Vàng chạm ngưỡng 44 triệu đồng/lượng

Trong phiên mở cửa đầu tuần, giá vàng trong nước tiếp tục tăng cao và ở ngưỡng 44 triệu đồng/lượng. Đồng thời, khoảng chênh lệch với giá vàng thế giới đã nới rộng thêm 500.000 đồng/lượng.

Vàng chạm ngưỡng 44 triệu đồng/lượng

Lúc 10h sáng nay (19/12), Công ty Vàng bạc đá quý Phú Nhuận đã niêm yết giá vàng PNJ - DAB là 43,55 – 43,85 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra). Như vậy, so với cuối tuần rồi, giá mua vào và bán ra đã tăng thêm 200.000 đồng/lượng.

Vàng chạm ngưỡng 44 triệu đồng/lượng

Giá vàng thế giới hiện thấp hơn giá vàng trong nước khoảng 3,5 triệu đồng/lượng

Cũng vào thời điểm trên, Sacombank đã niêm yết giá vàng SBJ từ 43,6 – 44,0 triệu đồng/lượng, tức giá mua vào và bán ra tăng 350.000 đồng/lượng so với cuối tuần qua.

Sáng nay, Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC 43,55 - 43,95 triệu đồng/lượng. So với hôm trước đó, mỗi lượng vàng đã tăng đến 200.000 đồng.

Nếu như tuần trước, giá vàng trong nước liên tục giảm mạnh, và khối lượng giao dịch vàng đã tăng 5 lần so với thời điểm trước đó thì đầu tuần nay giao dịch trên thị trường khá trầm lắng và tương đối chậm.

Theo ghi nhận của PV Báo điện tử Infonet, tại các sàn giao dịch vàng và thị trường tự do, việc đổ xô đi mua vàng đã không còn tiếp diễn như tuần trước.

Hiện, do giá vàng thế giới biến động theo xu hướng kéo dài đã gây ra khoảng chênh lệch rộng giữa giá vàng trong nước với giá vàng thế giới.

Lúc 10h sáng nay (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới đã chạm mốc 1.592 USD/ounce. Nếu như quy đổi ra, giá vàng thế giới chỉ ở mức 40,35 triệu đồng/lượng, thấp hơn giá vàng trong nước khoảng 3,5 triệu đồng/lượng. So với tuần trước, khoảng chênh lệch này đã nới rộng thêm 500.000 đồng.

Ngọc Khôi

Agribank lần thứ 9 liên tiếp được vinh danh giải thưởng Sao Khuê

Vượt qua nhiều giải pháp, 2 hệ thống/sản phẩm của Agribank được vinh danh tại giải thưởng Sao Khuê 2024, đánh dấu lần thứ 9 liên tiếp (2016-2024) Agribank nhận giải thưởng này.

Cơ chế giá điện 2 thành phần là công bằng hơn giá điện 1 thành phần

Hiện Việt Nam áp dụng biểu giá điện 1 thành phần, tức là biểu giá điện tính theo điện năng. Trong khi đó, nhiều nước trên thế giới đang áp dụng giá điện 2 thành phần.

Bảo hiểm FWD gây ấn tượng với thông điệp truyền cảm hứng mới

Mới đây, FWD Việt Nam tiếp tục chứng minh sức mạnh vượt trội trong cách khai thác thông điệp cùng hình tượng sáng tạo nhưng gần gũi thông qua chiến dịch thương hiệu mới “Sống đầy cùng FWD Bảo hiểm dễ hiểu” (Time to play).

Agribank dành 10.000 tỷ đồng cho vay ngắn hạn, lãi suất chỉ từ 4,0%/năm

Khách hàng cá nhân có nhu cầu vay tiêu dùng như: mua nhà, sửa nhà, mua xe… có thể tiếp cận nguồn vốn 10.000 tỷ đồng của Agribank, với lãi suất chỉ từ 4,0% /năm.

Xóa độc quyền vàng miếng, giá vàng SJC sẽ lập tức giảm mạnh

Theo các chuyên gia, chỉ cần Ngân hàng Nhà nước xóa bỏ độc quyền sản xuất vàng miếng, chưa cần đến việc cho nhập khẩu vàng hay không thì giá vàng sẽ lập tức giảm đến 5 triệu đồng mỗi lượng.

Vụ thẻ tín dụng 8,5 triệu thành 8,8 tỷ: Eximbank nói cán bộ xử lý quá máy móc

Theo lãnh đạo Ngân hàng Eximbank, cán bộ xử lý thẻ phải căn cứ vào vụ việc, đề xuất mức thu lãi, báo cáo lãnh đạo trước khi làm việc với khách hàng. Nhưng cán bộ đã quá máy móc khi gửi thông báo đến cho khách mà chưa báo cáo lãnh đạo.

Nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu thành 8,8 tỷ: Ngân hàng có buộc phải xóa nợ?

Vụ việc khách hàng của Eximbank là anh P.H.A nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu đồng thành 8,8 tỷ đồng vẫn chưa ngã ngũ. Nếu 2 bên không có tiếng nói chung, một bên không trả nợ, một bên không sửa trên hệ thống thì khoản nợ mãi treo lơ lửng.

Nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu thành 8,8 tỷ: Cần biết để không 'lụt nợ' vì thẻ

Vụ nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu bị biến thành món nợ 8,8 tỷ gây nhiều tranh cãi. Nợ xấu để lại hệ luỵ cho cả người vay lẫn ngân hàng. Chủ thẻ tín dụng cần lưu ý gì để không phải rơi vào tình huống bị đòi những khoản nợ không tin nổi?

Sự thật vụ 'quên' trả nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu, sau 11 năm thành 8,8 tỷ

Vụ việc xảy ra ở Quảng Ninh đang gây 'sốc'. Khách hàng vay thẻ tín dụng 8,5 triệu đồng nhưng không đóng lãi nhiều năm. Đến nay, cả gốc lẫn lãi lên đến 8,8 tỷ đồng.

Agribank nỗ lực truyền thông giáo dục tài chính cho học sinh, sinh viên

Agribank phối hợp với Ngân hàng Nhà nước tổ chức nhiều chương trình giáo dục tài chính, đặc biệt cho học sinh, sinh viên để hiểu biết đúng và đầy đủ về các vấn đề tài chính ngân hàng trong bối cảnh xã hội phát triển và chuyển đổi số.