Ứng dụng mua Bitcoin trên App Store vừa bị vô hiệu hóa

Ứng dụng mua và kiểm tra tài khoản Bitcoin của sàn giao dịch Coinbase vừa bị vô hiệu hóa trên App Store đúng thời điểm Bitcoin vượt lên qua mức 17.000 USD. Nhiều người tiêu dùng tỏ ra bức xúc vì trước đó ứng dụng này vừa được đánh giá ở vị trí hàng đầu.
Ứng dụng mua Bitcoin trên App Store vừa bị vô hiệu hóa - ảnh 1

Nắm bắt kịp xu hướng và nhu cầu của người dùng trong thị trường tiền ảo Bitcoin hiện nay, Coinbase được coi là một trong những ứng dụng tiện lợi hàng đầu trên App Store giúp người tiêu dùng có thể mua, kiếm tra số dư của Bitcoin. Thế nhưng, hiện tại ứng dụng này lại đang bị vô hiệu hóa trong lúc Bitcoin trong trạng thái "nước sôi lửa bỏng".

Chính xác là vào thứ 5 vừa qua khi Coinbase - sàn giao dịch có trị giá 1,6 tỷ USD đứng sau hàng loạt cuộc trao đổi từ fiat sang crypto đã cho phép ứng dụng cùng tên trên App Store được tải miễn phí và đánh giá đây là Coinbase là ứng dụng hàng đầu. Ứng dụng đã mang lại nhiều tiện ích cho người sử dụng Bitcoin và đã cải thiện rõ rệt.

Điều này khiến người tiêu dùng vui mừng chưa được bao lâu thì một trục trặc khác đã xảy ra, khi mà ứng dụng Coinbase đã hầu hết không hoạt động được trong ngày này. Tính đến thời điểm hiện nay, lần trục trặc gần đây nhất của Coinbase là khi Bitcoin mới chỉ ở mức hơn 2.000 USD. Một trong những nguyên nhân chính là giá Bitcoin cũng vừa vượt qua mức 17.000 USD, tăng 20% chỉ trong vòng 24 giờ.

Ứng dụng mua Bitcoin trên App Store vừa bị vô hiệu hóa - ảnh 2

Bruce Fenton - thành viên hội đồng quản trị của Qũy Bitcoin đã thông báo trên mạng Twitter.

Nhiều người cho biết, đã không thể kiểm tra số dư tài khoản, cũng như không vào được The Great Bitcoin Rush để mua Bitcoin, trong khi các dịch vụ này ở trên web khá khó dùng và chậm chạp. Apple đang tạm nhưng Bitcoin để bảo trì, còn các khách hàng lại trở nên bực bội khi muốn mua, bán hay thậm chí đăng nhập vào tài khoản thôi cũng không được.

Những người khác thậm chí còn nặng nề cho rằng thật là điên rồ khi mà một ứng dụng bị vô hiệu hóa đúng thời điểm giá Bitcoin đang tăng giảm chóng mặt nhất, lại được xếp ở vị trí hàng đầu. 

Nếu như thế thì quả là không công bằng đối với cả Coinbase và Apple, vì ngay cả trang chủ của các sàn giao dịch lớn như Coinbase và Gemini còn bị sập huống gì là một ứng dụng cỏn con trên App Store.

Quỳnh Như (Theo TechCrunch)

Giấc mơ cứu cả làng và những huyền tích ly kỳ ở công trình 200 năm tuổi Cần Thơ

Ông Bảy kể, thời khai hoang mở đất, nhiều người bị bệnh nhưng chữa không khỏi. Một hôm, ông từ nằm mơ thấy cụ già bảo dân làng lấy vỏ cây nấu nước uống.

Huyền tích người phụ nữ đập đầu kêu oan cho chồng và phiến đá kỳ lạ ở Thanh Hoá

Quyết tâm tìm bằng được xác chồng để kêu oan, nàng Bình Khương hết lần này đến lần khác lao vào tường đá đến nỗi khắp người bầm tím, tứa máu.

Tico Travel - Điểm sáng trong ngành du lịch Việt

Với mục tiêu trở thành công ty du lịch dịch vụ nghỉ dưỡng cao cấp hàng đầu Việt Nam, đem tới những hành trình nghỉ dưỡng trọn vẹn, Tico Travel đã và đang góp phần mang tới những giá trị tốt đẹp cho mỗi khách hàng.

Người đàn ông Nam Định có móng tay dài 1m, sở hữu biệt tài nhiều người nể

Ông Lưu Công Huyền ở Nam Định có sở thích nuôi móng tay dài. Hiện tại, móng tay của ông dài 1m, sinh hoạt có chút bất tiện.

Người Nhật thưởng tiền để nhân viên lên văn phòng, đi ăn trưa cùng đồng nghiệp

Để tăng sự kết nối và tương tác trong đời thực, người Nhật thưởng tiền để nhân viên lên văn phòng, đi ăn trưa cùng đồng nghiệp.

Cụ ông 101 tuổi ở Long An dựng nhà mồ, sống một mình cùng 7 ngôi mộ

Không muốn vướng bận người con gái còn lại duy nhất, cụ ông sắp bước sang tuổi 102 dựng tạm nhà mồ, một mình sống cùng 7 ngôi mộ.

Sở hữu con trâu có cặp sừng kỳ lạ, lão nông Long An 20 năm ‘hái ra tiền’

Sau khi mua con trâu có cặp sừng kỳ lạ, ai cũng chê vì sợ xui xẻo, 20 năm qua, gần như không phải bỏ công chăm sóc, ông Trung vẫn “hái ra tiền”.

Người phụ nữ nhận hóa đơn 1,5 tỷ đồng sau khi khoe ảnh bữa ăn lên mạng

Sau khi khoe ảnh bữa ăn lên mạng, người phụ nữ sốc khi nhận về hóa đơn hơn 1,5 tỷ đồng. Phía nhà hàng cũng hết sức kinh ngạc.

'Thủ phạm' bí ẩn khiến ao nước ở Hawaii chuyển sang màu hồng

Ao nước ở Hawaii bất ngờ chuyển sang màu hồng. Rất nhiều du khách bắt đầu tụ tập quanh khu vực để ngắm nhìn màu sắc hiếm thấy này.

30 hành khách 'ngã ngửa' khi bị hãng hàng không bỏ rơi tại sân bay

PHÁP - Một chuyến bay của hãng hàng không SunExpress đã thản nhiên cất cánh mà bỏ quên 30 hành khách đang ngồi chờ ở sân bay.

Đang cập nhật dữ liệu !