Việt Nam chính thức có bản quyền truyền hình World Cup 2018

Sau rất nhiều nỗ lực đàm phán và tìm kiếm đối tác hỗ trợ, đài truyền hình Việt Nam (VTV) cuối cùng cũng đã thành công trong việc mua được bản quyền truyền hình các trận đấu tại World Cup 2018.

Theo tiết lộ từ lãnh đạo VTV, một tập đoàn lớn đã tài trợ cho nhà đài để đàm phán thành công với đối tác Infront Sports & Media (ISM) trong việc mua bản quyền giải bóng đá lớn nhất hành tinh sẽ diễn ra vào giữa tháng 6 này. Gói bản quyền truyền hình này cũng là gói đầy đủ nhất với việc truyền trực tiếp tất cả các trận đấu của giải tính từ vòng đấu bảng. Cũng theo thông tin này, tổngsố tiền mà VTV phải bỏ ra để có được gói bản quyền đầy đủ là dưới 12 triệu USD. 

Giá thành quá đắt chính là điều khiến VTV không thể sớm công bố việc sẽ phát sóng các trận đấu tại World Cup 2018 trên sóng truyền hình quốc gia. Những cuộc đàm phán nhằm hạ giá xuống còn từ 10 triệu USD đổ lại so với cái giá 15 triệu USD luôn bị ISM từ chối. Thật may mắn là ngay những ngày cuối cùng, khi mà hy vọng được xem trực tiếp các trận đấu của giải nơi NHM đang sắp cạn thì cuối cùng, một tập đoàn lớn đã đồng ý tài trợ 5 triệu USD để VTV có thể bắt tay với ISM. Thông tin về nhà tài trợ này vẫn chưa chính thức được công bố (dự kiến trong ngày hôm nay, VTV sẽ có thông tin chính thức và đầy đủ nhất).

Đây là thông tin đáng mừng cho người hâm mộ bóng đá Việt Nam. World Cup 4 năm mới được tổ chức một lần và giải đấu trên đất Nga lần này hứa hẹn sẽ rất chất lượng và hấp dẫn. Cả 32 đội bóng dự giải đều đang thể hiện rất rõ ràng quyết tâm của mình với quá trình chuẩn bị dài hơi, kỹ lưỡng. Đây cũng có thể sẽ là kỳ World Cup cuối cùng của hai siêu sao đỉnh nhất thế giới hiện nay là Cristiano Ronaldo (Bồ Đào Nha), Lionel Messi (Argentina). Bởi thế, NHM chắc chắn càng muốn xem xem họ sẽ thể hiện như thế nào ở lần xuất hiện cuối cùng này. Bên cạnh đó, phong độ của các đội bóng như Pháp, Tây Ban Nha hay Đức cũng đang rất tốt. Anh trình làng một đội hình rất trẻ và cũng không thể xem thường…Tất cả hứa hẹn sẽ tạo nên một ngày hội, một bữa tiệc bóng đá lớn thực sự không thể bỏ qua. Việc VTV cuối cùng cũng giành được bản quyền phát sóng trực tiếp các trận đấu của World Cup 2018 vì thế sẽ là điều rất tuyệt vời với giới mộ điệu trong nước, nhất là khi ngày khai mạc đã đến rất gần rồi.

Việt Nam chính thức có bản quyền 64 trận đấu World Cup 2018
Hoàng Nam

Huyền thoại 'nữ chúa rừng xanh' Lâm Đồng thu phục binh sĩ bằng loại nước thần bí

Ngoài xinh đẹp, thông minh, "nữ chúa rừng xanh" còn có biệt tài thu phục lòng người. Bà tập hợp được gần 10.000 binh sĩ rồi lập nhiều kế lạ diệt thù.

Hai bàn tay trắng làm nên đống nợ, 9X quyết vực dậy, mỗi năm doanh thu 4-5 tỷ

Từng thất bại khi khởi nghiệp với nông nghiệp, dẫn đến việc phải gánh khoản nợ lên tới 3 tỷ đồng khi vừa tròn 20 tuổi, Nguyễn Văn Đạt vẫn quyết tâm làm lại từ đầu với tâm niệm “ngã ở đâu thì đứng lên ở đấy.”

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ về điều bất ngờ không có sự tính toán trước

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ, em bé thứ 2 đến với cô như một trái ngọt tự nhiên, không tính toán trước.

Những 'người hùng' áo vàng trên bãi biển Đà Nẵng

Gần 15 năm làm công tác cứu nạn bãi biển Đà Nẵng, anh Lê Minh Nghiệp thuộc Ban quản lý Bán đảo Sơn Trà, không nhớ nổi đội cứu nạn đã cứu bao nhiêu người khỏi lằn ranh sinh - tử.

8X Bình Dương sở hữu nghìn 'báu vật', khách tới xem rưng rưng thấy lại tuổi thơ

Bộ sưu tập được người đàn ông ở Bình Dương xem như báu vật, không chỉ có giá trị lịch sử mà còn khiến khách tham quan rưng rưng xúc động vì gợi nhắc những kỷ niệm tuổi thơ.

Cô gái bỏ việc ở phố về quê lội bùn, không ngờ giúp cả làng đổi đời

Cô là một trong số những người thành công khi bỏ phố về quê, góp phần cải thiện đời sống của người dân quê mình.

Trúng mẻ cá lớn đầu năm, ngư dân bỏ túi cả trăm triệu

Những ngày đầu năm, ngư dân ở các địa phương ven biển như Quảng Trị, Nghệ An,... đồng loạt ra khơi đánh bắt hải sản. Nhiều tàu bất ngờ đánh bắt được lượng cá lớn, bán cho thương lái thu về hàng trăm triệu đồng.

Huyền tích người phụ nữ đập đầu kêu oan cho chồng và phiến đá kỳ lạ ở Thanh Hoá

Quyết tâm tìm bằng được xác chồng để kêu oan, nàng Bình Khương hết lần này đến lần khác lao vào tường đá đến nỗi khắp người bầm tím, tứa máu.

Ký ức của người lính biên phòng sau trận chiến Pò Hèn năm xưa

Trở về sau cuộc chiến bảo vệ biên giới phía Bắc cách đây 45 năm, ông Lý nhớ như in cái ngày cùng đồng đội đã sát cánh chiến đấu sinh tử ở đồn Pò Hèn.

Biến rác thải thành 'kiệt tác', chàng trai miền Tây thu 500 triệu đồng mỗi năm

Những phụ phẩm nông nghiệp như bẹ chuối, xơ dừa, lá buông được anh Hứa Trần Phong tận dụng nghiên cứu, tái chế, tạo nên những “kiệt tác” để làm hành trang khởi nghiệp.

Đang cập nhật dữ liệu !