Vật thể được phát hiện tại Việt Trì (Phú Thọ) không phải... bom

Qua xác minh các cơ quan chức năng xác định, đây chỉ là bình khí lỏng bị vùi lấp chứ không phải bom như thông tin người dân loan báo ban đầu.

Ngày 16/7, lực lượng Công binh Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Phú Thọ và các cơ quan liên quan đã tiếp cận hiện trường và xác minh, lập biên bản về vật thể lạ tại phường Bến Gót, TP Việt Trì (Phú Thọ).

Theo ông Hoàng Đức Minh, Trưởng Ban Công binh- Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Phú Thọ: “Sau khi tiếp cận, chúng tôi đã xác minh và khẳng định vật thể lạ không phải là bom mà là một bình khí lỏng bị vùi lấp cách đây nhiều năm. Trước đây, đây là khu vực đóng tàu nên rất có thể đây là bình khí được đơn vị đóng tàu sử dụng và bỏ sót, sau đó bị vùi lấp…”.

Vật thể nghi là bom được người dân báo với chính quyền địa phương. Ảnh CTV

Trước đó, chiều 15/7, một số người dân tại khu vực Công ty Vận tải Cảng miền Bắc, phường Bến Gót, TP Việt Trì phát hiện 1 vật thể lạ nghi là bom trong khu vực công ty, nên đã báo cho các đơn vị chức năng.

Các đơn vị công binh đang kiểm tra vật thể "lạ".Ảnh CTV

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin trên, UBND phường Bến Gót đã báo cáo lên UBND TP Việt Trì, Ban Chỉ huy Quân sự thành phố Việt Trì và Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Phú Thọ. Đồng thời phong tỏa khu vực không cho người dân, phương tiện qua lại.

Nhưngđây chỉ là bình khí lỏng bị vùi lấp.Ảnh CTV

Tuy nhiên, qua xác minh các cơ quan chức năng xác định, đây chỉ là bình khí lỏng bị vùi lấp. Hiện tại, các lực lượng chức năng liên quan đã lập biên bản và tiến hành di dời bình khí lỏng theo đúng quy định.

Nam Phương
Từ khóa: Việt Trì Phú Thọ Bom Bom mìn sót lại Sống trong sợ hãi Bom cháy Bom chùm Bom bi Bom hạt nhân Công ty Vận tải Cảng miền Bắc phường Bến Gót TP Việt Trì

Vạn người đổ về Yên Tử, vẫn cảnh chà tiền vào chuông chùa Đồng

Hàng nghìn du khách đổ về danh thắng Yên Tử để vãn cảnh, chiêm bái đầu năm cầu may mắn khiến mọi con đường dẫn lên chùa Đồng chật cứng như nêm.

Quyết liệt xử lý vi phạm trong Tết, tai nạn liên quan đến rượu bia giảm sâu

Theo thống kê của Cục CSGT (Bộ Công an), trong 7 ngày nghỉ Tết Nguyên đán 2023, toàn quốc xảy ra 2 vụ tai nạn liên quan đến rượu, bia.

Bộ sưu tập 4.000 cây bút độc đáo của bác sĩ ở Nha Trang

Đam mê sưu tầm bút, bác sĩ Nguyễn Văn Xáng ở TP Nha Trang (Khánh Hòa) đã trở thành chủ nhân bộ sưu tập hơn 4.000 cây bút các loại.

Băng giá phủ trắng nhiều khu vực ở Tây Bắc

Băng giá xuất hiện phủ trắng tại đỉnh Tà Xùa, xã Bản Công và đỉnh Tà Chì Nhù, xã Xà Hồ, huyện Trạm Tấu (Yên Bái) trong ngày 25/1.

Lo sợ ùn tắc sau kỳ nghỉ Tết, người dân trở lại Hà Nội sớm

Còn 1 ngày nữa kỳ nghỉ Tết Nguyên đán mới kết thúc nhưng từ chiều 25/1, người dân đã trở lại thành phố sớm, các tuyến đường cửa ngõ Hà Nội ken đặc phương tiện.

'Tết này con không được về nhà!'

"Con nhớ nhà và em lắm, con đi 5 tháng rồi mà chưa về. Tết này cũng không về được", bệnh nhi Trần Hoàng Lê Vy (12 tuổi) nói.

Hàng nghìn người về Phủ Na du xuân và xin ‘nước thánh’ đầu năm

Hàng nghìn du khách khắp nơi đã tới lễ hội Phủ Na (huyện Như Thanh, Thanh Hóa) du xuân và xin “nước thánh” lấy may.

5 ngày nghỉ Tết cả nước xảy ra 107 vụ tai nạn giao thông

Thông tin từ Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an), từ đầu kỳ nghỉ Tết Nguyên đán đến nay, toàn quốc xảy ra 107 vụ tai nạn, làm chết 62 người và bị thương 77 người.

Cụ ông mê làm thiện nguyện và chuyện nuôi 18 người con, cháu thành tài

Ông cụ 88 tuổi ở miền Tây có 18 người con, cháu theo nghề giáo viên, trong đó có người hiện giữ chức hiệu trưởng, người mang hàm tiến sĩ. Đặc biệt, ông rất gắn bó với công tác làm thiện nguyện.

Tránh bị phạt trên đường cao tốc cần lưu ý những điều sau

Ngày Tết nhu cầu đi lại của người dân tăng cao, nhiều chủ phương tiện chọn đường cao tốc để lưu thông. Tuy nhiên, tài xế cần lưu ý một số vấn đề để tránh vi phạm, bị phạt nặng.

Đang cập nhật dữ liệu !