Video lính Ukraine dùng súng phóng lựu không giật ở 'chảo lửa' Bakhmut

Binh sĩ Ukraine gần đây đã sử dụng súng phóng lựu Carl Gustaf khi giao tranh ở "chảo lửa" Bakhmut.

Video: Warleaks – Military Blog

Video được trang Warleaks – Military Blog công bố hôm 11/5 cho thấy, một nhóm binh sĩ Ukraine đang tấn công vị trí của đối phương. Một binh sĩ vác trên vai khẩu súng phóng lựu không giật Carl Gustaf, trong khi hai người khác làm nhiệm vụ tiếp đạn cho xạ thủ.

Binh sĩ Ukraine và súng phóng lựu không giật Carl Gustaf. Ảnh: Warleaks – Military Blog

Theo Warleaks – Military Blog, khẩu Carl Gustaf trong đoạn video trên là một trong 100 khẩu súng phóng lựu không giật được Canada viện trợ cho Ukraine đầu năm ngoái.

Carl Gustaf là súng phóng lựu không giật cỡ nòng 84mm do Tập đoàn Saab Bofors Dynamics của Thụy Điển chế tạo vào cuối thập niên 1940, được dùng để tiêu diệt công sự, boong ke, xe tăng và xe bọc thép. Tính tới nay, loại súng này đã có tới 4 phiên bản, trong đó hiện đại nhất là mẫu M4.  

Khẩu M4 Carl Gustaf và các loại đạn. Ảnh: Military Today

Trọng lượng của M4 Carl Gustaf khi chưa nạp đạn và có đạn lần lượt là 7kg và 10,1-11kg (tùy theo loại đạn được lắp). Tầm bắn hiệu quả nằm trong khoảng 300-1.000m.

Để tăng khả năng tác chiến của Carl Gustaf, các kỹ sư của Saab Bofors Dynamics đã chế tạo cho loại súng này nhiều loại đạn như đạn nổ lõm chống tăng (HEAT); đạn chống bộ binh (Anti-personel); đạn khói; đạn chống công sự ASM (Anti-Structure Munition)…

Ảnh: Military Today 
Video lính dù Nga đọ súng với quân UkraineMột đoạn video mới, do Bộ Quốc phòng Nga công bố đã hé lộ hình ảnh lính dù nước này đang đọ súng ác liệt với quân Ukraine ở khu vực tiền tuyến bên kia biên giới.
Video Ukraine dùng thiết giáp chiến lợi phẩm giao tranh với quân Nga ở BakhmutTrong một cuộc giao tranh với quân Nga gần Bakhmut, các lực lượng vũ trang Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu BMP-3 để yểm trợ cho bộ binh tiến lên.
Video cường kích Su-25 bắn phá xe bọc thép của UkraineBộ Quốc phòng Nga vừa công bố một video quay cảnh cường kích Su-25 của nước này bắn phá các vị trí công sự kiên cố được ngụy trang cùng các xe bọc thép của Ukraine trong chiến dịch quân sự đặc biệt.

Quân Ukraine tấn công phòng tuyến Nga gần ‘chảo lửa’ Bakhmut

Quân đội Ukraine gần đây đã tiến hành một cuộc tấn công vào phòng tuyến Nga ở gần làng Klischiivka, nơi nằm cách ‘chảo lửa’ Bakhmut gần 8km về phía tây nam.

Video Israel thử nghiệm thành công hệ thống phòng không trên biển C-Dome

Hải quân Israel mới đây đã thử nghiệm thành công hệ thống phòng không C-Dome, được coi là phiên bản trang bị trên tàu khu trục của hệ thống Vòm Sắt nổi tiếng.

Nga phá hủy đoàn xe bọc thép chở quân VAB ở Ukraine

Đoạn video mới đây được phía Nga công bố cho thấy cảnh phá hủy một đoàn xe bọc thép chở quân của lực lượng vũ trang Ukraine.

Video Nga dùng súng cối tự hành lớn nhất thế giới công phá mục tiêu ở Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video quay cảnh các khẩu súng cối tự hành 2S4 Tyulpan lớn nhất thế giới của nước này tấn công mục tiêu trong chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine.

Tính năng pháo tự hành ‘cung thủ’ Thụy Điển sắp gửi cho Ukraine

Các quan chức quốc phòng cấp cao của Ukraine và Thụy Điển gần đây đã thống nhất thời điểm Stokholm chuyển giao một số pháo tự hành Archer cho Kiev.

Sức mạnh súng bắn tỉa Barrett XM109 của Mỹ

Với loại đạn 25 x 59mm, súng bắn tỉa Barrett XM109 có thể dễ dàng vô hiệu hóa thiết giáp hạng nhẹ của đối phương.

Tàu do thám Nga bị UAV tấn công ở Biển Đen

Tàu trinh sát thuộc dự án 18280 mang tên Ivan Khurs của Nga khi đi qua eo biển Bosphorus đã bị 3 máy bay không người lái (UAV) tấn công.

Tàu sân bay lớn nhất thế giới tới Na Uy tập trận

Tàu sân bay lớn nhất thế giới USS Gerald R. Ford của Hải quân Mỹ đã di chuyển tới thành phố Oslo của Na Uy vào hôm nay (24/5).

Rộ tin kho phụ tùng tiêm kích F-35 của Mỹ mất hơn một triệu linh kiện

Văn phòng Kiểm toán Chính phủ Mỹ (GAO) cho biết, tổng giá trị số linh kiện bị mất trong kho phụ tùng tiêm kích F-35 vào khoảng 85 triệu USD.

Sức mạnh của hệ thống phòng không Skynex do Đức sản xuất

Hệ thống phòng không tầm ngắn Skynex do Đức sản xuất có khả năng chống lại máy bay không người lái (UAV) và tên lửa hành trình một cách hiệu quả.

Đang cập nhật dữ liệu !