Vẻ đẹp hùng vĩ của thác Bản Giốc

Thác Bản Giốc là một trong 4 thác lớn trên thế giới nằm trên biên giới các quốc gia. Ba thác khác là thác Niagara giữa Canada - Mỹ, thác Victoria nằm giữa Zambia – Zimbabwe và thác Iguazu giữa Brasil – Argentina.

Thác Bản Giốc thuộc địa phận xã Đàm Thủy, huyện Trùng Khánh, cách thành phố Cao Bằng gần 90 km và cách Hà Nội gần 400 km. Đường dẫn tới thác Bản Giốc quanh co, uốn lượn quanh các sườn núi và có nhiều khúc cua hẹp.

Vẻ đẹp hùng vĩ của thác Bản Giốc - ảnh 1

Thác Bản Giốc vào mùa khô tuy không hùng vĩ bằng vào mùa mưa nhưng vẫn rất đẹp.

Nằm trên đường biên giới giữa Việt Nam và Trung Quốc thuộc tỉnh Cao Bằng, Thác Bản Giốc là một trong số những thác nước đẹp nhất Việt Nam. Với chiều rộng khoảng 208m và chiều cao khoản 60 – 70m, thác Bản Giốc cũng được xếp thứ 4 thế giới trong số các thác nước lớn, nổi tiếng nằm trên đường biên giới các quốc gia. 

Thác Bản Giốc là một trong những tặng vật vô giá mà thiên nhiên ban tặng cho Cao Bằng. Dưới dòng thác là dòng sông Quây Sơn nước trong xanh. Bờ sông có cảnh quan đẹp nên thơ với thảm cỏ, rừng núi xanh ngắt, mây trắng bồng bềnh.

Vẻ đẹp hùng vĩ của thác Bản Giốc - ảnh 2

Dòng thác trắng xóa

Thác Bản Giốc đã đi vào nghệ thuật với những tác phẩm hội hoạ và nhiếp ảnh đặc sắc. Cùng với núi, sông, thác Bản Giốc từ lâu đã trở thành một địa điểm du lịch hấp dẫn ở tỉnh Cao Bằng.

Vẻ đẹp hùng vĩ của thác Bản Giốc - ảnh 3

Thác Bản Giốc là một trong những tặng vật vô giá mà thiên nhiên ban tặng cho Cao Bằng.

Vẻ đẹp hùng vĩ của thác Bản Giốc - ảnh 4
Vẻ đẹp hùng vĩ của thác Bản Giốc - ảnh 5
Vẻ đẹp hùng vĩ của thác Bản Giốc - ảnh 6

Thác Bản Giốc là thác hùng vĩ bậc nhất của Việt Nam.

Vẻ đẹp hùng vĩ của thác Bản Giốc - ảnh 7
Vẻ đẹp hùng vĩ của thác Bản Giốc - ảnh 8

Thác Bản Giốc thu hút du khách mỗi khi đến với Cao Bằng.

Hải Ngọc

Giấc mơ cứu cả làng và những huyền tích ly kỳ ở công trình 200 năm tuổi Cần Thơ

Ông Bảy kể, thời khai hoang mở đất, nhiều người bị bệnh nhưng chữa không khỏi. Một hôm, ông từ nằm mơ thấy cụ già bảo dân làng lấy vỏ cây nấu nước uống.

Huyền tích người phụ nữ đập đầu kêu oan cho chồng và phiến đá kỳ lạ ở Thanh Hoá

Quyết tâm tìm bằng được xác chồng để kêu oan, nàng Bình Khương hết lần này đến lần khác lao vào tường đá đến nỗi khắp người bầm tím, tứa máu.

Tico Travel - Điểm sáng trong ngành du lịch Việt

Với mục tiêu trở thành công ty du lịch dịch vụ nghỉ dưỡng cao cấp hàng đầu Việt Nam, đem tới những hành trình nghỉ dưỡng trọn vẹn, Tico Travel đã và đang góp phần mang tới những giá trị tốt đẹp cho mỗi khách hàng.

Người đàn ông Nam Định có móng tay dài 1m, sở hữu biệt tài nhiều người nể

Ông Lưu Công Huyền ở Nam Định có sở thích nuôi móng tay dài. Hiện tại, móng tay của ông dài 1m, sinh hoạt có chút bất tiện.

Người Nhật thưởng tiền để nhân viên lên văn phòng, đi ăn trưa cùng đồng nghiệp

Để tăng sự kết nối và tương tác trong đời thực, người Nhật thưởng tiền để nhân viên lên văn phòng, đi ăn trưa cùng đồng nghiệp.

Cụ ông 101 tuổi ở Long An dựng nhà mồ, sống một mình cùng 7 ngôi mộ

Không muốn vướng bận người con gái còn lại duy nhất, cụ ông sắp bước sang tuổi 102 dựng tạm nhà mồ, một mình sống cùng 7 ngôi mộ.

Sở hữu con trâu có cặp sừng kỳ lạ, lão nông Long An 20 năm ‘hái ra tiền’

Sau khi mua con trâu có cặp sừng kỳ lạ, ai cũng chê vì sợ xui xẻo, 20 năm qua, gần như không phải bỏ công chăm sóc, ông Trung vẫn “hái ra tiền”.

Người phụ nữ nhận hóa đơn 1,5 tỷ đồng sau khi khoe ảnh bữa ăn lên mạng

Sau khi khoe ảnh bữa ăn lên mạng, người phụ nữ sốc khi nhận về hóa đơn hơn 1,5 tỷ đồng. Phía nhà hàng cũng hết sức kinh ngạc.

'Thủ phạm' bí ẩn khiến ao nước ở Hawaii chuyển sang màu hồng

Ao nước ở Hawaii bất ngờ chuyển sang màu hồng. Rất nhiều du khách bắt đầu tụ tập quanh khu vực để ngắm nhìn màu sắc hiếm thấy này.

30 hành khách 'ngã ngửa' khi bị hãng hàng không bỏ rơi tại sân bay

PHÁP - Một chuyến bay của hãng hàng không SunExpress đã thản nhiên cất cánh mà bỏ quên 30 hành khách đang ngồi chờ ở sân bay.

Đang cập nhật dữ liệu !