Video lính Ukraine dùng súng phóng lựu không giật ở 'chảo lửa' Bakhmut

Binh sĩ Ukraine gần đây đã sử dụng súng phóng lựu Carl Gustaf khi giao tranh ở "chảo lửa" Bakhmut.

Video: Warleaks – Military Blog

Video được trang Warleaks – Military Blog công bố hôm 11/5 cho thấy, một nhóm binh sĩ Ukraine đang tấn công vị trí của đối phương. Một binh sĩ vác trên vai khẩu súng phóng lựu không giật Carl Gustaf, trong khi hai người khác làm nhiệm vụ tiếp đạn cho xạ thủ.

Binh sĩ Ukraine và súng phóng lựu không giật Carl Gustaf. Ảnh: Warleaks – Military Blog

Theo Warleaks – Military Blog, khẩu Carl Gustaf trong đoạn video trên là một trong 100 khẩu súng phóng lựu không giật được Canada viện trợ cho Ukraine đầu năm ngoái.

Carl Gustaf là súng phóng lựu không giật cỡ nòng 84mm do Tập đoàn Saab Bofors Dynamics của Thụy Điển chế tạo vào cuối thập niên 1940, được dùng để tiêu diệt công sự, boong ke, xe tăng và xe bọc thép. Tính tới nay, loại súng này đã có tới 4 phiên bản, trong đó hiện đại nhất là mẫu M4.  

Khẩu M4 Carl Gustaf và các loại đạn. Ảnh: Military Today

Trọng lượng của M4 Carl Gustaf khi chưa nạp đạn và có đạn lần lượt là 7kg và 10,1-11kg (tùy theo loại đạn được lắp). Tầm bắn hiệu quả nằm trong khoảng 300-1.000m.

Để tăng khả năng tác chiến của Carl Gustaf, các kỹ sư của Saab Bofors Dynamics đã chế tạo cho loại súng này nhiều loại đạn như đạn nổ lõm chống tăng (HEAT); đạn chống bộ binh (Anti-personel); đạn khói; đạn chống công sự ASM (Anti-Structure Munition)…

Ảnh: Military Today 
Video lính dù Nga đọ súng với quân UkraineMột đoạn video mới, do Bộ Quốc phòng Nga công bố đã hé lộ hình ảnh lính dù nước này đang đọ súng ác liệt với quân Ukraine ở khu vực tiền tuyến bên kia biên giới.
Video Ukraine dùng thiết giáp chiến lợi phẩm giao tranh với quân Nga ở BakhmutTrong một cuộc giao tranh với quân Nga gần Bakhmut, các lực lượng vũ trang Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu BMP-3 để yểm trợ cho bộ binh tiến lên.
Video cường kích Su-25 bắn phá xe bọc thép của UkraineBộ Quốc phòng Nga vừa công bố một video quay cảnh cường kích Su-25 của nước này bắn phá các vị trí công sự kiên cố được ngụy trang cùng các xe bọc thép của Ukraine trong chiến dịch quân sự đặc biệt.

Video Nga công phá 2 hệ thống tên lửa Mỹ ở tây nam Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố đoạn video quay cảnh quân đội nước này tấn công, phá hủy 2 hệ thống tên lửa đất đối không Patriot do Mỹ chế tạo ở vùng Odessa, tây nam Ukraine.

Dàn tên lửa hiện đại của Nga trở thành ‘khắc tinh’ của F-16 ở Ukraine

Dàn tiêm kích F-16 mà các nước NATO hứa chuyển cho Ukraine sẽ bị các tên lửa hiện đại của Nga săn lùng, và tiêu diệt giống như cuộc tấn công đã phá hủy 5 chiếc Su-27 gần đây.

Nga hé lộ phiên bản xuất khẩu của hệ thống phòng không tầm ngắn Komar

Hệ thống tên lửa phòng không tầm ngắn Komar của Nga cung cấp khả năng phòng thủ tầm ngắn cho tàu chiến nhỏ và tàu hỗ trợ có lượng giãn nước lên tới 50 tấn.

Nga lần đầu ra mắt xuồng không người lái tại triển lãm quốc phòng

Nga vừa ra mắt xuồng không người lái “Vizir”, “Orkan”, “BEK-1000” tại Triển lãm Quốc phòng Hàng hải quốc tế FLEET-2024.

Video UAV Nga phóng lưới 'tóm gọn' UAV của Ukraine

Quân đội Nga đã triển khai loại máy bay không người lái (UAV) mang tên Setkomet có khả năng phóng lưới để "bắt" các UAV của Ukraine.

FPV Nga truy đuổi, hạ gục xe tăng Mỹ viện trợ cho Ukraine trong đêm

Một binh sĩ điều khiển máy bay không người lái góc nhìn thứ nhất (FPV) của Nga kể lại vụ truy đuổi, tấn công phá hủy xe tăng Abrams do Mỹ viện trợ cho Ukraine vào ban đêm.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Đang cập nhật dữ liệu !