Video UAV Ukraine tập kích xe tăng T-90 và xe bọc thép hiếm của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một xe tăng T-90M và một xe bọc thép BMPT "Terminator" của Nga.

The Defence Blog, trong ngày 26/12, truyền thông Ukraine đã đăng tải đoạn video ghi lại cảnh UAV cảm tử của nước này bắn nổ một xe bọc thép BMPT "Terminator" của Nga. Cuộc tập kích do Lữ đoàn Số 110 thực hiện, địa điểm cụ thể không được tiết lộ.

"Các thành viên của Lữ đoàn Số 110 và các đơn vị đã vô hiệu hóa thành công xe bọc thép BMPT của đối thủ. Phương tiện này có giá từ 1,5-2 triệu USD, và Nga không có nhiều xe bọc thép loại này", phía Ukraine cho biết.

UAV Ukraine tập kích xe bọc thép BMPT "Terminator" của Nga. Video: Telegram

Cùng ngày, Bộ Quốc phòng Ukraine cũng công bố đoạn video ghi lại cảnh quân đội nước này tập kích xe tăng T-90M của Nga.

Trong đoạn video, dù được trang bị hệ thống lồng bảo vệ, nhưng chiếc T-90 vẫn bị bắn trúng. Phần tháp pháo của xe tăng sau đó phát nổ và bốc khói, kíp điều khiển xe tăng buộc phải bỏ lại phương tiện này và rút lui.

UAV Ukraine tập kích xe tăng T-90M của Nga. Video: X

T-90M Proryv là phiên bản nâng cấp của dòng xe tăng chủ lực T-90A, được đưa vào biên chế chính thức từ năm 2019. Xe tăng này dài 9,53m (tính cả nòng pháo), rộng 3,78m, cao 2,23m và nặng khoảng 46,5 tấn, vận tốc tối đa 60 km/h trên địa hình bằng phẳng.

Vũ khí chính của T-90M là pháo nòng trơn 2A46M-4 cỡ nòng 125mm cùng hai súng máy Kord và PKT có cỡ nòng lần lượt là 12,7 x 108mm và 7,62 x 54mm.

BMPT Terminator là xe bọc thép được thiết kế dựa trên khung gầm của xe tăng chiến đấu chủ lực T-72. Phương tiện này có tổng trọng lượng 47 tấn; chiều dài 6,96m; chiều rộng 3,46m và chiều cao là 2,1m.

Vũ khí chính của BMPT là 4 tên lửa chống tăng có điều khiển siêu thanh Ataka-T, bên cạnh đó là pháo tự động nòng kép 2A42 30mm. Ngoài ra, xe bọc thép này cũng được trang bị một súng máy PKTM cỡ nòng 7,62mm.

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Video tiêm kích Israel bắn hạ UAV của Houthi trên Biển Đỏ

Không quân Israel đã triển khai tiêm kích để bắn hạ một máy bay không người lái (UAV) được lực lượng Houthi phóng từ Yemen.

Lính Israel đột kích bệnh viện ở bắc Gaza, căn cứ Mỹ tại Iraq bị tấn công

Binh sĩ Lực lượng phòng vệ Israel (IDF) đã tiến vào Bệnh viện Indonesia ở miền bắc Dải Gaza, và tìm thấy một số bằng chứng liên quan tới các con tin bị Hamas giam giữ.

Nga 'dậy sóng' vì tiệc thác loạn của người nổi tiếng ở Moscow

Anastasiya Ivleeva, một blogger và nhân vật truyền hình nổi tiếng của Nga, đã bị chỉ trích nặng nề vì bữa tiệc thác loạn do cô tổ chức tại một câu lạc bộ ở thủ đô Moscow.

Cận cảnh bên trong đường hầm của các thủ lĩnh Hamas

Quân đội Israel đã phát hiện một hệ thống đường hầm được các thủ lĩnh Hamas sử dụng để di chuyển tới nhiều khu vực tại thành phố Gaza City.

Nga liên tiếp phóng UAV và tên lửa, nhiều khu vực ở Ukraine báo động không kích

Không quân Ukraine tuyên bố phá hủy 18/19 máy bay không người lái (UAV) được Nga được phóng về phía Kiev, Odessa, Kherson, và nhiều khu vực khác.

Cận cảnh khoảnh khắc động đất tấn công Trung Quốc, ít nhất 111 người thiệt mạng

Truyền thông Trung Quốc đưa tin, số nạn nhân thiệt mạng vì trận động đất tấn công tây bắc nước này đêm 18/12 hiện đã tăng lên đến 111 người.

Đang cập nhật dữ liệu !