Ứng dụng đo thời gian đàn ông làm việc nhà

TÂY BAN NHA- Bộ Bình đẳng giới Tây Ban Nha sẽ cho ra mắt ứng dụng chuyên theo dõi thời gian chia sẻ việc nhà nhằm khuyến khích đàn ông cùng tham gia.

Đây là tuyên bố của Bộ trưởng Bình đẳng giới Tây Ban Nha Angela Rodríguez tại cuộc họp Loại bỏ phân biệt đối xử với phụ nữ (CEDAW) của Ủy ban Liên Hợp Quốc ở Geneva vào tuần trước.

Bà Rodríguez cho biết, “Các cuộc khảo sát cho thấy phụ nữ dành nhiều thời gian cho công việc gia đình hơn là nam giới”. Do đó, ứng dụng sẽ cho phép mỗi thành viên trong gia đình đăng nhập khoảng thời gian mà họ làm việc nhà.

Tây Ban Nha ra mắt ứng dụng nhằm khuyến khích đàn ông tham gia làm việc nhà. Ảnh minh họa 

Cũng theo Bộ trưởng Bình đẳng giới Tây Ban Nha, ứng dụng của chính phủ nước này hoạt động “rất đơn giản”, và tương tự như phần mềm Splitwise cho phép chia đều chi phí bữa ăn, hay các hoạt động khác giữa những người tham gia.

Hãng tin CNN cho biết, theo cuộc khảo sát được Viện thống kê quốc gia Tây Ban Nha công bố vào tháng 12/2022, 45,9% phụ nữ cho biết họ đảm nhận phần lớn việc gia đình, trong khi nam giới chỉ là 14,9%.

Bà Rodríguez cho hay rửa bát đĩa là nhiệm vụ hiển nhiên được đưa vào ứng dụng. Ngay cả ai đi mua nguyên liệu nấu ăn, ai lên thực đơn, và nấu bữa ăn cũng được đưa vào danh mục thống kê thời gian trong ứng dụng. 

“Tất cả những nhiệm vụ trên, cùng gánh nặng tinh thần gần như luôn đổ lên đầu phụ nữ, và đó là kết quả của cuộc khảo sát”, bà Rodríguez nói.  

Dự kiến ra mắt vào mùa hè, ứng dụng đo thời gian làm việc nhà sẽ không chỉ áp dụng cho các cặp vợ chồng, mà còn phân chia công việc giữa cha mẹ và con cái, hoặc bạn cùng nhà.

Minh Thu

Mexico phát hiện 45 chiếc túi đựng thi thể người trong khe núi

Lực lượng chức năng Mexico phát hiện 45 chiếc túi giấu trong khe núi chứa các bộ phận thi thể được cho là của 7 người được báo cáo mất tích.

Chàng trai mang cả xe tải tiền mặt, vàng miếng đi hỏi vợ

TRUNG QUỐC - Một nam giới ở tỉnh Chiết Giang đã dùng xe tải chở 9,98 triệu NDT tiền mặt cùng nhiều miếng vàng, đồng hồ xa xỉ tới nhà bạn gái để làm sính lễ.

Ông Trump và Thống đốc Florida công kích nhau

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump nói chỉ cần 6 tháng để hoàn thành những công việc mà ông DeSantis mất tới 8 năm, trong khi Thống đốc Florida nói rằng ông Trump cần dừng những hành vi "trẻ con".

Những bãi 'tắm tiên' lừng danh thế giới

Với những người không muốn bị bó buộc trong quần áo khi đi biển, họ có thể đến những bãi “tắm tiên” được CNN đánh giá là lí tưởng nhất thế giới dưới đây.

Chuỗi nhà hàng Mỹ bị kiện do nữ quản lý gốc Việt tử vong trong kho lạnh

Thân nhân của bà Nguyet Le, 63 tuổi, đang đâm đơn kiện chuỗi nhà hàng đồ ăn nhanh Arby's ở Mỹ sau cái chết của người phụ nữ xấu số này bên trong một kho lạnh.

Đang học trực tuyến thì bất ngờ phát hiện kẻ thiêu sống bà cụ

MỸ - Thủ phạm bị bắt sau khi hình ảnh y tấn công và thiêu sống nạn nhân bị một người khác phát hiện qua ứng dụng Zoom.

Nga cáo buộc CIA bí mật giám sát hàng nghìn điện thoại iPhone

Nga cáo buộc CIA đã lén cài đặt phần mềm giám sát lên hàng nghìn chiếc iPhone được sử dụng bởi công dân Nga và các nhà ngoại giao nước ngoài làm việc tại nước này.

Thiếu niên gây xôn xao vì lái siêu xe nửa triệu đô từ trường về nhà

AUSTRALIA - Một nam sinh 16 tuổi bị bắt gặp lái siêu xe Lamborghini hiếm, có giá 500.000 USD đang gây xôn xao. Nhiều người qua đường cho biết, thiếu niên này lái siêu xe từ trường về nhà.

Dự luật trần nợ công vượt 'cửa ải' Quốc hội, Mỹ thoát nguy cơ vỡ nợ

Thượng viện Mỹ vừa phê chuẩn dự luật về trần nợ công, chỉ một ngày sau khi Hạ viện có động thái tương tự, giúp đất nước tránh nguy cơ bị vỡ nợ ngay trong tuần này.

Tỷ phú Elon Musk lấy lại vị trí người giàu nhất thế giới

Với giá trị tài sản ròng khoảng 192 tỷ USD, tỷ phú công nghệ Elon Musk đã giành lại vị trí người giàu nhất thế giới từ tay tỷ phú Bernard Arnault.

Đang cập nhật dữ liệu !