Video binh sĩ Ukraine tới Ba Lan diễn tập tác chiến giữa mùa đông khắc nghiệt

Các binh sĩ Ukraine được đào tạo tác chiến trong chiến hào ở Ba Lan dưới trời đầy tuyết, chỉ vài ngày trước khi họ được đưa trở lại tiền tuyến.

Hãng tin Reuters nằm trong số các cơ quan truyền thông được mời đưa tin về cuộc diễn tập trong tuần này do các binh sĩ Ba Lan, Pháp và Bỉ tiến hành ở làng Wedrzyn, phía tây Ba Lan và nằm cách biên giới Đức khoảng 40km. 

“Phần lớn mọi người thực sự không có kinh nghiệm quân sự, nên được dạy cách thực hiện một số chiến thuật cơ bản. Chúng tôi được dạy cách sử dụng vũ khí ở khu vực thành thị, và trong chiến hào”, Reuters dẫn lời một binh sĩ Ukraine. 

Cuộc huấn luyện được Bộ Tư lệnh Huấn luyện Vũ khí Kết hợp tiến hành. Đây là tổ chức được thành lập như một phần trong nỗ lực của Liên minh châu Âu (EU) nhằm hỗ trợ cho quân đội Ukraine. Các đợt huấn luyện đã được tổ chức ở 24/27 quốc gia thành viên của khối.

Tổng tư lệnh các lực lượng vũ trang Ukraine Valery Zaluzhny từng nhận định, xung đột Nga – Ukraine đang hướng tới một giai đoạn mới. Các hoạt động chiến đấu cũng trở nên phức tạp hơn do thời tiết lạnh giá khắc nghiệt vào mùa đông.

“Mùa đông là mùa khắc nghiệt nhất trong xung đột. Nó hạn chế khả năng di chuyển, và khả năng cơ động của chúng tôi, trong khi đối phương lại nhìn rõ chúng tôi qua camera nhiệt và máy bay không người lái”, binh sĩ Ukraine nói thêm. 

Một binh sĩ Ukraine khác tin rằng quá trình huấn luyện ở Ba Lan sẽ giúp họ đạt được tiến bộ trong quá trình phản công. 

“Tác chiến trong chiến hào là một trong những phần quan trọng nhất của xung đột. Tôi cho rằng việc nâng cao các kỹ năng sẽ giúp binh sĩ Ukraine thành công trong chiến đấu”, binh sĩ Ukraine cho hay. 

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Video UAV Ukraine tập kích xe tăng T-90 và xe bọc thép hiếm của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một xe tăng T-90M và một xe bọc thép BMPT "Terminator" của Nga.

Video tiêm kích Israel bắn hạ UAV của Houthi trên Biển Đỏ

Không quân Israel đã triển khai tiêm kích để bắn hạ một máy bay không người lái (UAV) được lực lượng Houthi phóng từ Yemen.

Lính Israel đột kích bệnh viện ở bắc Gaza, căn cứ Mỹ tại Iraq bị tấn công

Binh sĩ Lực lượng phòng vệ Israel (IDF) đã tiến vào Bệnh viện Indonesia ở miền bắc Dải Gaza, và tìm thấy một số bằng chứng liên quan tới các con tin bị Hamas giam giữ.

Nga 'dậy sóng' vì tiệc thác loạn của người nổi tiếng ở Moscow

Anastasiya Ivleeva, một blogger và nhân vật truyền hình nổi tiếng của Nga, đã bị chỉ trích nặng nề vì bữa tiệc thác loạn do cô tổ chức tại một câu lạc bộ ở thủ đô Moscow.

Cận cảnh bên trong đường hầm của các thủ lĩnh Hamas

Quân đội Israel đã phát hiện một hệ thống đường hầm được các thủ lĩnh Hamas sử dụng để di chuyển tới nhiều khu vực tại thành phố Gaza City.

Nga liên tiếp phóng UAV và tên lửa, nhiều khu vực ở Ukraine báo động không kích

Không quân Ukraine tuyên bố phá hủy 18/19 máy bay không người lái (UAV) được Nga được phóng về phía Kiev, Odessa, Kherson, và nhiều khu vực khác.

Cận cảnh khoảnh khắc động đất tấn công Trung Quốc, ít nhất 111 người thiệt mạng

Truyền thông Trung Quốc đưa tin, số nạn nhân thiệt mạng vì trận động đất tấn công tây bắc nước này đêm 18/12 hiện đã tăng lên đến 111 người.

Đang cập nhật dữ liệu !