Ứng dụng đo thời gian đàn ông làm việc nhà

TÂY BAN NHA- Bộ Bình đẳng giới Tây Ban Nha sẽ cho ra mắt ứng dụng chuyên theo dõi thời gian chia sẻ việc nhà nhằm khuyến khích đàn ông cùng tham gia.

Đây là tuyên bố của Bộ trưởng Bình đẳng giới Tây Ban Nha Angela Rodríguez tại cuộc họp Loại bỏ phân biệt đối xử với phụ nữ (CEDAW) của Ủy ban Liên Hợp Quốc ở Geneva vào tuần trước.

Bà Rodríguez cho biết, “Các cuộc khảo sát cho thấy phụ nữ dành nhiều thời gian cho công việc gia đình hơn là nam giới”. Do đó, ứng dụng sẽ cho phép mỗi thành viên trong gia đình đăng nhập khoảng thời gian mà họ làm việc nhà.

Tây Ban Nha ra mắt ứng dụng nhằm khuyến khích đàn ông tham gia làm việc nhà. Ảnh minh họa 

Cũng theo Bộ trưởng Bình đẳng giới Tây Ban Nha, ứng dụng của chính phủ nước này hoạt động “rất đơn giản”, và tương tự như phần mềm Splitwise cho phép chia đều chi phí bữa ăn, hay các hoạt động khác giữa những người tham gia.

Hãng tin CNN cho biết, theo cuộc khảo sát được Viện thống kê quốc gia Tây Ban Nha công bố vào tháng 12/2022, 45,9% phụ nữ cho biết họ đảm nhận phần lớn việc gia đình, trong khi nam giới chỉ là 14,9%.

Bà Rodríguez cho hay rửa bát đĩa là nhiệm vụ hiển nhiên được đưa vào ứng dụng. Ngay cả ai đi mua nguyên liệu nấu ăn, ai lên thực đơn, và nấu bữa ăn cũng được đưa vào danh mục thống kê thời gian trong ứng dụng. 

“Tất cả những nhiệm vụ trên, cùng gánh nặng tinh thần gần như luôn đổ lên đầu phụ nữ, và đó là kết quả của cuộc khảo sát”, bà Rodríguez nói.  

Dự kiến ra mắt vào mùa hè, ứng dụng đo thời gian làm việc nhà sẽ không chỉ áp dụng cho các cặp vợ chồng, mà còn phân chia công việc giữa cha mẹ và con cái, hoặc bạn cùng nhà.

Minh Thu

Khoảnh khắc lính dù Nga bắn hạ UAV 'khủng' của Ukraine

Một lính dù Nga đã tìm được cách dùng súng ngắn bắn hạ thành công một máy bay không người lái (UAV) mang chất nổ của Ukraine.

Video Nga công phá 2 hệ thống tên lửa Mỹ ở tây nam Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố đoạn video quay cảnh quân đội nước này tấn công, phá hủy 2 hệ thống tên lửa đất đối không Patriot do Mỹ chế tạo ở vùng Odessa, tây nam Ukraine.

Dàn tên lửa hiện đại của Nga trở thành ‘khắc tinh’ của F-16 ở Ukraine

Dàn tiêm kích F-16 mà các nước NATO hứa chuyển cho Ukraine sẽ bị các tên lửa hiện đại của Nga săn lùng, và tiêu diệt giống như cuộc tấn công đã phá hủy 5 chiếc Su-27 gần đây.

Nga hé lộ phiên bản xuất khẩu của hệ thống phòng không tầm ngắn Komar

Hệ thống tên lửa phòng không tầm ngắn Komar của Nga cung cấp khả năng phòng thủ tầm ngắn cho tàu chiến nhỏ và tàu hỗ trợ có lượng giãn nước lên tới 50 tấn.

Nga lần đầu ra mắt xuồng không người lái tại triển lãm quốc phòng

Nga vừa ra mắt xuồng không người lái “Vizir”, “Orkan”, “BEK-1000” tại Triển lãm Quốc phòng Hàng hải quốc tế FLEET-2024.

Video UAV Nga phóng lưới 'tóm gọn' UAV của Ukraine

Quân đội Nga đã triển khai loại máy bay không người lái (UAV) mang tên Setkomet có khả năng phóng lưới để "bắt" các UAV của Ukraine.

FPV Nga truy đuổi, hạ gục xe tăng Mỹ viện trợ cho Ukraine trong đêm

Một binh sĩ điều khiển máy bay không người lái góc nhìn thứ nhất (FPV) của Nga kể lại vụ truy đuổi, tấn công phá hủy xe tăng Abrams do Mỹ viện trợ cho Ukraine vào ban đêm.

Nữ hành khách người Việt khỏa thân ở sân bay Philippines vì bị phạt quá hạn visa

Một nữ hành khách người Việt đã bất ngờ khỏa thân tại sân bay Ninoy Aquino (Philippines) sau khi được yêu cầu trả thêm phí quá hạn visa.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Đang cập nhật dữ liệu !