Vài ngàn mua được "đặc sản” đổ đống khắp vỉa hè Hà Nội

Chỉ cần từ vài ngàn đồng đến vài chục ngàn đút túi, người đi đường có thể mua măng cụt, bòn bon, dưa hấu "miền Nam", vải thiều cuối mùa… nhiều hoa quả “đặc sản” giá cực bèo được bán khắp các vỉa hè Hà Nội.

Dọc vỉa hè các tuyến phố Hà Nội như Nguyễn Xiển (Thanh Xuân), Lê Văn Lương kéo dài (Hà Đông), Trần Thái Tông (Cầu Giấy)… thời gian gần đây xuất hiện nhiều tiểu thương bày bán hoa quả đủ loại với giá rẻ hơn các siêu thị, cửa hàng, thậm chí có loại còn rẻ hơn cả giá bán ở chợ cóc.

Trên phố Nguyễn Xiển, đại lộ Thăng Long, dưa hấu đỏ đổ đống hoặc bày bán trên xe ô tô tải chỉ có giá 8.000 đồng/kg. Theo nhiều lời giới thiệu của chủ hàng cũng như biển treo quảng cáo thì đều là dưa hấu Sài Gòn và cam kết cân đủ. Măng cụt chỉ 20.000 đồng/kg, đào chỉ 15.000 đồng/kg… cũng được bày bán trên phố này.

Trên phố Lê Văn Lương kéo dài đào Sapa được bán đắt hơn phố Nguyễn Xiển, ở mức 20-25.000 đồng/kg, táo mèo 18-22.000 đồng/kg, bơ 25- 45.000 đồng/kg, sầu riêng cuối mùa có giá 50.000-60.000 đồng/kg…

Bòn bon được bày bán nhiều trên phố Trần Thái Tông với giá 40.000-50.000 đồng/kg quả rời, 60.000-90.000 đồng/kg quả chùm, sầu riêng bán với giá 60.000 đồng/kg. Vải cuối mùa được người bán đánh cả ô tô đổ bán trên phố khu đô thị Nam Trung Yên có giá 20.000 đồng/kg.

Đang chọn những quả bòn bon trên xe hàng rong phố Trần Thái Tông , chị Hoa - một nhân viên văn phòng nói: "Quả đang vào mùa nên có vị rất ngọt,  mua tại các hàng rong thì rẻ hơn trong các cửa hàng khoảng 15.000-20.000 đồng mỗi kg".

Dừng xe trước xe hàng bán bòn bon có treo biển “made in Thái Lan”, hỏi người bán hàng làm sao để chứng minh và phân biệt được loại boòng boong Thái Lan với hàng trong nước? Người bán hàng đáp: Chị cứ ăn thử sẽ thấy vị của quả bòn bon Thái Lan rất ngọt, còn bòn bon trong nước vẫn có vị chua xen lẫn ngọt. Khi PV gặng hỏi: Thế boòng boong Thái Lan chị nhập từ đâu?, người bán hàng đánh lảng không trả lời và bóc ngay 1 quả mời ăn thử.

Vỉa hè phố Nguyễn Xiển là nơi được bày bán khá nhiều hoa quả mỗi ngày, trong đó dưa hấu là mặt hàng được bày bán nhiều nhất. Khi chúng tôi hỏi về xuất xứ của dưa hấu được chất đống bán với giá 8.000 đồng/kg thì được chủ hàng luôn miệng quảng cáo là dưa…Sài Gòn. Nhưng xuất xứ thực ở đâu thì khách hàng khó lòng mà biết được đích xác vì chẳng có gì chứng minh ngoài lời nói của người bán.

Thắc mắc, dưa Sài Gòn sao có nơi chỉ bán 6.000 đồng/kg mà nhà chị bán tới 8.000 đồng? Chủ hàng giải thích cụt lủn: “Đấy là hàng cuối, nhà tôi không buôn”.

Dù vậy, nhưng theo tiết lộ của một chủ hàng bán dưa hấu đỏ: Chỉ bán lẻ thôi nhưng có ngày đắt hàng vẫn bán được vài tạ vì giá dưa rẻ, hợp với túi tiền nhiều người dân lao động. Hơn nữa, dưa hấu đỏ cũng là loại giải nhiệt tốt trong mùa hè nắng nóng.

Một số hình ảnh PV ghi lại các loại hoa quả “đặc sản” giá “mềm” ở vỉa hè một số tuyến phố Hà Nội:

Vài ngàn mua được

Măng cụt dù cuối mùa nhưng vẫn chỉ có giá 20.000 đồng/kg, đào chỉ 15.000 đồng/kg trên vỉa hè phố Nguyễn Xiển (Thanh Xuân, Hà Nội).

Vài ngàn mua được

Dưa hấu Sài Gòn đều có giá 8.000 đồng/kg, ngang giá mua mớ rau muống.

Vài ngàn mua được

Dưa hấu Sài Gòn đều có giá 8.000 đồng/kg, ngang giá mua mớ rau muống.

Vài ngàn mua được

Dưa hấu Sài Gòn đều có giá 8.000 đồng/kg, ngang giá mua mớ rau muống.

Vài ngàn mua được

Táo mèo trên phố Lê Văn Lương kéo dài chỉ 18.000-22.000 đồng/kg

Vài ngàn mua được

Vải cuối mùa chỉ 20.000 đồng/kg trên phố khu đô thị Nam Trung Yên.

Vài ngàn mua được

Bơ sáp được bán loại nhỏ 30.000 đồng/kg và loại to 50.000 đồng/kg.

Vài ngàn mua được

Sầu riêng trên phố Trần Thái Tông (Cầu Giấy) bán 50.000-60.000 đồng/kg.

Vài ngàn mua được

Boòng boong 40.000-50.000 đồng/kg là loại được quảng cáo là của Việt Nam...

Vài ngàn mua được

... còn boòng boong quảng cáo "made in Thái Lan" được bán 60.000 - 90.000 đồng/kg.

Minh Thư

Người đàn ông trồng quả toàn gai trên khu đất cằn ở Gia Lai, thu 15 tỷ đồng/năm

Ngày phay đất trồng cây, nhiều người cho rằng anh Chín Trọn bị “điên” khi trồng sầu riêng ở vùng đất cằn này. Bất chấp sự hoài nghi của mọi người, anh đã biến khu đất cằn ở Gia Lai thành vườn sầu riêng 100ha.

‘Thủy quái’ đáng sợ đổ về Việt Nam, nhiều nước từng phải trả giá đắt

Tôm hùm đất - sinh vật ngoại lai từ Trung Quốc - đang đổ bộ chợ Việt. Loại tôm này được xem là 'thủy quái' đáng sợ với ngành nông nghiệp. Nhiều nước đã hối hận, trả giá đắt khi đưa con tôm này về nuôi.

Sinh vật ngoại lai từ Trung Quốc đổ bộ chợ Việt, bán giá cao vẫn đắt hàng

Là sinh vật ngoại lai đe dọa tới ngành nông nghiệp, song những ngày này, tôm hùm đất Trung Quốc lại đổ bộ chợ Việt. Đáng chú ý, giá loại tôm hùm này khá đắt nhưng vẫn đông khách mua ăn.

Vinamilk công bố báo cáo phát triển bền vững chủ đề ‘Net Zero 2050’

Báo cáo phát triển bền vững của Vinamilk - doanh nghiệp được đánh giá cao về các thực hành ESG, luôn được các nhà đầu tư, cộng đồng quan tâm, nghiên cứu. Báo cáo năm 2023 vừa được Vinamilk công bố có chủ đề “Để tâm thay đổi - Net Zero 2050”.

Vấn nạn kiếm tiền từ livestream 'bẩn'

Nhiều người sẵn sàng livestream đưa các nội dung “bẩn” lên các nền tảng mạng xã hội, miễn là có nhiều lượt xem nhằm thu lợi bất chính.

Đưa sản phẩm sữa Việt Nam vào chuỗi sản xuất, cung ứng toàn cầu

Nhiều nhà mua hàng, chuỗi phân phối quốc tế lớn đã kết nối với Vinamilk cho nhu cầu về sản phẩm sữa, thức uống dinh dưỡng tại Triển lãm kết nối chuỗi cung ứng hàng hóa quốc tế 2024 vừa qua.

Giảm nhập từ Thái Lan, Trung Quốc 'bạo chi' mua sầu riêng Việt Nam

Thái Lan là nhà cung ứng sầu riêng lớn nhất cho thị trường Trung Quốc. Tuy nhiên, Trung Quốc đang giảm nhập hàng Thái, nhưng lại tăng chi cho sầu riêng từ Việt Nam để đáp ứng nhu cầu tiêu dùng trong nước.

Sức hút của Vinamilk tại triển lãm quốc tế ngành sữa Vietnam Dairy 2024

Tại Triển lãm quốc tế chuyên ngành sữa và sản phẩm sữa 2024 (Vietnam Dairy 2024), Vinamilk gây ấn tượng khi mang đến không gian đa chiều - trải nghiệm đa giác quan; đồng thời truyền cảm hứng về hành trình Net Zero với nhiều điểm nhấn nổi bật.

Đu hot trend kẹp tóc hoa sứ, bánh đồng xu Hàn... kẻ khóc, người cười

Nắm bắt nhanh, chớp cơ hội kinh doanh các sản phẩm ‘hot’, đánh đúng tâm lý của một bộ phận người dùng nên nhiều người bán hàng ‘đắt như tôm tươi’, lãi đậm trong thời gian ngắn. Song những trào lưu đó cũng rất nhanh tàn.

Agribank hỗ trợ khách hàng tiếp cận vốn sản xuất kinh doanh

Thời gian qua, Agribank đã chủ động, linh hoạt cung ứng vốn tín dụng cho nền kinh tế và phục vụ hoạt động sản xuất, kinh doanh, sẵn sàng và chủ động làm việc trực tiếp với khách hàng, cùng tìm cách tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong tiếp cận vốn.