Vàng tăng giá, dự báo xuất hiện sóng 'tranh mua"

Giá vàng tạo bước nhảy lớn cuối tuần qua khiến giới phân tích đặt câu hỏi liệu có dẫn đến bùng nổ tranh mua trên thị trường vàng.

Giá vàng SJC sáng nay niêm yết ở 36,58-36,68 triệu đồng mỗi lượng. Tăng 1 triệu đồng mỗi lượng so với giá trung bình tháng trước. Bước nhảy của giá vàng cũng thể hiện trên sàn thế giới khi giao dịch tiếp tục tăng lên 1326,6 - 1327,6 USD/ounce.

Giá vàng thế giới quy đổi theo tỉ giá ngoại tệ tại Ngân hàng Vietcombank ngày hôm nay tương đương 33,70 triệu đồng/lượng, thấp hơn giá vàng trong nước 2,83 triệu đồng/lượng.

Theo phân tích trên Kitco.com, giá vàng tạo bước nhảy lớn cuối tuần qua khiến giới phân tích đặt câu hỏi liệu có dẫn đến bùng nổ tranh mua trên thị trường vàng. 

Vàng tăng giá, dự báo xuất hiện sóng 'tranh mua

Giá vàng tăng khởi đầu tư phiên giao dịch trên thị trường châu Á, giá gioa tháng 4 vọt lên 1318,6 USD mỗi ounce. Giá giao ngay sau đó cán mức 1322,9 USD mỗi unce.

Thông tin kinh tế của Trung Quốc cũng tác động đến gia vàng châu Á nhất thời, khi cuối tuần qua, báo cáo của nước này cho thấy lực hỗ trợ giá vàng tăng do tình hình nợ tăng lên của Trung Quốc trong tháng đầu năm 2014. 

Chuyên gia phân tích của Ngân hàng ANZ nói rằng, các con số trên đã tác động đến giới đầu tư, điển hình là tính hình tăng trưởng trong ngắn hạn của Trung Quốc, vấn đề của nước này hiện nay đang phải đương đầu là kiểm soát tăng trưởng tín dụng như mục tiêu đã đặt ra.

Chuyên gia cũng nhấn mạnh kỳ vọng giá vàng tiếp tục giữ được sức mạnh như đợt tăng giá đột ngột vừa qua. Khi giá vàng vọt qua mức giá trung bình 200 ngày, và các nhà đầu tư đang rục rịch quay lại với thị trường chứng khoán.

Trước đó, năm 2013 được coi là năm thê thảm của giá vàng, khi giá vàng tụt về mốc 1200-1200 USD/ounce, thấp nhất trong 3 năm. Thậm chí đã có những dự báo cho rằng giá vàng có thể quay về 1000 USD/ounce.

H.G

Hai bàn tay trắng làm nên đống nợ, 9X quyết vực dậy, mỗi năm doanh thu 4-5 tỷ

Từng thất bại khi khởi nghiệp với nông nghiệp, dẫn đến việc phải gánh khoản nợ lên tới 3 tỷ đồng khi vừa tròn 20 tuổi, Nguyễn Văn Đạt vẫn quyết tâm làm lại từ đầu với tâm niệm “ngã ở đâu thì đứng lên ở đấy.”

Mua vàng ngày Thần Tài không quan tâm giá cả, có khách phóng tay mua trăm nhẫn

Hàng nghìn người chen nhân đi mua vàng ngày mùng 10 tháng Giêng cầu Thần Tài "gõ cửa". Trong đó, có người mua tới 10 lượng vàng miếng, vàng nhẫn các loại mà không quan tâm giá vàng cao hay thấp.

Giá vàng hôm nay 17/2/2024 tăng nhanh, vàng SJC chao đảo trước ngày vía Thần Tài

Giá vàng hôm nay 17/2/2024 trên thị trường thế giới tăng cao trở lại do chịu áp lực sau báo cáo lạm phát của Mỹ. Giá vàng miếng SJC trong nước cũng tăng nhanh, lên 78,6 triệu đồng/lượng trước ngày vía Thần Tài.

Giá vàng hôm nay 15/2/2024 giảm cả triệu đồng/lượng sau cú lao dốc vàng thế giới

Giá vàng hôm nay 15/2/2024 trên thế giới dừng ở ngưỡng 1.990 USD/ounce sau khi lao dốc phiên liền trước. Giá vàng miếng của DOJI giảm 200.000 đồng (mua vào) và 800.000 đồng (bán ra) trong khi vàng SJC vẫn chưa điều chỉnh.

Mặt hàng Việt đứng Top 5 thế giới, chỉ 1 tháng thu về gần 1,5 tỷ USD

Được khách hàng từ châu Á tới Mỹ đều thích mê, một mặt hàng Việt Nam đứng Top 5 thế giới chỉ một tháng xuất khẩu đã thu về gần 1,5 tỷ USD.

400 nghìn đồng mỗi quả, bưởi ruby Thái Lan vẫn ‘cháy hàng’

Tràn về chợ Tết, bưởi ruby Thái Lan có vỏ bên ngoài khá giống với bưởi da xanh Việt Nam. Song, giá của loại bưởi này lên tới 400.000 đồng/quả trọng lượng 2kg vẫn “cháy hàng”.

Những cách thưởng Tết độc lạ gây chú ý

Thưởng Tết là một trong những chủ đề “nóng” dịp cuối năm. Năm nay, bên cạnh việc thưởng Tết bằng tiền, nhiều công ty còn chọn những món quà độc đáo để thưởng cho nhân viên. Cách thưởng Tết độc lạ này đã thu hút sự chú ý của dư luận.

Dân buôn tiết lộ sự thật về đùi heo muối Tây Ban Nha bán tại thị trường Việt

Đùi heo muối Tây Ban Nha "phiên bản giới hạn" bán với giá 112 triệu đồng/chiếc gây xôn xao mạng xã hội những ngày gần đây. Tại thị trường Việt, dân buôn tiết lộ đùi heo muối vì sao được bán la liệt với giá khá rẻ.

Hút 400 tấn vàng trong dân bằng chứng chỉ vàng, trả lãi như gửi tiền tiết kiệm

Chứng chỉ vàng cần do Ngân hàng Nhà nước phát hành. Thay vì giữ vàng vật chất thì chứng chỉ này sẽ giúp người dân chỉ cần giữ “vàng giấy” đó và có thể trao đổi trên sàn giao dịch.

Túi Dior và bê bối đệ nhất phu nhân, đồ hiệu đắt đỏ nhiều tai tiếng

Thương hiệu thời trang mang phong cách cổ điển Dior của Pháp dính nhiều tai tiếng trong hoạt động kinh doanh. Hàng hiệu xa xỉ này còn gắn với vụ bê bối liên quan tới các nhân vật nổi tiếng, thậm chí liên quan cả nguyên thủ.