Ủy ban quận huyện không được cấp phép bán bánh trung thu trên vỉa hè

Liên quan đến việc nhiều cửa hàng bán bánh trung thu trên các vỉa hè, theo ông Lộc, UBND TP Hà Nội đã chỉ đạo rất quyết liệt, vì thế không có ủy ban quận huyện nào cấp phép cho việc bán bánh trung thu trên vỉa hè.

Thông tin tại buổi giao ban báo chí Thành ủy Hà Nội chiều 8/9, Phó Chi cục trưởng Chi cục Quản lý thị trường (QLTT) của Sở Công thương Hà Nội Nguyễn Đắc Lộc cho hay, các thương hiệu bánh trung thu nổi tiếng không tránh khỏi việc kiểm tra, rà soát về chất lượng các loại bánh.

Ủy ban quận huyện không được cấp phép bán bánh trung thu trên vỉa hè - ảnh 1

Các hãng bánh trung thu nổi tiếng như Hữu Nghị, Kinh Đô... cũng sẽ bị kiểm tra chất lượng chặt chẽ.

“Năm nay Chi cục QLTT sẽ tập trung làm rõ chất lượng của các loại bánh nổi tiếng như bánh Kinh Đô, Hữu Nghị… Chúng tôi cũng đã lấy mẫu bánh ở cả nội thành và ngoại thành, đề phòng có trường hợp đưa vào nội thành bánh tốt nhưng ngoại thành lại không tốt”, ông Lộc nói.

Cũng theo ông Lộc, qua việc kiểm tra, kiểm soát bánh trung thu năm nay, với 29 vụ kiểm tra, đơn vị đã xử lý 6 vụ và hiện đang xử lý 23 vụ với số tiền phạt hành chính là 47 triệu đồng. Tổng giá trị hàng hóa vi phạm tiêu hủy là 37,8 triệu đồng.

Điển hình vừa qua, đội QLTT số 4 phối hợp với phòng 6 - C49 (Cục cảnh sát môi trường) tiến hành kiểm tra địa điểm sản xuất bánh trung thu ở 83 Phú Viên, Bồ Đề (Long Biên, Hà Nội). Tại đây đoàn đã thu giữ 1 tấn nhân bánh trung thu Trung Quốc không hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ, trị giá hàng hóa vi phạm là 30 triệu đồng và đã bị xử phạt vi phạm 23 triệu đồng.

Cùng với đó, đội QLTT số 5 kiểm tra cửa hàng kinh doanh đồ làm bánh tại số 164 Kim Ngưu (Hai Bà Trưng, Hà Nội) và đã thu giữ 376 sản phẩm là nguyên liệu làm bánh trung thu, trị giá hàng hóa vi phạm là 7,8 triệu đồng và bị xử phạt 9 triệu đồng.

Để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trong dịp Tết trung thu năm nay, Chi cục QLTT sẽ tập trung kiểm tra, kiểm soát các cơ sở sản xuất, kinh doanh bánh trung thu tại các cửa hàng, siêu thị, trung tâm thương mại, các làng nghề truyền thống và cả các nhà hàng, khách sạn có sản xuất bánh trung thu.

Liên quan đến việc nhiều cửa hàng bán bánh trung thu trên các vỉa hè, theo ông Lộc, UBND TP Hà Nội đã chỉ đạo rất quyết liệt, vì thế không có ủy ban quận huyện nào cấp phép cho việc bán bánh trung thu trên vỉa hè.

“Đơn vị nào có dựng điểm bán hàng đều là sử dụng các diện tích được phép sử dụng của các tòa nhà, không lấn vào vỉa hè. Năm nay số lượng các cửa hàng bánh trung thu trên vỉa hè giảm hơn so với các năm trước. Như trước đây ở đường Lê Văn Lương các cửa hàng bán bánh trung thu xuất hiện dầy đặc hai bên đường, nhưng năm nay đã khác”, ông Lộc thông tin thêm.

Tuy nhiên, theo Phó Chi Cục trưởng thì đơn vị cũng sẽ phối hợp với các cơ quan chức năng trên địa bàn Hà Nội tăng cường kiểm tra các cửa hàng kinh doanh bánh trung thu trên vỉa hè và sẽ xử lý nghiêm các hành vi vi phạm theo quy định của pháp luật.

Minh Thư

Người đàn ông trồng quả toàn gai trên khu đất cằn ở Gia Lai, thu 15 tỷ đồng/năm

Ngày phay đất trồng cây, nhiều người cho rằng anh Chín Trọn bị “điên” khi trồng sầu riêng ở vùng đất cằn này. Bất chấp sự hoài nghi của mọi người, anh đã biến khu đất cằn ở Gia Lai thành vườn sầu riêng 100ha.

‘Thủy quái’ đáng sợ đổ về Việt Nam, nhiều nước từng phải trả giá đắt

Tôm hùm đất - sinh vật ngoại lai từ Trung Quốc - đang đổ bộ chợ Việt. Loại tôm này được xem là 'thủy quái' đáng sợ với ngành nông nghiệp. Nhiều nước đã hối hận, trả giá đắt khi đưa con tôm này về nuôi.

Sinh vật ngoại lai từ Trung Quốc đổ bộ chợ Việt, bán giá cao vẫn đắt hàng

Là sinh vật ngoại lai đe dọa tới ngành nông nghiệp, song những ngày này, tôm hùm đất Trung Quốc lại đổ bộ chợ Việt. Đáng chú ý, giá loại tôm hùm này khá đắt nhưng vẫn đông khách mua ăn.

Vinamilk công bố báo cáo phát triển bền vững chủ đề ‘Net Zero 2050’

Báo cáo phát triển bền vững của Vinamilk - doanh nghiệp được đánh giá cao về các thực hành ESG, luôn được các nhà đầu tư, cộng đồng quan tâm, nghiên cứu. Báo cáo năm 2023 vừa được Vinamilk công bố có chủ đề “Để tâm thay đổi - Net Zero 2050”.

Vấn nạn kiếm tiền từ livestream 'bẩn'

Nhiều người sẵn sàng livestream đưa các nội dung “bẩn” lên các nền tảng mạng xã hội, miễn là có nhiều lượt xem nhằm thu lợi bất chính.

Đưa sản phẩm sữa Việt Nam vào chuỗi sản xuất, cung ứng toàn cầu

Nhiều nhà mua hàng, chuỗi phân phối quốc tế lớn đã kết nối với Vinamilk cho nhu cầu về sản phẩm sữa, thức uống dinh dưỡng tại Triển lãm kết nối chuỗi cung ứng hàng hóa quốc tế 2024 vừa qua.

Giảm nhập từ Thái Lan, Trung Quốc 'bạo chi' mua sầu riêng Việt Nam

Thái Lan là nhà cung ứng sầu riêng lớn nhất cho thị trường Trung Quốc. Tuy nhiên, Trung Quốc đang giảm nhập hàng Thái, nhưng lại tăng chi cho sầu riêng từ Việt Nam để đáp ứng nhu cầu tiêu dùng trong nước.

Sức hút của Vinamilk tại triển lãm quốc tế ngành sữa Vietnam Dairy 2024

Tại Triển lãm quốc tế chuyên ngành sữa và sản phẩm sữa 2024 (Vietnam Dairy 2024), Vinamilk gây ấn tượng khi mang đến không gian đa chiều - trải nghiệm đa giác quan; đồng thời truyền cảm hứng về hành trình Net Zero với nhiều điểm nhấn nổi bật.

Đu hot trend kẹp tóc hoa sứ, bánh đồng xu Hàn... kẻ khóc, người cười

Nắm bắt nhanh, chớp cơ hội kinh doanh các sản phẩm ‘hot’, đánh đúng tâm lý của một bộ phận người dùng nên nhiều người bán hàng ‘đắt như tôm tươi’, lãi đậm trong thời gian ngắn. Song những trào lưu đó cũng rất nhanh tàn.

Agribank hỗ trợ khách hàng tiếp cận vốn sản xuất kinh doanh

Thời gian qua, Agribank đã chủ động, linh hoạt cung ứng vốn tín dụng cho nền kinh tế và phục vụ hoạt động sản xuất, kinh doanh, sẵn sàng và chủ động làm việc trực tiếp với khách hàng, cùng tìm cách tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong tiếp cận vốn.