Va chạm làm chìm sà lan trên sông Sài Gòn, 3 người nhảy sông thoát chết

Ngày 19/4, ông Nguyễn Hải Nam, Giám đốc Cảng vụ hàng hải TP.HCM xác nhận vừa xảy ra vụ va chạm xà lan trên sông Sài Gòn đoạn gần cầu Phú Mỹ khiến một xà lan chìm xuống sông.

Hiện trường nơi xảy ra vụ chìm sà lan

Theo ông Nam, Cảng vụ hàng hải đã phối hợp với các lực lượng chức năng phân luồng điều tiết giao thông qua khu vực đảm bảo an toàn. Dự tính trong chiều nay, lực lượng chức năng sẽ tiến hành trục vớt sà lan để điều tra nguyên nhân.

Trước đó, gần 2h rạng sáng ngày 19/4, sà lan số hiệu TG;14139 (dài khoảng 29m, chở 224 tấn xi măng bao) từ Nhơn Trạch đi cầu An Hạ.

 Khi di chuyển đến khu vực gần cầu Phú Mỹ (quận 7), sàn lan này đã va chạm với sà lan có số hiệu SG 6939 (khoảng 200 tấn).

Cú tông mạnh khiến sà lan SG 6939 bị chìm gần cầu Phú Mỹ, phía gần biên luồng bên phải. Lúc này 4 người trên sà lan đã nhảy xuống sông thoát nạn.

Theo đại diện Khu quản lý đường thủy nội địa TP.HCM,  vị trí tai nạn và sà lan chìm nằm trong luồng hàng hải.

Hiện lực lượng chức năng đang tiến hành trục vớt để điều tra làm rõ nguyên nhân.

Nguyễn Tuấn

Huyền thoại 'nữ chúa rừng xanh' Lâm Đồng thu phục binh sĩ bằng loại nước thần bí

Ngoài xinh đẹp, thông minh, "nữ chúa rừng xanh" còn có biệt tài thu phục lòng người. Bà tập hợp được gần 10.000 binh sĩ rồi lập nhiều kế lạ diệt thù.

Hai bàn tay trắng làm nên đống nợ, 9X quyết vực dậy, mỗi năm doanh thu 4-5 tỷ

Từng thất bại khi khởi nghiệp với nông nghiệp, dẫn đến việc phải gánh khoản nợ lên tới 3 tỷ đồng khi vừa tròn 20 tuổi, Nguyễn Văn Đạt vẫn quyết tâm làm lại từ đầu với tâm niệm “ngã ở đâu thì đứng lên ở đấy.”

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ về điều bất ngờ không có sự tính toán trước

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ, em bé thứ 2 đến với cô như một trái ngọt tự nhiên, không tính toán trước.

Những 'người hùng' áo vàng trên bãi biển Đà Nẵng

Gần 15 năm làm công tác cứu nạn bãi biển Đà Nẵng, anh Lê Minh Nghiệp thuộc Ban quản lý Bán đảo Sơn Trà, không nhớ nổi đội cứu nạn đã cứu bao nhiêu người khỏi lằn ranh sinh - tử.

8X Bình Dương sở hữu nghìn 'báu vật', khách tới xem rưng rưng thấy lại tuổi thơ

Bộ sưu tập được người đàn ông ở Bình Dương xem như báu vật, không chỉ có giá trị lịch sử mà còn khiến khách tham quan rưng rưng xúc động vì gợi nhắc những kỷ niệm tuổi thơ.

Cô gái bỏ việc ở phố về quê lội bùn, không ngờ giúp cả làng đổi đời

Cô là một trong số những người thành công khi bỏ phố về quê, góp phần cải thiện đời sống của người dân quê mình.

Trúng mẻ cá lớn đầu năm, ngư dân bỏ túi cả trăm triệu

Những ngày đầu năm, ngư dân ở các địa phương ven biển như Quảng Trị, Nghệ An,... đồng loạt ra khơi đánh bắt hải sản. Nhiều tàu bất ngờ đánh bắt được lượng cá lớn, bán cho thương lái thu về hàng trăm triệu đồng.

Huyền tích người phụ nữ đập đầu kêu oan cho chồng và phiến đá kỳ lạ ở Thanh Hoá

Quyết tâm tìm bằng được xác chồng để kêu oan, nàng Bình Khương hết lần này đến lần khác lao vào tường đá đến nỗi khắp người bầm tím, tứa máu.

Ký ức của người lính biên phòng sau trận chiến Pò Hèn năm xưa

Trở về sau cuộc chiến bảo vệ biên giới phía Bắc cách đây 45 năm, ông Lý nhớ như in cái ngày cùng đồng đội đã sát cánh chiến đấu sinh tử ở đồn Pò Hèn.

Biến rác thải thành 'kiệt tác', chàng trai miền Tây thu 500 triệu đồng mỗi năm

Những phụ phẩm nông nghiệp như bẹ chuối, xơ dừa, lá buông được anh Hứa Trần Phong tận dụng nghiên cứu, tái chế, tạo nên những “kiệt tác” để làm hành trang khởi nghiệp.

Đang cập nhật dữ liệu !