Vạch kẻ vỉa hè đoạn zic zắc, đoạn "đột tử"... do quy hoạch chưa công bằng

Đây là ý kiến nhận xét của nhiều người khi nhìn thấy các vạch kẻ vỉa hè "mềm mại" trên đường phố Hà Nội những ngày qua.
Vạch kẻ vỉa hè đoạn zic zắc, đoạn

Sau chiến dịch "đòi lại vỉa hè" vừa qua tại Hà Nội, các lực lượng chức năng bắt đầu quy hoạch lại bằng cách kẻ vạch chỉ giới dành cho các phương tiện để trên vỉa hè.

Vạch kẻ vỉa hè đoạn zic zắc, đoạn

Tuy nhiên, sau khi kẻ vạch trên một số vỉa hè, tuyến phố thì xuất hiện các đường kẻ không thẳng gây mất mỹ quan, nhiều người còn gọi vui đây là những "đường kẻ mềm mại".

Vạch kẻ vỉa hè đoạn zic zắc, đoạn

"Tôi đồng ý với việc kẻ vạch vỉa hè quy định chỉ giới cho các cửa hàng nhưng phải thực hiện đúng tiêu chuẩn chứ không thể kẻ vạch zíc-zắc rồi để xe thò ra thụt vào được" - bác Thanh, nhà trên phố Vũ Trọng Phụng cho biết.

Vạch kẻ vỉa hè đoạn zic zắc, đoạn

Bác Thanh góp ý thêm, đã kẻ vạch thì phải kẻ thẳng, nhà nào không đủ khoảng trống để xe thì phải chủ động gửi xe nơi khác hoặc để xe vào trong nhà.

Vạch kẻ vỉa hè đoạn zic zắc, đoạn

Cùng quan điểm với bác Thanh, cô Hải (có cửa hàng bán bánh mỳ trên đường Nguyễn Trãi) bức xúc: "Hầu hết những cửa hàng chìa ra ngoài là do cơi nới từ trước kia dẫn đến hiện trạng như ngày nay. Đã kẻ vạch thì phải công bằng, muốn có không gian bán hàng thì phải hy sinh chỗ để xe trên vỉa hè".

Vạch kẻ vỉa hè đoạn zic zắc, đoạn

Theo quan sát của phóng viên Infonet, tình trạng cơi nới, lấn chiếm trên tuyến đường Nguyễn Trãi diễn ra khá phổ biến, thậm chí nhiều đoạn vạch kẻ còn bị "đột tử" bởi không còn vỉa hè để… kẻ tiếp.

Vạch kẻ vỉa hè đoạn zic zắc, đoạn

Hiện nay, ngoài Nguyễn Trãi đã có một số tuyến phố áp dụng các "đường kẻ mềm mại".

Vạch kẻ vỉa hè đoạn zic zắc, đoạn

Tuyến phố Kim Mã, Giang Văn Minh có khá nhiều vạch kẻ "mềm mại" do các cửa hàng có chỉ giới không đồng đều nhau.

Vạch kẻ vỉa hè đoạn zic zắc, đoạn

Hầu hết người dân Thủ đô đều đồng tình với chiến lược "đòi lại vỉa hè", tuy nhiên họ đều cho rằng phải thực hiện đồng bộ và công bằng. (Trong ảnh: Một công trình xây dựng trên đường Nguyễn Trãi đã quây rào hết toàn bộ vỉa hè dành cho người đi bộ).

Vạch kẻ vỉa hè đoạn zic zắc, đoạn

Cũng trên đường Nguyễn Trãi (đoạn từ phố Cự Lộc đến phố Chính Kinh) toàn bộ phần vỉa hè đều đã… không dành cho người đi bộ.


Hoàng Nam

Những người trẻ ‘thu gom vỏ hộp, lan tỏa sống xanh’ cùng TH true Milk

Chương trình “Thu gom vỏ hộp, lan tỏa sống xanh” năm 2024 của Tập đoàn TH có điểm nhấn đặc biệt: Kéo dài trong cả năm và với mỗi kilogram vỏ hộp sữa được thu gom, TH sẽ đóng góp 100.000 đồng vào việc bảo tồn san hô tại Vườn quốc gia Cát Bà.

8X mở quán cơm 2.000 đồng/suất ở Gia Lai, bà con thoải mái vào ăn

Mở quán cơm từ thiện 2.000 đồng ngay trước cổng bệnh viện, mỗi ngày chị Nguyễn Thị Huy (Gia Lai) đã chia sẻ khó khăn với hàng trăm người nghèo, nhất là những bệnh nhân.

Chàng trai 9X 7 năm làm điều đặc biệt trên hè phố Đà Nẵng

7 năm qua, điểm cắt tóc miễn phí của chàng trai trẻ đã trở thành điểm đến quen thuộc của những người chạy xe ôm, bán vé số và sinh viên nghèo ở Đà Nẵng.

Nhói lòng hình ảnh mẹ quỳ trước biển, ngóng tin con 6 tuổi đi học rồi mất tích

Hơn 4 ngày trôi qua, việc tìm kiếm bé N. mất tích khi được gửi ở điểm trông trẻ vẫn chưa có kết quả. Mong nhớ con, người mẹ nhiều giờ gục đầu trước bãi biển, chờ trong vô vọng.

Nỗi đau xé lòng, ám ảnh của 'nữ hoàng cảnh nóng' Đinh Y Nhung

Đinh Y Nhung chia sẻ với VietNamNet về những cảm xúc và trải nghiệm đóng vai diễn Ba Lành trong phim 'Lật mặt 7: Một điều ước' và cuộc sống gia đình, những dự định tương lai.

Vì sao tội phạm mạng công khai mạo danh cơ quan chức năng để lừa đảo?

Trao đổi tại họp báo thường kỳ tháng 5 của Bộ TT&TT, đại diện phòng 5 của Cục A05 (Bộ Công an) đã chỉ ra 2 lý do chính dẫn đến tình trạng tội phạm mạng hiện nay công khai mạo danh cơ quan chức năng để lừa người dân.

Không quên được mối tình đầu, tỷ phú Sài Gòn xưa cưới cô gái không quen

Yêu nhưng không đến được với mối tình đầu có nước da trắng hồng, đôi mắt đen láy, vị tỷ phú Sài Gòn đành cưới cô gái mình còn chưa quen mặt nhưng có nét giống người tình cũ.

Kẽ hở khiến người dùng camera giám sát “trần như nhộng” dưới con mắt hacker

Thị trường camera giám sát Việt tồn tại nhiều kẽ hở bảo mật. Điều này dẫn đến việc những dữ liệu hình ảnh nhạy cảm của người dùng có thể rơi vào tay của các hacker.

Hương Tràm hụt hẫng vì show diễn tại Hà Nội bất ngờ bị hủy

Vì lý do bất khả kháng, Hương Tràm và ê-kíp buộc phải hủy bỏ show diễn 'Em gái mưa' tại Hà Nội vào tối 12/5 và rời sang ngày 13/5.

Bất ngờ bị 'đẩy ngã' khỏi đỉnh cao giàu có, tỷ phú Sài Gòn xưa trôi dạt xứ người

Với khả năng kinh doanh thiên phú, “vua gạch ngói” từng bước vươn đến đỉnh cao giàu có. Thế nhưng khi đang trên đỉnh danh vọng, vị tỷ phú Sài Gòn xưa bất ngờ bị "đẩy ngã" để rồi trắng tay, phải trôi dạt sang xứ người.

Đang cập nhật dữ liệu !