Venezuela: Nghỉ khách sạn phải tự chuẩn bị ...giấy vệ sinh, xà phòng

Venezuela đang đối mặt với tình trạng khan hiếm hàng hóa nghiêm trọng, khiến không ít khách sạn phải đề nghị khách hàng tự mang theo giấy vệ sinh và xà phòng để sử dụng.

"Tình hình ngày càng tồi tệ. Trong vòng một năm nay, chúng tôi không thể mua được giấy vệ sinh, xà phòng, sữa, cà phê và đường. Do đó, chúng tôi phải đề nghị khách hàng tự chuẩn bị", Xinia Camacho, bà chủ một khách sạn tại khu Sierra Nevada chia sẻ.

Theo tờ Business Insider, nhiều khách sạn lớn ở Venezuela đã tìm cách mua giấy vệ sinh và nhiều nhu yếu phẩm cần thiết khác từ thị trường chợ đen với giá đắt hơn 6 lần so với thông thường.

Venezuela: Nghỉ khách sạn phải tự chuẩn bị ...giấy vệ sinh, xà phòng - ảnh 1

Người dân Venezuela xếp hàng mua giấy vệ sinh trong một siêu thị tại Caracas.

Tuy nhiên, đối với những khách sạn quy mô nhỏ do một gia đình điều hành, họ không thể đủ sức để chi trả cho các khoản chi phí bị đội giá. Do đó, nhiều khách sạn vẫn phải hoạt động trong điều kiện không có giấy vệ sinh và xà phòng.

Bà Camacho khẳng định bà từ chối mua giấy vệ sinh trên thị trường chợ đen. "Ở chợ đen, tôi phải mua với giá 110 bolivare (0,5 USD) cho một cuộn giấy vệ sinh. Trong khi, giá bán thông thường chỉ là 17 bolivare (0,08 USD). Tôi không muốn làm giàu thêm cho thị trường chợ đen nhưng tôi cũng không thể dành 4 tiếng/ngày để xếp hàng mua giấy vệ sinh ở siêu thị", bà Camacho chia sẻ.

Trong khi đó, gần đây, các quan chức Venezuela đã cấm người dân nước này vận chuyển mua bán các mặt hàng thiết yếu trên toàn lãnh thổ nhằm ngăn chặn hoạt động buôn lậu.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ tờ Business Insider, một trang tin công nghệ lớn của Mỹ. Business Insider nổi tiếng bởi các bài viết tổng hợp từ nhiều nguồn tin với các chủ đề nổi trội liên quan đến công nghệ, chính trị, quân sự…

MINH THU (lược dịch)

Ngôi nhà sàn được làm từ 500 khối gỗ lim, mất hơn 2 năm mới hoàn tất

Nhà sàn gỗ lim lớn nhất Việt Nam từ lâu đã trở thành một điểm đến hấp dẫn khi du khách đến với TP. Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên.

Ngôi làng ở Hưng Yên, người dân phất lên nhờ đi khắp cả nước mua thứ đồ 'bỏ đi'

Hơn 30 năm qua, kinh tế của người dân ở làng Khoai (huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên) phát triển mạnh mẽ, nhiều người thành tỷ phú nhờ đi khắp cả nước mua thứ người khác bỏ đi như nhựa, nilon.

Có con trâu hiếm, lão nông miền Tây thu hút hơn 200 người đến xem mỗi ngày

"Lúc đến mua, chỉ cần nhìn qua là tôi ưng ngay, bộ lông mượt, ánh mắt linh hoạt và khoang khoáy (xoáy trên mình trâu) rất đẹp", ông Càng kể về con trâu hiếm của mình.

Cụ ông 80 tuổi qua đời, con cháu phát hiện 'kho tiền' được chôn dưới lòng đất

Sau khi qua đời, gia đình ông tình cờ phát hiện ra số tiền lớn nhưng khi đào lên thì tiền bị mốc, hỏng hơn một nửa.

Ngôi làng tỷ phú ở Vĩnh Phúc, người dân 'hái ra tiền' xây lâu đài nhờ một nghề

Tại xã Vân Xuân, huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc có một ngôi làng nhỏ nhưng biệt thự mọc lên như nấm. Người dân quanh đây gọi nơi này là làng tỷ phú.

Chuyện khó tin trong căn biệt thự bỏ hoang ở Vĩnh Phúc

Được xây dựng cách đây gần 20 năm, căn biệt thự trên thị trấn Tam Đảo, huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc vẫn đang bị bỏ hoang.

Kỳ lạ phiến đá 'nở hoa' ở Quảng Nam, người dân hiếu kỳ lo hiện tượng thời tiết

Thời gian gần đây, người dân xứ Tiên Phước (tỉnh Quảng Nam) xôn xao chuyện một tảng đá "nở hoa" trên dòng sông Trạm.

Giấc mơ cứu cả làng và những huyền tích ly kỳ ở công trình 200 năm tuổi Cần Thơ

Ông Bảy kể, thời khai hoang mở đất, nhiều người bị bệnh nhưng chữa không khỏi. Một hôm, ông từ nằm mơ thấy cụ già bảo dân làng lấy vỏ cây nấu nước uống.

Huyền tích người phụ nữ đập đầu kêu oan cho chồng và phiến đá kỳ lạ ở Thanh Hoá

Quyết tâm tìm bằng được xác chồng để kêu oan, nàng Bình Khương hết lần này đến lần khác lao vào tường đá đến nỗi khắp người bầm tím, tứa máu.

Tico Travel - Điểm sáng trong ngành du lịch Việt

Với mục tiêu trở thành công ty du lịch dịch vụ nghỉ dưỡng cao cấp hàng đầu Việt Nam, đem tới những hành trình nghỉ dưỡng trọn vẹn, Tico Travel đã và đang góp phần mang tới những giá trị tốt đẹp cho mỗi khách hàng.

Đang cập nhật dữ liệu !