Vẻ đẹp đền Muang Tam ở tỉnh Buriram của Thái Lan

Bố cục và kiến trúc của ngôi đền Muang Tam khiến nhiều người nghĩ ngay đến Quần thể Angkor Wat gần đó, nhưng của quốc gia láng giềng Campuchia.

Buriram - một tỉnh phía đông bắc của Thái Lan giáp với Campuchia. Đây là một vùng đất nằm dưới sự cai trị của Đế quốc Khmer một ngàn năm trước.

Chính vì vậy, tỉnh Buriram cũng là nơi có nhiều ngôi đền cổ của người Khmer và các công trình kiến trúc độc đáo của người dân nói tiếng Khmer tại đây.

Dưới góc nhìn của nhiếp ảnh gia Zhang Keren (Tân Hoa Xã), ngôi đền Muang Tam tại tỉnh Buriram hiện ra vô cùng uy nghi, xinh đẹp và an bình.

Ngôi đềnMuang Tam tại tỉnh Buriram thu hút các nhiếp ảnh gia bởi vẻ đẹp uy nghi, cổ kính.

*Dưới đây là chùm ảnh Ngôi đền Muang Tam tại tỉnh Buriram

Dưới góc nhìn của nhiếp ảnh gia Zhang Keren, ngôi đềnMuang Tam tại tỉnh Buriram hiện ra vô cùng uy nghi, xinh đẹp và an bình.

Kiến trúc vòm tháp với bố cục cân xứng, đăng đối được cấu thành bởi các khối đá và gắn kết với nhau mà không cần vôi vữa.

Các hồ nước xen kẽ các tòa tháp vừa có tác dụng tạo cảnh quan, theo phong thủy nhưng cũng là một "thủ thuật" nhằm chống lún cho ngôi đền bởi sức nặng của những khối đá đem lại.

Do ngôi đền nằm xa khu dân cư và bị hoang tích một thời gian nên những cây hoang trong khuôn viên đền nay đã trở thành... cổ thụ.

Bố cục và kiến trúc của ngôi đềnMuang Tam khiến nhiều người nghĩ ngay đến quần thể Angkor Wat gần đó, nhưng của quốc gia láng giềng Campuchia.

Đền Muang Tam cũng giống đền Khmer Phimai lớn nhất ở Thái Lan hay quần thể thành phố cổ Ayutthaya, hoặc đền Thờ Linh Trụ Bangkok (lak Mueang) - các công trình kiến trúc cổ của Vương quốcKhmer xưa luôn mang đến sự tò mò cho du khách.

Vì lí do hoang tích hoặc bị tàn phá theo thời gian nên rất nhiều hiện vật của các ngôiđền Khmer Phimai hayđền Muang Tam đều được chuyển đến và trưng bày tại Bảo tàng ERAWAN ở thủ đô Băng Cốc của Thái Lan.


Việt Hoàng - Ảnh Tân Hoa xã

Phát hiện quan tài đá màu hồng 3.300 tuổi, chủ nhân của nó khiến ai cũng ngỡ ngàng Icon

Quan tài bằng đá granit màu hồng hiếm thấy nằm trong một ngôi mộ cổ gần Cairo, Ai Cập khoảng 3.300 tuổi. Các nhà khảo cổ học mô tả là đây một 'khám phá trong mơ'.

Người làm vườn ở Mỹ trồng quả bí ngô nặng 1.158 kg lập kỷ lục

Quả bí ngô nặng 1.158 kg của người đàn ông New York, Mỹ phá kỷ lục quốc gia

Cuộc chiến giữa cá voi lưng gù và cá voi sát thủ trên biển Icon

Cuộc đụng độ hiếm hoi giữa hai kẻ săn mồi to lớn bậc nhất đại dương diễn ra trên biển Salish.

Choáng người đàn ông dùng côn nhị khúc đập vỡ quả dừa đặt trên đầu tình nguyện viên Icon

Người đàn ông Karnataka dùng côn nhị khúc đập vỡ 42 quả dừa đặt trên đầu người khác trong 60 giây để lập kỷ lục Guinness thế giới.

Những nhà thiết kế xứng đáng nhận giải Nobel cho sự sáng tạo

Đôi khi, thiết kế quảng cáo tưởng như đơn giản nhưng đạt được hiệu quả vô cùng tích cực, điển hình như những thiết kế dưới đây:

'Choáng váng' với tốc độ của loài động vật bay nhanh nhất thế giới

Khám phá thú vị về loài động vật nào di chuyển nhanh nhất trên bầu trời cũng như đặc điểm tạo nên tốc độ đáng kinh ngạc này.

Rùng rợn tấm vải mang thông điệp tình yêu được thêu bằng tóc của tử tù đã bị hành quyết

Tờ giấy nhắn tin tình yêu từ thế kỷ 18 được may bằng tóc người và ga trải giường của tử tù được trưng bày tại Bảo tàng London.

Ngắm nhìn sân vận động bóng đá hình con cá sấu ở Thổ Nhĩ Kỳ Icon

Sân vận động cá sấu khổng lồ ở Bursa, Tây Bắc Thổ Nhĩ Kỳ và có thể chứa tới 44.000 người.

Cá chết hàng loạt ở sông Oder do tảo độc

Theo báo cáo của chuyên gia Đức, vụ cá chết hàng loạt gần đây ở sông Oder chảy qua Ba Lan và Đức là do sự sinh sôi của tảo nước lợ, nguyên nhân là do độ mặn của sông tăng đột ngột.

Khoảnh khắc đau lòng về 200 con cá voi mắc cạn ở Australia

Bầy cá voi hoa tiêu bị mắc cạn tại lối vào cảng Macquarie của Australia, hơn 200 con thiệt mạng.

Đang cập nhật dữ liệu !