Người đẹp Việt Nam chỉ kém về ngoại hình, ngoại ngữ, khả năng ứng xử

Đó là 3 điểm yếu của người đẹp Việt Nam so với thế giới trong phát biểu của ông Dương Xuân Nam - nguyên TBT Báo Tiền Phong tại cuộc họp báo về Vòng Chung khảo miền Bắc cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2014.

Người đẹp Việt Nam chỉ kém về ngoại hình, ngoại ngữ, khả năng ứng xử - ảnh 1

Nhà thơ Dương Xuân Nam phát biểu trong buổi họp báo cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2014

Nhận định bài phỏng vấn Hoa hậu đẹp nhất Châu Á Hương Giang, trong đó có ý kiến rằng: Chuẩn hoa hậu Việt Nam vẫn khác biệt so với Thế giới, điều này khiến cho các Hoa hậu Việt Nam khó giành được giải cao trong các cuộc thi quốc tế, Nhà thơ Dương Xuân Nam – nguyên TBT báo Tiền Phong, người từng 11 năm là Trưởng Ban Giám khảo các cuộc thi Hoa hậu Việt Nam và đã từng đi chấm điểm các cuộc thi hoa hậu quốc tế, cho biết: Các cuộc thi Hoa hậu Việt Nam từ năm 1988 đến nay đều được áp dụng rất đúng với chuẩn các cuộc thi Hoa hậu Thế giới.

Tuy nhiên, khi đại diện cho Việt Nam đi thi các cuộc thi quốc tế, thí sinh của chúng ta mắc phải 3 yếu điểm sau: Thứ nhất là về ngoại hình, chiều cao; Thứ hai là ngoại ngữ; Và nhược điểm lớn nhất là khả năng ứng xử, hội nhập.

Trong khi thí sinh các nước khác rất tự tin, thoải mái, nghĩ gì sẽ nói đấy thì thí sinh của chúng ta thường có thói quen học thuộc lòng các câu trả lời, điều đó khiến thí sinh không được tự nhiên khi giao tiếp với BGK và bạn bè quốc tế.

Còn về nhan sắc, các thí sinh của của Việt Nam không hề thua kém so với Thế giới.

 

Tại buổi họp báo, Ban Tổ chức cũng giới thiệu thành phần Ban Giám khảo cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2014 với 5 thành viên, gồm: Nhà thơ Lê Cảnh Nhạc – TBT Báo Gia đình & Xã Hội; Tiến sĩ nhân trắc học Lê Diệp Linh; biên đạo múa Trần Ly Ly – Hiệu phó trường Múa TP.HCM; nhà báo Trần Hữu Việt; và Hoa hậu Việt Nam 2010 Đặng Ngọc Hân. Khác với các cuộc thi trước, Ban Giám khảo cuộc thi năm nay sẽ theo suốt cuộc thi từ vòng Sơ khảo tới vòng Chung kết.

Người đẹp Việt Nam chỉ kém về ngoại hình, ngoại ngữ, khả năng ứng xử - ảnh 2

Cũng trong sáng nay (20/10), BTC đã công bố xác nhận kỷ lục Việt Nam cho phiên bản vương miện Hoa hậu Việt Nam năm nay khi được tạo thành bởi viên ngọc trai mặt trống đồng cùng 18 viên ngọc trai tự nhiên quý hiếm sưu tầm từ 10 năm nay.

Xuân Phú
Chủ đề :
 
List comment