quan tâm, trong đó có vấn đề biển Đông và trao đổi về các phương hướng, biện pháp tăng cường hợp tác song phương trên các lĩnh vực: chính trị - ngoại giao, kinh tế - thương mại, đầu tư, nông nghiệp, vận tải hàng không, giáo dục và y tế.

Hai bên nhất trí tăng cường trao đổi đoàn, đặc biệt là đoàn cấp cao, duy trì mối liên hệ thường xuyên giữa các Bộ, ngành hai nước; tiếp tục phối hợp chặt chẽ, hiệu quả tại các diễn đàn quốc tế như Liên hợp quốc và Phong trào Không liên kết. Về hợp tác kinh tế, hai bên nhất trí xác định thương mại và nông nghiệp là lĩnh vực hợp tác ưu tiên trong thời gian tới.

Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh khẳng định Việt Nam sẵn sàng làm cầu nối cho Ethiopia vào thị trường trong nước nói riêng và ASEAN nói chung. Nhân dịp này, Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh cảm ơn Chính phủ Ethiopia đã công nhận quy chế kinh tế thị trường cho Việt Nam.

Phó Thủ tướng Demeke Mekonnen cảm ơn sự đón tiếp thân tình, trọng thị mà Chính phủ và nhân dân Việt Nam dành cho đoàn và trân trọng mời Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh thăm chính thức Ethiopia. Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh cảm ơn và vui vẻ nhận lời. 

B.T

Nhiều tư liệu quý hiếm khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam

Bộ sách gồm 6 cuốn với nhiều tư liệu quý khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam vừa được Nhà xuất bản TT&TT giới thiệu nhân dịp kỷ niệm 35 năm sự kiện Gạc Ma (14/3/1988-14/3/2023).

Điều khoản 'cấm' tiết lộ với người đòi tiền 'gửi tiết kiệm thành mua bảo hiểm'

Trong khi nhiều khách hàng gửi tiết kiệm ngân hàng bị biến thành hợp đồng mua bảo hiểm nhân thọ Manulife vẫn chật vật đi đòi tiền, có một số người đã được trả lại tiền nhưng buộc phải ký cam kết không được tiết lộ với bên thứ ba.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO

Ngày 8/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO 17025:2017 với hàng trăm chỉ tiêu phân tích đạt chứng nhận Vilas.

Chạy bộ tiếp sức xuyên Việt gây quỹ phẫu thuật nụ cười trẻ em

Một nhóm các VĐV chạy bộ phong trào gồm 10 người đang thực hiện chạy bộ xuyên Việt từ cột cờ Lũng Cú (Hà Giang) đến mũi Cà Mau với mục đích gây quỹ phẫu thuật nụ cười, đồng hành cùng Tổ chức Phẫu thuật nụ cười (Operation Smile).

Ba bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành năm 2022 của NHNN

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương diễn ra hôm 03/01/2023, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã chia sẻ những bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành chính sách tiền tệ năm 2022.

Chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô

Tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương năm 2022, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng khẳng định quan điểm điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tăng tính độc lập tự chủ của nền kinh tế.

Hỗ trợ 28 địa phương khắc phục hậu quả thiên tai

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định 1661/QĐ-TTg ngày 31/12/2022 hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai 10 tháng đầu năm 2022.

Cậu sinh viên có duyên với những tủ sách thiện nguyện

Những ngày đầu một mình đạp xe đi gom sách ủng hộ, Thái Hải Đăng, cậu sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, chẳng dám nghĩ hành trình “Sách đến tay em” lại có thể kéo dài và được nhiều người ủng hộ như bây giờ.

Năm 2022, đội tàu cá ở Đà Nẵng khai thác đạt trên 33.000 tấn tổng sản lượng

Năm nay do ảnh hưởng của thời tiết trên biển phức tạp, chi phí chuyến biển tăng cao…nhưng sản lượng khai thác thuỷ sản của Đà Nẵng vẫn đạt trên 33.000 tấn.

Giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu từ ngày 1/1/2023

Từ 1/1/2023, thuế bảo vệ môi trường với xăng là 2.000 đồng một lít, các mặt hàng dầu (trừ dầu hoả) và mỡ nhờn là 1.000 đồng, theo Nghị quyết vừa được thông qua.

Đang cập nhật dữ liệu !