Uỷ ban ATGT cấm dừng đỗ xe ô tô trong giờ học tại sân trường

Sau vụ việc cô giáo lùi xe gây tai nạn khiến một học sinh tử vong, Uỷ ban ATGT Quốc gia đã có công văn yêu cầu tất cả các cơ sở giáo dục các địa phương nghiêm cấm phương tiện xe cơ giới lưu hành hoặc dừng đỗ trái phép trong giờ học tại sân trường.

Hiện trường vụ tai nạn tại trường học ở Sơn La.

Gần đây, trên địa bàn cả nước diễn ra tình trạng phương tiện xe cơ giới lưu hành, dừng đỗ trái phép trong giờ học tại các khu vực sân trường, vỉa hè, lòng đường xung quanh cổng các trường học,… gây mất trật tự ATGT và uy hiếp an toàn tính mạng của học sinh, giáo viên, người dân. 

Điển hình là vụ TNGT nghiêm trọng xảy ra ngày 19/4 vừa qua tại trường Tiểu học Vân Hồ (bản Pó Nhàng 1, xã Vân hồ, huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La), cô giáo Nguyễn Thị Hương điều khiển lùi xe ô tô BKS 26A - 054.29 trong sân trường khiến 1 học sinh tử vong và 1 học sinh khác bị thương.

Để chấn chỉnh kịp thời tình trạng này, Ủy ban ATGT Quốc gia yêu cầu tất cả các cơ sở giáo dục các địa phương nghiêm cấm phương tiện xe cơ giới lưu hành hoặc dừng đỗ trái phép trong giờ học tại khu vực sân trường, xung quanh cổng các trường. Bộ GD&ĐT phải phối hợp với với các Bộ liên quan nghiên cứu, ban hành quy định hướng dẫn chung về đảm bảo ATGT nội bộ tại khu vực trường học.

Bộ GTVT chỉ đạo Tổng cục Đường bộ VN, Sở GTVT các địa phương yêu cầu các đơn vị quản lý đường bộ khẩn trương rà soát, bố trí đầy đủ biển báo hiệu, biển chỉ dẫn, biển cảnh báo và tổ chức giao thông an toàn trên các tuyến đường đi qua khu vực có trường học, đặc biệt là trong phạm vi 500m tính từ cổng các trường học.

Ban ATGT các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương bên cạnh việc phối hợp với các cơ quan thông tấn, báo chí tăng cường tuyên truyền, vận động người dân thực hiện nghiêm các quy định về trật tự ATGT đối với trẻ em, cần phối hợp với chính quyền sở tại, chỉ đạo hiệu trưởng các trường học tổ chức kiểm tra, rà soát và tổ chức giao thông tại các cơ sở giáo dục cho phù hợp.

Xuân Phú

Huyền thoại 'nữ chúa rừng xanh' Lâm Đồng thu phục binh sĩ bằng loại nước thần bí

Ngoài xinh đẹp, thông minh, "nữ chúa rừng xanh" còn có biệt tài thu phục lòng người. Bà tập hợp được gần 10.000 binh sĩ rồi lập nhiều kế lạ diệt thù.

Hai bàn tay trắng làm nên đống nợ, 9X quyết vực dậy, mỗi năm doanh thu 4-5 tỷ

Từng thất bại khi khởi nghiệp với nông nghiệp, dẫn đến việc phải gánh khoản nợ lên tới 3 tỷ đồng khi vừa tròn 20 tuổi, Nguyễn Văn Đạt vẫn quyết tâm làm lại từ đầu với tâm niệm “ngã ở đâu thì đứng lên ở đấy.”

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ về điều bất ngờ không có sự tính toán trước

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ, em bé thứ 2 đến với cô như một trái ngọt tự nhiên, không tính toán trước.

Những 'người hùng' áo vàng trên bãi biển Đà Nẵng

Gần 15 năm làm công tác cứu nạn bãi biển Đà Nẵng, anh Lê Minh Nghiệp thuộc Ban quản lý Bán đảo Sơn Trà, không nhớ nổi đội cứu nạn đã cứu bao nhiêu người khỏi lằn ranh sinh - tử.

8X Bình Dương sở hữu nghìn 'báu vật', khách tới xem rưng rưng thấy lại tuổi thơ

Bộ sưu tập được người đàn ông ở Bình Dương xem như báu vật, không chỉ có giá trị lịch sử mà còn khiến khách tham quan rưng rưng xúc động vì gợi nhắc những kỷ niệm tuổi thơ.

Cô gái bỏ việc ở phố về quê lội bùn, không ngờ giúp cả làng đổi đời

Cô là một trong số những người thành công khi bỏ phố về quê, góp phần cải thiện đời sống của người dân quê mình.

Trúng mẻ cá lớn đầu năm, ngư dân bỏ túi cả trăm triệu

Những ngày đầu năm, ngư dân ở các địa phương ven biển như Quảng Trị, Nghệ An,... đồng loạt ra khơi đánh bắt hải sản. Nhiều tàu bất ngờ đánh bắt được lượng cá lớn, bán cho thương lái thu về hàng trăm triệu đồng.

Huyền tích người phụ nữ đập đầu kêu oan cho chồng và phiến đá kỳ lạ ở Thanh Hoá

Quyết tâm tìm bằng được xác chồng để kêu oan, nàng Bình Khương hết lần này đến lần khác lao vào tường đá đến nỗi khắp người bầm tím, tứa máu.

Ký ức của người lính biên phòng sau trận chiến Pò Hèn năm xưa

Trở về sau cuộc chiến bảo vệ biên giới phía Bắc cách đây 45 năm, ông Lý nhớ như in cái ngày cùng đồng đội đã sát cánh chiến đấu sinh tử ở đồn Pò Hèn.

Biến rác thải thành 'kiệt tác', chàng trai miền Tây thu 500 triệu đồng mỗi năm

Những phụ phẩm nông nghiệp như bẹ chuối, xơ dừa, lá buông được anh Hứa Trần Phong tận dụng nghiên cứu, tái chế, tạo nên những “kiệt tác” để làm hành trang khởi nghiệp.

Đang cập nhật dữ liệu !