Video lính Nga thử bộ điều khiển từ xa dành cho tên lửa có từ thập niên 1970

Với bộ điều khiển từ xa trên, xạ thủ có thể khai hỏa về phía thiết giáp đối phương mà không nhất thiết phải ra tận bệ phóng tên lửa Fagot để ngắm bắn.

Video: Voenhronika.ru

Video được trang quân sự Voenhronika.ru công bố sáng 22/5 cho thấy, các binh sĩ Nga có mặt tại một trường bắn đã tiến hành thử nghiệm với bộ điều khiển từ xa hệ thống tên lửa chống tăng Fagot. Dù trong môi trường tác chiến hiện đại, bộ điều khiển kiểu này khá thông dụng với nhiều loại tên lửa tiên tiến, nhưng đây là lần đầu tiên loại thiết bị này được dùng để khai hỏa tên lửa chống tăng sản xuất từ đầu những năm 1970.

Bộ điều khiển từ xa, với nút màu bạc để khai hỏa tên lửa Fagot. Ảnh: Voenhronika.ru

Thông qua hệ thống camera được lắp trên bệ phóng, các binh sĩ tham gia cuộc thử nghiệm có thể quan sát mục tiêu giả định là một xe bọc thép. Sau khi xác định vị trí mục tiêu cần phải tiêu diệt, một người lính liền bấm nút phóng tên lửa, đồng thời điều khiển cho tên lửa bay về phía xe bọc thép ‘đối phương’.  

Bệ phóng Fagot khai hỏa. Ảnh: Voenhronika.ru

Voenhronika.ru nhận định, tên lửa Fagot dù vẫn phát huy hiệu quả trong tác chiến hiện đại nhưng vị trí khai hỏa của hệ thống này dễ bị lộ do làn khói lớn xuất hiện sau khi bắn, và có thể gây nguy hiểm cho xạ thủ. Với bộ điều khiển từ xa trên, xạ thủ có thể khai hỏa về phía thiết giáp đối phương mà không nhất thiết phải nằm ở bệ phóng để ngắm bắn và điều khiển tên lửa.

Tên lửa bắn trúng mục tiêu. Ảnh: Voenhronika.ru
Video tên lửa dẫn đường laser Mỹ được sử dụng ở UkraineTruyền thông Ukraine cho hay, quân đội nước này gần đây đã đưa Hệ thống vũ khí tiêu diệt chính xác tiên tiến (APKWS) vào thực chiến.
Tên lửa chống tăng Phần Lan vừa chuyển cho Ukraine có gì đặc biệt?Truyền thông Ukraine cho hay, quân đội nước này gần đây đã nhận được một số tên lửa chống tăng RAC 112 APILAS từ Phần Lan.
Video khoảnh khắc blogger Nga gặp tai nạn do bất cẩn lúc bắn thử tên lửaVideo ghi lại cảnh một blogger quân sự Nga bị thân súng chống tăng vác vai AT-4 đập vào mặt đang lan truyền trên mạng xã hội những ngày gần đây.

Chiến thuật mới của Nga nhằm bảo vệ cầu Crưm khỏi xuồng cảm tử Ukraine

Nga đang triển khai hàng loạt radar cỡ nhỏ và lắp đặt hệ thống tác chiến lên tàu chiến để bảo vệ cầu Crưm khỏi các cuộc tập kích bằng xuồng cảm tử (USV) của Ukraine.

Tình báo Mỹ thừa nhận khó theo dõi vũ khí hạt nhân của Nga ở Belarus

Giới chức tình báo Mỹ thừa nhận, nước này khó có thể theo dõi các vũ khí mà Nga đã chuyển tới Belarus, kể cả có hình ảnh vệ tinh.

Kiev xem cầu Crưm là mục tiêu tấn công, Mỹ nói Ukraine tổn thất đáng kể

Tổng thống Volodymyr Zelensky tuyên bố, cầu Crưm là mục tiêu tấn công của Ukraine.

Hàn Quốc tuyên bố Triều Tiên phóng tên lửa hành trình ra biển

Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Hàn Quốc (JCS) cho biết, Triều Tiên đã thực hiện việc phóng một số tên lửa hành trình ra biển Hoàng Hải lúc 4h sáng 22/7 (giờ địa phương).

Vụ lính Mỹ từ Hàn Quốc vượt biên sang Triều Tiên diễn ra thế nào?

Washington đang cố gắng xác định số phận của binh nhì Travis T. King, lính Mỹ đã từ Hàn Quốc vượt biên trái phép sang Triều Tiên ngày 18/7.

Khoảnh khắc tên lửa HIMARS bắn cháy pháo tự hành Nga ở Ukraine

Chỉ với một quả tên lửa phóng từ Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS), cỗ pháo tự hành 2S5 Giatsint-S của Nga đã bị phá hủy nhanh chóng.

Triều Tiên dọa đáp trả bằng hạt nhân khi Mỹ phô diễn sức mạnh quân sự

Bộ trưởng Quốc phòng Triều Tiên Kang Sun Nam cảnh báo, việc triển khai vũ khí của Mỹ như tàu sân bay, máy bay ném bom hay tàu ngầm tên lửa ở Hàn Quốc có thể rơi vào các điều kiện pháp lý cho phép Bình Nhưỡng dùng vũ khí hạt nhân.

Hình ảnh Nga và Trung Quốc tập trận chung trên biển và trên không

Nga và Trung Quốc đã bắt đầu cuộc tập trận chung trên biển và trên không mang tên "Phương Bắc/Tương tác - 2023". Cuộc diễn tập kéo dài từ 20-23/7.

Nga nói không tấn công tàu dân sự, lãnh sự quán Trung Quốc ở Ukraine bị hư hại

Đại sứ Nga tại Mỹ Anatoly Antonov ngày 20/7 cho biết, Nga không có ý định nhắm mục tiêu vào các tàu dân sự ở Biển Đen.

Nga tiếp tục tấn công trả đũa Ukraine, Kiev sử dụng đạn chùm

Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố sẽ tiếp tục tấn công các mục tiêu ở Ukraine để đáp trả vụ tấn công bằng máy bay không người lái nhằm vào cầu Crưm hồi đầu tuần này.

Đang cập nhật dữ liệu !