Video bé gái biết đi khi vừa lọt lòng "gây bão" mạng Internet

​Bé gái vừa lọt lòng vài phút tại một bệnh viện ở Brazil đã đòi bước đi khiến nhân viên y tế sửng sốt.
Video bé gái biết đi khi vừa lọt lòng

Theo tờ IBTtimes, nữ hộ lý đặt bé xuống để tắm, nhưng bé không chịu mà níu vào tay cô bước đi nhiều bước.

Đoạn video quay cảnh một bé sơ sinh cố gắng bước đi khi vừa chào đời được đăng tải lên mạng xã hội đã nhanh chóng tạo nên một cơn sốt.

Mặc dù đoạn video không nêu rõ địa điểm ghi lại video này, nhưng nhiều người nhờ phù hiệu gắn trên đồng phục của nữ y tá cho rằng vụ việc xảy ra ở bệnh viện Santa Cruz, thành phố ở Rio Grande do Sul, miền nam Brazil.

Thông thường trẻ tập đi khi đã được 9-12 tháng tuổi nhưng sự việc ở Brazil lần này khiến cả thế giới sửng sốt.

Theo tờ Mirror, bé gái sơ sinh đã gây kinh ngạc cho các hộ sinh vì có thể bước đi tới vài phút ngay khi vừa được sinh ra. Nữ y tá cho biết cô định đặt bé gái nằm xuống khăn để tắm nhưng em bé đã vật lộn không chịu. Ngay sau đó cô bé liền bước đi với một tay của nữ y tá đỡ dưới ngực.

 Y tá đỡ đẻ hét lên: "Ôi chúa ơi, con bé đang đi này". Một người khác trong phòng thì vừa lấy điện thoại ra ghi hình vừa nói: "Chờ đã để tôi quay lại nào".

Sau đó họ gọi to một đồng nghiệp khác tên Ju đến để chứng kiến khoảnh khắc không thể tin nổi: "Ju, Ju, đến và xem chuyện gì này".

Y tá đỡ đẻ giải thích trong video rằng: "Tôi đã cố để tắm cho cô bé ở đây nhưng đứa trẻ đứng lên để đi", nữ hộ sinh vừa chỉ tay vào chỗ mà cô đã đặt đứa bé vừa nói. "Con bé đi bộ từ đây đến đây", nữ hộ sinh nói thêm.

Nữ hộ sinh sau đó nâng đứa trẻ lên, trả lại vị trí cũ. Và rồi bằng một sức mạnh đáng kinh ngạc, bé gái lại tiếp tục bước đi một lần nữa. Nữ hộ sinh giữ đứa bé thốt lên: "Trời ơi, nếu bạn kể với mọi người những gì đã xảy ra thì khó ai có thể tin được trừ khi họ nhìn thấy tận mắt".

Video này đã có hơn 71 triệu lượt xem chỉ sau 4 ngày chia sẻ trên Facebook.

Nhiều ý kiến bình luận về video này trong đó có viết: "Thật không thể tin được, đó không phải sự thật".

Nhưng cũng có ý kiến cho rằng sự việc không có gì đặc biệt và cho rằng đó là hành động phản xạ của đứa trẻ. Mọi trẻ đều có khả năng làm như vật để kiểm tra phản xạ của bản thân.

Xem video bé gái chập chững bước đi khi vừa lọt lòng

Hoàng Dung (Lược dịch)

Ngôi nhà sàn được làm từ 500 khối gỗ lim, mất hơn 2 năm mới hoàn tất

Nhà sàn gỗ lim lớn nhất Việt Nam từ lâu đã trở thành một điểm đến hấp dẫn khi du khách đến với TP. Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên.

Ngôi làng ở Hưng Yên, người dân phất lên nhờ đi khắp cả nước mua thứ đồ 'bỏ đi'

Hơn 30 năm qua, kinh tế của người dân ở làng Khoai (huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên) phát triển mạnh mẽ, nhiều người thành tỷ phú nhờ đi khắp cả nước mua thứ người khác bỏ đi như nhựa, nilon.

Có con trâu hiếm, lão nông miền Tây thu hút hơn 200 người đến xem mỗi ngày

"Lúc đến mua, chỉ cần nhìn qua là tôi ưng ngay, bộ lông mượt, ánh mắt linh hoạt và khoang khoáy (xoáy trên mình trâu) rất đẹp", ông Càng kể về con trâu hiếm của mình.

Cụ ông 80 tuổi qua đời, con cháu phát hiện 'kho tiền' được chôn dưới lòng đất

Sau khi qua đời, gia đình ông tình cờ phát hiện ra số tiền lớn nhưng khi đào lên thì tiền bị mốc, hỏng hơn một nửa.

Ngôi làng tỷ phú ở Vĩnh Phúc, người dân 'hái ra tiền' xây lâu đài nhờ một nghề

Tại xã Vân Xuân, huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc có một ngôi làng nhỏ nhưng biệt thự mọc lên như nấm. Người dân quanh đây gọi nơi này là làng tỷ phú.

Chuyện khó tin trong căn biệt thự bỏ hoang ở Vĩnh Phúc

Được xây dựng cách đây gần 20 năm, căn biệt thự trên thị trấn Tam Đảo, huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc vẫn đang bị bỏ hoang.

Kỳ lạ phiến đá 'nở hoa' ở Quảng Nam, người dân hiếu kỳ lo hiện tượng thời tiết

Thời gian gần đây, người dân xứ Tiên Phước (tỉnh Quảng Nam) xôn xao chuyện một tảng đá "nở hoa" trên dòng sông Trạm.

Giấc mơ cứu cả làng và những huyền tích ly kỳ ở công trình 200 năm tuổi Cần Thơ

Ông Bảy kể, thời khai hoang mở đất, nhiều người bị bệnh nhưng chữa không khỏi. Một hôm, ông từ nằm mơ thấy cụ già bảo dân làng lấy vỏ cây nấu nước uống.

Huyền tích người phụ nữ đập đầu kêu oan cho chồng và phiến đá kỳ lạ ở Thanh Hoá

Quyết tâm tìm bằng được xác chồng để kêu oan, nàng Bình Khương hết lần này đến lần khác lao vào tường đá đến nỗi khắp người bầm tím, tứa máu.

Tico Travel - Điểm sáng trong ngành du lịch Việt

Với mục tiêu trở thành công ty du lịch dịch vụ nghỉ dưỡng cao cấp hàng đầu Việt Nam, đem tới những hành trình nghỉ dưỡng trọn vẹn, Tico Travel đã và đang góp phần mang tới những giá trị tốt đẹp cho mỗi khách hàng.

Đang cập nhật dữ liệu !