Vẻ đẹp thung lũng bướm hổ ở thiên đường Hy Lạp

Thung lũng ở phía tây đảo Rhodes, Hy Lạp, là nhà của hàng triệu thành viên họ bướm hổ Jersey.

{keywords}
Vẻ đẹp thung lũng bướm hổ ở thiên đường Hy Lạp

Đảo Rhodes, Hy Lạp là nơi sinh sống của hàng triệu loài bướm đêm đặc hữu, tập trung chủ yếu ở thung lũng Petaloudes.

Nằm ở phía Tây của Đảo Rhodes, cách sân bay khoảng 10 km và cách Thành phố Rhodes 25 km, thung lũng Petaloudes là nơi có rừng cây Oriental Sweetgum tự nhiên duy nhất ở châu Âu.

Nhờ mùi hương mà những cây này tỏa ra đã thu hút hàng triệu con bướm hổ Jersey, vào mùa hè, loài sinh vật này tụ tập trong thung lũng nhỏ, bao phủ bề mặt trông giống như một tấm chăn sống.

{keywords}
{keywords}
Hàng triệu con bướm hổ Jersey tụ tập ở thung lũng Petoudes tạo nên cảnh sắc ngoạn mục thu hút khách du lịch
{keywords}

Hàng năm, cuộc di cư ngoạn mục của bướm đêm bắt đầu vào khoảng cuối tháng 5, sau mùa mưa, khi bướm đêm xuất hiện từ hình dạng sâu bướm.

Bị thu hút bởi hương thơm của cây Oriental Sweetgum, chúng đi dọc theo các tuyến đường thủy của hòn đảo, di chuyển hàng chục km về phía thung lũng Petoudes. Trong tiếng Hy Lạp, cái tên của thung lũng cũng có nghĩa là 'bướm'.

Khi đến đích, bầy bướm bắt đầu bao phủ mọi thứ, từ những tán lá tươi tốt đến những tảng đá đủ hình dạng và kích thước. Loài bướm này thích ngủ trên những hàng cây râm mát hoặc xung quanh gốc cây.

Khách du lịch đến đây được khuyến khích chiêm ngưỡng khung cảnh trong im lặng vì tiếng ồn lớn có thể làm phiền những con bướm.

Được biết, chúng hoàn toàn không có dạ dày, tồn tại nhờ các chất béo tích trữ trong giai đoạn sâu bướm, do vậy rất cần tiết kiệm năng lượng.

Nếu có nhiều tiếng động, chúng sẽ cảm thấy bất an, phải bay đi tìm nơi trú ẩn an toàn hơn. Việc di chuyển nhiều khiến chúng kiệt sức, cạn kiệt năng lượng dự trữ trước khi đến mùa sinh sản và chắc chắn đó là một trong những cách khiến toàn bộ phân loài bị tuyệt chủng.

Tuy nhiên, rất nhiều du khách phớt lờ lời cảnh báo của hướng dẫn viên du lịch, vẫn tiếp tục vỗ tay, huýt sáo chỉ để xem đàn bướm bay lượn. Tất nhiên, đó là một khung cảnh ấn tượng vì khi vỗ cánh tung bay, đàn bướm để lộ ra phần cánh màu cam tuyệt đẹp.

Chúng trải qua mùa hè trong môi trường ẩm ướt và mát mẻ của thung lũng. Sau đó, chúng ghép đôi từ cuối tháng 8 đến đến hết tháng 9. Phần lớn những con bướm cái bay khỏi thung lũng, đôi khi đến địa điểm cách xa 25 km để đẻ trứng ở những nơi tối tăm an toàn giữa những bụi cây và chết.

Tận mục sở thị xứ sở của những loại rau củ khổng lồ

Tận mục sở thị xứ sở của những loại rau củ khổng lồ

Những khu vườn ở Alaska được thiên nhiên ưu đãi với khí hậu thích hợp nên thường cho ra đời những loại rau củ kích thước khổng lồ.

Hoàng Dung (lược dịch)

Choáng với những kỷ lục nụ hôn lâu nhất thế giới Icon

Một cặp đôi đến từ Italy đã lập kỷ lục thế giới về nụ hôn dưới nước dài nhất với thời gian 3 phút 24 giây và một cặp đôi đến từ Thái Lan với kỷ lục hôn lâu nhất hơn 58 giờ đồng hồ.

Top 15 bí ẩn đằng sau những tác phẩm nghệ thuật nổi tiếng mọi thời đại (Phần 1)

Nhờ công nghệ hiện đại và hàng trăm năm sau, chúng ta đã khám phá ra những “tuyệt mật” ẩn chứa trong những tác phẩm nghệ thuật nổi tiếng mọi thời đại.

Dự đoán bóng đá World Cup 2022 trận Ả Rập Xê Út vs Mexico với mèo 'tiên tri'

Mèo tiên tri và đại bàng Romeo đã đưa ra dự đoán bóng đá bảng C World Cup 2022 trận Ả Rập Xê Út vs Mexico lúc 02h ngày 1/12.

Dự đoán bóng đá World Cup 2022 trận Balan vs Argentina với mèo 'tiên tri' Icon

Mèo tiên tri và thần rùa đã đưa ra dự đoán bóng đá bảng C World Cup 2022 trận Balan vs Argentina lúc 02h ngày 1/12.

Dự đoán bóng đá World Cup 2022 trận Australia vs Đan Mạch với đại bàng Romeo Icon

'Nhà tiên tri' động vật là đại bàng Romeo và vẹt vui nhộn đã đưa ra dự đoán bóng đá bảng D World Cup 2022 trận Australia vs Đan Mạch lúc 22h ngày 30/11.

Dự đoán bóng đá World Cup 2022 trận Tunisia vs Pháp với 'thần rùa' Icon

'Nhà tiên tri' động vật là đại bàng Romeo và thần rùa đã đưa ra dự đoán bóng đá bảng D World Cup 2022 trận Tunisia vs Pháp lúc 22h ngày 30/11.

Người La Mã cổ đại ăn gì trong các trận đấu của đấu sĩ?

Trong quá trình khai quật tại Đấu trường La Mã ở Rome, các nhà khảo cổ học đã phát hiện ra phần còn lại của nhiều món ăn dành cho các võ sĩ giác đấu.

Chạm trán với cá mập trắng lớn ngoài khơi bờ biển Australia

Cá mập trắng khổng lồ trồi lên khỏi mặt nước ngay sát con thuyền của ngư dân ở ngoài khơi Australia.

Hình ảnh ám ảnh về ngọn núi lửa đang hoạt động lớn nhất thế giới

Ngọn núi lửa đang hoạt động lớn nhất thế giới Mauna Lua bất ngờ phun trào trở lại sau gần 40 năm tạo ra khung cảnh dung nham ghê sợ.

Dự đoán bóng đá World Cup 2022 trận Iran vs Mỹ với mèo 'tiên tri' Icon

'Nhà tiên tri' động vật mèo Cass đã đưa ra dự đoán bóng đá bảng B World Cup 2022 trận Iran vs Mỹ lúc 02h ngày 30/11.

Đang cập nhật dữ liệu !