Vì sao 'cây thông cô đơn' Đà Lạt được nhiều người quan tâm?

“Cây thông cô đơn” bên hồ Đan Kia - Suối Vàng ở Đà Lạt (Lâm Đồng) trong vài ngày qua bỗng... xôn xao việc phải mua vé mới được vào ngắm.

Cây thông cô đơn (chụp tháng 8.2017) - Ảnh: Võ Trang

Gốc tích "cây thông cô đơn"

Theo anh Võ Trang, một người săn ảnh phong cảnh nổi tiếng ở Đà Lạt, cách đây khoảng 4 năm, nhóm ảnh của anh từ 4 giờ sáng chạy xe máy băng rừng, lội suối, trèo lên những ngọn núi cao bên hồ Đan Kia - Suối Vàng để chụp cảnh sương mù, hồ nước…; đã phát hiện và ghi lại được hình ảnh cây thông đơn độc bên một góc núi thoai thoải nhô ra mặt hồ Đan Kia - Suối Vàng.

"Cây thông cô đơn" chụp tháng 3.2016 - Ảnh: Võ Trang


Nhóm ảnh của anh Võ Trang post lên mạng và đặt tên “cây thông cô đơn”. Từ đó, trong nhiều năm qua “cây thông cô đơn” bên hồ Đan Kia - Suối Vàng trở thành điểm đến thú vị của du khách mỗi khi đến xứ sở sương mù Đà Lạt. Có những nhóm bạn trẻ đến đây cắm trại đốt lửa qua đêm để tận hưởng không gian lãng mạn, mát lạnh… trời cho!
Nhiều năm qua, cũng có nhiều nhà nhiếp ảnh và người dân chụp hình ở đây, cũng thường đặt và gọi tên "cây thông cô đơn".

Nhiều bạn trẻ tìm đến cây thông cô đơn từ sáng sớm - Ảnh: Võ Trang


Tạm dừng việc bán vé tham quan “cây thông cô đơn”

Mặc dù đường đi đến đây rất gian nan và vất vả, nhưng rất nhiều người, đặc biệt các bạn trẻ vẫn tìm đến. Sau khi chinh phục con đường đèo dốc trơn trượt, hiện ra trước mặt khung cảnh lãng mạn “cây thông cô đơn” đứng sừng sững, đơn độc giữa một khung cảnh nên thơ, một bên là hồ nước trong veo, một bên là ngọn núi Lang Biang huyền thoại bạt ngàn thông xanh.

Từ đó, “cây thông cô đơn” bên hồ Đan Kia - Suối Vàng trở thành một trong những hình ảnh biểu tượng của xứ sở sường mù, là nơi các cặp tình nhân thường check - in, tìm đến để “sống ảo”…
Ý tưởng bán vé tham quan làm... dậy sóng dư luận

Cây thông cô đơn, điểm check - in của các bạn trẻ - Ảnh: Lâm Viên


Từ mùng 4 Tết Kỷ Hợi, khi Vườn quốc gia Bidoup - Núi Bà rào chắn các ngõ đến “cây thông cô đơn”, đồng thời lập chốt bán vé tham quan “cây thông cô đơn” đã gây lên làn sóng phản đối trên cộng đồng mạng. Sau khi UBND tỉnh Lâm Đồng có ý kiến, Vườn quốc gia Bidoup - Núi Bà tạm dừng bán vé từ ngày 16.2.

Quyến rũ "cây thông cô đơn" - Ảnh: Võ Trang


Trao đổi với báo chí, ông Lê Văn Hương, Giám đốc Vườn quốc gia Bidoup - Núi Bà cho rằng: “Từ thành công của bộ phim Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh mà khách du lịch đã về Gềnh đá đĩa của tỉnh Phú Yên tăng đột biến, và duy trì bền vững cho đến nay. Nhận thấy đây là bài học tốt, có thể áp dụng được ở Vườn quốc gia Bidoup - Núi Bà. Bài học về ý tưởng “biến những cái không thành có”, đem lại lợi thế phát triển du lịch cho tỉnh…”.

Bất ngờ vì phải mua vé tham quan cây thông cô đơn - Ảnh: Lâm Viên


Trong văn bản gửi các cơ quan chức năng địa phương, đại diện Vườn quốc gia Bidoup - Núi Bà nêu: “Một cơ hội nhỏ đã đến khi đạo diễn Việt Anh đề nghị cho phép quay phim ở Vườn quốc gia. Sau khi nghiên cứu kịch bản, giám đốc Vườn đề nghị lấy cảnh ở khu vực tiểu khu 112A để dựng phim, trong đó có cây thông “cô đơn”. Vườn đã tư vấn và hỗ trợ đoàn làm phim trong suốt thời gian quay bộ phim “Đời cho ta bao lần đôi mươi”. Bộ phim đã rất thành công về mặt dựng cảnh.


Sau khi công chiếu (tháng 7.2017), nhiều du khách đã tìm đến khu vực này để tham quan. Việc tham quan tự phát đã gây tác động xấu đến cảnh quan môi trường khu vực này..., đường mòn dốc đứng tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn cho du khách… Cho nên Vườn quốc gia Bidoup - Núi Bà mở đường đất khoảng 900 m, rào chắn các ngỏ, bán vé vào cổng và tổ chức xe đưa du khách đến tham quan khu vực “cây thông cô đơn”.

Dù giá vé vào tham quan chỉ 40.000 đồng/người lớn, 20.000 đồng/trẻ em, và được xe vận chuyển miễn phí đến gần “cây thông cô đơn”, nhưng nhiều du khách, nhất là các bạn trẻ vẫn không đồng tình. Họ muốn tự do theo các lối mòn gập ghềnh, dốc đứng tìm đến “cây thông cô đơn” như cuộc chinh phục ngoạn mục và để lại “dấu ấn” trong đời.

Theo Thanh niên

Từ khóa: cây thông cô đơn ở đâu cây thông cô đơn ở đà lạt cây thông cô đơn bên hồ đan ka suối vàng đà lạt

Chạm trán với cá mập trắng lớn ngoài khơi bờ biển Australia

Cá mập trắng khổng lồ trồi lên khỏi mặt nước ngay sát con thuyền của ngư dân ở ngoài khơi Australia.

Hình ảnh ám ảnh về ngọn núi lửa đang hoạt động lớn nhất thế giới

Ngọn núi lửa đang hoạt động lớn nhất thế giới Mauna Lua bất ngờ phun trào trở lại sau gần 40 năm tạo ra khung cảnh dung nham ghê sợ.

Dự đoán bóng đá World Cup 2022 trận Iran vs Mỹ với mèo 'tiên tri' Icon

'Nhà tiên tri' động vật mèo Cass đã đưa ra dự đoán bóng đá bảng B World Cup 2022 trận Iran vs Mỹ lúc 02h ngày 30/11.

Dự đoán bóng đá World Cup 2022 trận Xứ Wales vs Anh với thần rùa Icon

'Nhà tiên tri' động vật là đại bàng Romeo và thần rùa đã đưa ra dự đoán bóng đá bảng B World Cup 2022 trận Xứ Wales vs Anh lúc 02h ngày 30/11.

Dự đoán bóng đá World Cup 2022 trận Hà Lan vs Qatar với mèo 'tiên tri'

'Nhà tiên tri' động vật mèo Cass, thần rùa đã đưa ra dự đoán bóng đá bảng A World Cup 2022 trận Hà Lan vs Qatar lúc 22h ngày 29/11.

Dự đoán bóng đá World Cup 2022 trận Ecuador vs Senegal với mèo 'tiên tri'

'Nhà tiên tri' động vật mèo Cass, thần rùa đã đưa ra dự đoán bóng đá bảng A World Cup 2022 trận Ecuador vs Senegal lúc 22h ngày 29/11.

Top những âm thanh ghê rợn, khó chịu và dễ chịu nhất trong cuộc sống

Có những âm thanh mà có nhiều người rất ghét, ngược lại, có những âm thanh mang đến sự thoải mái cho con người.

Bé gái chào đời với chiếc đuôi dài 5 cm cực hiếm

Một bé gái ở Mexico sinh ra với chiếc "đuôi thật" dài 5 cm, mềm, bao phủ bằng một lớp da và lông mịn và có một đầu hơi nhọn.

Kỳ lạ nuôi mèo ở Na Uy là bất hợp pháp

Trên quần đảo Svalbard của Na Uy không những con người không được chết tại đây mà nuôi mèo cũng là một điều cấm.

Dự đoán bóng đá World Cup 2022 trận Bồ Đào Nha vs Uruguay với mèo 'tiên tri' Icon

'Nhà tiên tri' động vật mèo Cass, thần rùa đã đưa ra dự đoán bóng đá bảng H World Cup 2022 trận Bồ Đào Nha vs Uruguay lúc 02h ngày 29/11.

Đang cập nhật dữ liệu !