UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Theo Defense Express, trong ngày 17/1, truyền thông Ukraine đã đăng tải đoạn video ghi lại cảnh quân đội nước này sử dụng UAV cảm tử để bắn nổ một xe tăng T-72B3 của Nga. Vụ tập kích diễn ra ở tiền tuyến Bakhmut, do tiểu đoàn UAV "Achilles" thuộc Lữ đoàn cơ giới Số 92 thực hiện.

Trong đoạn video, UAV cảm tử của Ukraine đã lao về phần tháp pháo của xe tăng Nga. Sau khi bị đánh trúng, chiếc T-72B3 đã nổ tung và bốc cháy dữ dội. Chỉ huy tiểu đoàn Achilles Yurii Fedorenko cũng xác nhận rằng toàn bộ kíp điều khiển xe tăng của đối thủ đã bị bắn hạ.

Báo cáo của trang theo dõi quân sự Oryx cho biết, quân đội Nga đã tổn thất hơn 300 xe tăng T-72B3 kể từ khi chiến dịch quân sự đặc biệt nổ ra. Mỗi xe tăng loại này có giá khoảng 3,5 triệu USD.

T-72B3 là biến thể nâng cấp của dòng xe tăng T-72, được đưa vào trang bị cho lục quân Nga từ năm 2013. Chiến xa này nặng 45 tấn; chiều dài 9,53m; chiều rộng 3,46m và chiều cao 2,2m. T-72B3 có tốc độ tối đa 70 km/h và tầm hoạt động 500km. Kíp chiến đấu của xe tăng có 3 người; gồm lái xe, xạ thủ và chỉ huy.

Vũ khí chính của xe tăng này là pháo nòng trơn 2A46M-5 125mm, có khả năng bắn các loại đạn chống tăng như 9M119 Svir hoặc 9M119M Refleks. Ngoài ra, T-72B3 còn có một súng máy PKTM 7,62mm và một súng máy NSV 12,7mm. Về khả năng phòng thủ, T-72B3 được trang bị giáp phản ứng nổ Relikt/ Kontakt-5.

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Video UAV Ukraine tập kích xe tăng T-90 và xe bọc thép hiếm của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một xe tăng T-90M và một xe bọc thép BMPT "Terminator" của Nga.

Video tiêm kích Israel bắn hạ UAV của Houthi trên Biển Đỏ

Không quân Israel đã triển khai tiêm kích để bắn hạ một máy bay không người lái (UAV) được lực lượng Houthi phóng từ Yemen.

Lính Israel đột kích bệnh viện ở bắc Gaza, căn cứ Mỹ tại Iraq bị tấn công

Binh sĩ Lực lượng phòng vệ Israel (IDF) đã tiến vào Bệnh viện Indonesia ở miền bắc Dải Gaza, và tìm thấy một số bằng chứng liên quan tới các con tin bị Hamas giam giữ.

Nga 'dậy sóng' vì tiệc thác loạn của người nổi tiếng ở Moscow

Anastasiya Ivleeva, một blogger và nhân vật truyền hình nổi tiếng của Nga, đã bị chỉ trích nặng nề vì bữa tiệc thác loạn do cô tổ chức tại một câu lạc bộ ở thủ đô Moscow.

Cận cảnh bên trong đường hầm của các thủ lĩnh Hamas

Quân đội Israel đã phát hiện một hệ thống đường hầm được các thủ lĩnh Hamas sử dụng để di chuyển tới nhiều khu vực tại thành phố Gaza City.

Nga liên tiếp phóng UAV và tên lửa, nhiều khu vực ở Ukraine báo động không kích

Không quân Ukraine tuyên bố phá hủy 18/19 máy bay không người lái (UAV) được Nga được phóng về phía Kiev, Odessa, Kherson, và nhiều khu vực khác.

Cận cảnh khoảnh khắc động đất tấn công Trung Quốc, ít nhất 111 người thiệt mạng

Truyền thông Trung Quốc đưa tin, số nạn nhân thiệt mạng vì trận động đất tấn công tây bắc nước này đêm 18/12 hiện đã tăng lên đến 111 người.

Đang cập nhật dữ liệu !